Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nhiều cơ sở y tế ở miền Bắc tiếp tục chi viện cho các tỉnh phía nam

Với tinh thần tất cả vì miền Nam ruột thịt, đã có hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế tại nhiều cơ sở y tế ở miền Bắc lên đường, chung sức, đồng lòng cùng TP. HCM và các tỉnh phía nam phòng chống đại dịch Covid-19.

Lễ xuất quân Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D (Ảnh: Nguyễn Minh)Lễ xuất quân tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D (Ảnh: Nguyễn Minh)

Sáng 1/8, tại Sơn Tây (Hà Nội) đã diễn ra lễ xuất quân Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D điều trị bệnh nhân Covid-19 ở TP. HCM và tỉnh Bình Dương.

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân phòng, chống dịch Covid-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, chỉ đạo của Bộ Quốc phòng về việc chung tay cùng các địa phương phía nam phòng chống dịch, Tổng cục Hậu cần đã triển khai thành lập 2 bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 4 và số 5D. Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 4 đã được triển khai tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Ngay sau khi có quyết định thành lập, cán bộ, nhân viên, chiến sỹ BVDC truyền nhiễm số 5D đã chủ động, chuẩn bị tốt để lên đường theo đúng kế hoạch với ý chí quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bệnh viện Da liễu Trung ương
Bệnh viện Da liễu Trung ương "xuất quân" chi viện TP.HCM phòng chống dịch Covid-19

Ngày 27/7, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã cử đoàn công tác gồm 17 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên (trong đó có 5 bác sĩ, 10 điều dưỡng viên và 2 kỹ thuật viên) và trang thiết bị vật tư lên đường để hỗ trợ TP. HCM trong công tác điều trị các bệnh nhân Covid-19.

Tại lễ "xuất quân", thay mặt thành viên đoàn công tác, bác sĩ Nguyễn Ngọc Dự, Phó Trưởng khoa Phụ trách khoa Gây mê hồi sức, hứa với lãnh đạo bệnh viện sẽ tuân thủ tuyệt đối sự điều động của Bộ Y tế, sự phân công nhiệm vụ của nơi đến công tác và tuân thủ nghiêm ngặt quy định khi làm nhiệm vụ, hết lòng dốc sức cùng các đồng nghiệp làm tốt công tác chuyên môn, hỗ trợ tối đa cho địa phương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chiều 27/7, đoàn cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện K Trung ương sẽ lên đường vào TP. HCM hỗ trợ các đồng nghiệp. Những ngày qua, đội ngũ y bác sĩ của nhiều bệnh viện tuyến trung ương khu vực phía Bắc như: Bệnh viện E Trung ương, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương... đã lên đường để cùng hỗ trợ ngành y tế TP. HCM chống dịch Covid-19.

Ngày 26/7, Đoàn công tác của Bệnh viện E gồm 45 y bác sĩ; Đoàn công tác của Bệnh viện Hữu Nghị gồm 35 bác sĩ, điều dưỡng; Đoàn công tác của Bệnh viện Da liễu Trung ương gồm 17 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên y tế,… đã lên đường "Nam tiến" chung sức cùng các đồng nghiệp ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Các thầy thuốc được cử đi đợt này thuộc nhiều chuyên khoa như: Cấp cứu, tim mạch, gây mê hồi sức, gây mê hồi sức tích cực và chống độc; chẩn đoán hình ảnh; thần kinh; ngoại tim mạch, phẫu thuật cột sống, hô hấp, cơ xương khớp, tiêu hóa, gan mật…

Các thầy thuốc BV Hữu Nghị chi viện cho điểm nóng chống dịch
Các thầy thuốc BV Hữu Nghị chi viện cho điểm nóng chống dịch

Cũng trong chiều 26/7, đoàn công tác của Bệnh viện Hữu Nghị gồm 35 bác sĩ, điều dưỡng, thuộc các chuyên khoa Cấp cứu, Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh nhiệt đới, Hô hấp và Dị ứng, Chẩn đoán hình ảnh, Thần kinh... đã được cử đi chi viện cho TP. HCM.

Tất cả các thành viên trong đoàn đã được tiêm đầy đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Đoàn được giao nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Trung tâm Hồi sức tích cực của TP. HCM đặt tại Bệnh viện Ung Bướu thành phố

Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần này đang hoành hành, gây nhiều hậu quả cho các tỉnh phía Nam, trong đó đặc biệt là TP. HCM và các tỉnh lân cận. Vì vậy, đợt ra quân hỗ trợ nhân lực thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 lần này của các bệnh viện tuyến đầu là hết sức ý nghĩa.

Trước đó, ngày 24/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế vừa có thư ngỏ gửi các đồng nghiệp tại TP. HCM cùng tham gia chống dịch. Sau 2 ngày kêu gọi, đã có hơn 2.000 người đăng ký, trong đó tình nguyện viên ngụ tại TP. HCM gần 1.900 người; các tỉnh khác hơn 200 người.

Linh Tuệ

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ)

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021
Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021

Đó là một trong những nội dung tại hội nghị trực tuyến sơ kết chiến dịch tiêm chủng diện rộng phòng Covid-19 mũi 1; chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 trên địa bàn toàn tỉnh ở các cấp và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các nhu yếu phẩm cho người dân thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Nam đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Hồi 19h00, ngày 22/9, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã ban hành Công điện số 11/CĐ-TW điện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn gửi các bộ ngành, địa phương chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo
Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Chiều 22/9, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét Kế hoạch chi tiết và Đề cương giám sát chuyên đề “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 1/7/2016 đến ngày 1/7/2021”.

Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án
Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án

Vừa qua, nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản xin “trả” lại dự án đã đầu tư của doanh nghiệp mình. Đáng chú ý, có dự án đã chi trả tiền đền bù, giải phóng mặt bằng, cũng như đầu tư xây dựng hạ tầng… vẫn xin trả lại.

Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN
Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN

Ngày 22/9, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đã chủ trì tham dự Hội nghị tham vấn chung ASEAN (JCM) cùng đại diện Bộ Công Thương, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng sự tham dự trực tuyến của các Quan chức cao cấp thuộc ba trụ cột Cộng đồng ASEAN, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.