Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Nhân chứng vụ KS Cát Đại Lợi I ở Sầm Sơn: Không có chuyện “chặt chém” giá và đuổi khách trong đêm

15:04:00 11/07/2018

THCL - Đó là khẳng định của anh Cao Sỹ Khoa nhân chứng và là bạn của đoàn khách đến từ Yên Bái trong vụ tố chủ khách sạn ở Cát Đại Lợi I tại Sầm Sơn (Thanh Hóa) “chặt chém”, đuổi khách ra ngoài trong đêm tối do không ăn uống theo thỏa thuận.

Theo tìm hiểu thì anh Cao Sỹ Khoa là bạn của anh Nguyễn Văn Anh Tuấn, trưởng đoàn khách du lịch đến từ Yên Bái. Trước khi tới khách sạn Cát Đại Lợi I, anh Tuấn nhờ anh Khoa liên hệ đặt phòng. Chứng kiến quá trình xảy ra sự việc mâu thuẫn giữa đoàn khách và chủ khách sạn Cát Đại Lợi I. Vì vậy, khi trên mạng xã hội lan truyền thông tin về việc đoàn khách tố chủ khách sạn ở Cát Đại Lợi tại Sầm Sơn (Thanh Hóa) “chặt chém”, đuổi khách ra ngoài trong đêm tối do không ăn uống theo thỏa thuận. Bản thân anh Khoa lên tiếng về sự việc trên, với báo chí: “Giá phòng sát bờ biển như vậy là quá rẻ cho 1 đoàn khách 16 người. Cơm nước cũng có thế sao gọi là chặt chém được. Thông tin đoàn khách đưa lên mạng nói gọi "xã hội đen" đến dọa cũng không đúng sự thật, vì tôi là người đứng ra dàn xếp từ đầu đến cuối khi đoàn khách này không muốn ở khách sạn này nữa”.

Anh Cao Sỹ Khoa khẳng định không có chuyện khách sạn "chặt chém" giá và đuổi khách trong đêm

Tại buổi làm việc với PV, đại diện khách sạn Cát Đại Lợi I, bà Nguyễn Thị Thúy cho biết, đoàn khách này từ tỉnh Yên Bái về Sầm Sơn du lịch và nghỉ mát vào dịp cuối tuần vừa qua. Khi đó, có một anh tên Khoa người ở Thanh Hóa liên hệ đặt phòng hộ, đoàn gồm 16 người vào nghỉ ở khách sạn từ chiều tối thứ 5 đến thứ 7.

Khi đặt phòng, khách sạn đã thông báo giá rất cụ thể, đoàn thuê 2 phòng lớn với giá 1,3 triệu đồng/ngày đêm/phòng, cam kết ở 3 ngày và ăn cơm 4 bữa tại khách sạn. Theo đó, đoàn khách này mới ăn cơm trong khách sạn 2 bữa, bữa đầu tiên hết 2 triệu đồng; bữa thứ 2 hết 1,24 triệu đồng. Với giá cả như thế là bình dân, một đoàn khách 16 người ăn như vậy thì không thể nói là “chặt chém” được.

Giải thích thêm về việc này bà Thúy nói: “Chúng tôi không hề ép buộc khách, mà luôn thượng tôn khách hàng, đồ ăn của chúng tôi có niêm yết giá rõ ràng, khách xuống chọn thực phẩm, kể cả hải sản tươi sống rồi đầu bếp mới chế biến nhưng đoàn khách này lấy lý do vô lý là hải sản có nguồn gốc Trung Quốc và giá đắt để từ chối ăn cơm, không đúng như thỏa thuận bàn đầu giữa đôi bên, chứ bình thường nhiều đoàn khách tới đây họ vẫn mua đồ mang đi và ra ngoài ăn là chuyện bình thường, chúng tôi thoải mái có vấn đề gì đâu. Ngay trong buổi tối hôm đó anh Tuấn trao đổi với anh Khoa không ở đây nữa, mà muốn về thuê khách sạn ở thành phố. Sau đó anh Khoa trao đổi lại thì tôi vui vẻ đồng ý”.

Cũng theo bà Thúy, dù đoàn khách huỷ hợp đồng giữa chừng, lẽ ra phải thu đủ tiền đêm thứ hai (giá 1,3 triệu đồng/phòng) vì họ đã nghỉ đến tối muộn. Tuy nhiên, bà chỉ thu 300.000 đồng một phòng. Dù vậy, đoàn khách vẫn tỏ ra hậm hực, rồi đăng lên mạng xã hội nói khách sạn “chặt chém”, đuổi khách là không đúng.

 Đơn giá một bữa ăn của khách sạn với đoàn khách đến từ Yên Bái

"Mấy ngày nay tôi rất mệt mỏi và suy sụp tinh thần. Tôi yêu cầu các ban, ngành chức năng sớm vào cuộc làm rõ, trả lại sự minh bạch cho khách sạn, chứ cứ tình trạng như thế này thì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến uy tín của khách sạn chúng tôi”, bà Thúy cho biết.

Liên quan đến sự việc trên, bà Đàm Thị Thái, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin TP. Sầm Sơn cho biết: “Do khách hàng không gọi, không thông tin đến số điện thoại đường dây nóng đã được treo ở trước lễ tân khách sạn nên chính quyền không nắm được ngay lúc đó. Sau khi MXH là truyền và báo chí đưa tin, Lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo đoàn liên ngành xuống xác minh sự việc để sớm có kết luận rõ ràng về sự việc”.

 Bà Nguyễn Thị Thúy chủ khách sạn khẳng định khách sạn có hệ thống quạt tại khu vực ăn, nhưng thông tin MXH là đưa quạt cũng không quay tới khiến đoàn vô cùng khó chịu

Trước đó trên MXH, lan truyền nội dung về việc đoàn khách 16 người đến từ tỉnh Yên Bái về đi chơi, nghỉ mát ở Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) đã đặt phòng nghỉ tại khách sạn Cát Đại Lợi 1 nằm trên đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn.

Trong quá trình nghỉ tại đây, đoàn khách cho biết đã ăn cơm 2 buổi, đến buổi thứ 3 thì ra ngoài ăn cơm, không ăn trong khách sạn nên có xảy ra mâu thuẫn với chủ khách sạn và bị đe dọa, rồi đuổi ra khỏi khách sạn ngay trong đêm khiến đoàn khách phải lên TP Thanh Hóa thuê phòng.

Ngay khi thông tin được đăng tải trên mạng xã hội, đã có hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận trái chiều về thông tin trên. Dù sự việc chưa được kiểm chứng nhưng rất nhiều người đã có hành động chửi bới, lăng mạ, đòi tẩy chay khách sạn trên. 

 Thuấn Nguyễn

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành