Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nhà hàng Joy Plus: Bị “tố” đuổi việc nhân viên vô căn cứ

14:44:00 23/04/2019

THCL - “Đang là tổng quản lý nhà hàng, bỗng dưng bị cho nghỉ việc, cấm không cho vào nơi làm việc của mình mà không biết nguyên nhân là gì” – Đó là bức xúc của chị C.T.M (địa chỉ: phường Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) gửi tới Thương hiệu và Công luận.

Đơn kêu cứu của chị C.T.M gửi tới các cơ quan báo chí

Theo nội dung đơn thư, ngày 8/11/2018, chị M. ký Hợp đồng thử việc có thời hạn 01 tháng và làm việc tại Nhà hàng Joy Plus (Lô 22C khu biệt thự A10 Nguyễn Chánh, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), sau khi hết thời hạn thử việc, chị Mai đã ký Hợp đồng lao động chính thức số J0060/2018 có thời hạn 01 năm bắt đầu từ ngày 08/12/2018 đến ngày 07/12/2019, với chức danh Tổng quản lý Nhà hàng, mức lương 30.200.000 đồng (Ba mươi triệu, hai trăm nghìn đồng).

Cũng theo chị M., là một người lao động, chị luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành công việc được giao, để nhận được những đồng lương xứng đáng với công sức của mình đã bỏ ra. Tuy nhiên, lợi dụng tư cách là người sử dụng lao động, với chức danh là Giám đốc điều hành, ông Nguyễn Lương Tú đã bất chấp pháp luật, vi phạm hợp đồng đã kí kết buộc chị phải thôi việc, đẩy chị vào cảnh thất nghiệp không còn nguồn thu nhập nào khác nên cuộc sống rất khó khăn.

Thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động mà Công ty Cổ phần Joy Plus tự soạn thảo

“Tôn trọng bản Hợp đồng lao động, tôi đã phấn đấu hoàn thành tốt công việc được giao. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, ngày 15/4/2019, Công ty Cổ phần Joy Plus đã đơn phương thông báo chấm dứt Hợp đồng lao động với tôi, đồng thời tự soạn thảo 01 bản Thỏa thuận số J0060-1/2019/TTCDHĐLĐ với nội dung “tôi đồng ý chấm dứt hợp đồng lao động đã kí” và ép buộc tôi ký vào bản Thỏa thuận này.

Khi tôi không đồng ý kí vào bản thỏa thuận trên thì ông Tú đã tổ chức họp toàn thể cán bộ, nhân viện Nhà hàng JOY Plus, thông báo cho tôi nghỉ việc từ ngày 15/4/2019 và ép buộc tôi bàn giao công việc tại nhà hàng và không cho tôi vào nơi làm việc của mình”, chị M. bức xúc.

Tìm hiểu được biết, Joy Plus (JOY +) là một nhà hàng rượu vang cao cấp dưới sự quản lý của Công ty Cổ phần Joy Plus (địa chỉ: tầng 6A, 169 Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Nhà hàng JOY+ được xây dựng và thiết kế theo kiến trúc mang phong cách Châu Âu vừa hiện đại vừa sang trọng cùng cách bài trí chỉn chu đến từng chi tiết. Đồng thời, JOY+ phục vụ rất nhiều loại như vang trắng, đỏ, hồng, đến từ các nước nổi tiếng sản xuất rượu vang như Pháp, New Zealand, Ý, Mỹ, Chi Lê, Tây ban nha, Úc, v.v…

Đặc biệt, theo lời giới thiệu trên trang chủ của Nhà hàng JOY +, mong muốn mà những người sáng lập ra JOY+ gửi gắm vào đứa con tinh thần này đó là hy vọng có thể tạo ra một môi trường giúp mọi người kết nối để sẻ chia và cùng phát triển trong ngôi nhà JOY+.

Mặt khác, tại điều 5, hợp đồng lao động số J0060/2018 có nêu rõ: “Trong quá trình thực hiện hợp đồng, khi đơn phương chấm dứt hợp đồng, hai bên phải có trách nhiệm thông báo cho nhau  trước 30 ngày đối với cấp nhân viên và 45 ngày đối với cấp quản lý”.

Ở đây, Nhà hàng JOY + cho quản lý nghỉ việc mà không hề thông báo đã vi phạm vào chính hợp đồng lao động đã kí. Việc làm này đã tuân thủ quy định trong luật lao động hay không?.  Với cách đối xử với nhân viên của mình quyền lợi của người lao động có được bảo đảm?

Thương hiệu và Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả, sau khi có ý kiến phản hồi từ phía Nhà hàng.

Hải Minh

 

 

Bản tin cuối tuần số 5: Xử lý nghiêm hành vi che giấu, trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành