Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nhiều đoạn thuộc tuyến đường Nguyễn Tất Thành, tỉnh Vĩnh Phúc đã xuống cấp nghiêm trọng

Đường làm 11 năm đã đưa vào sử dụng, hiện nhiều đoạn thuộc tuyến đường Nguyễn Tất Thành, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao.

Tuyến đường Nguyễn Tất Thành, TP Phúc Yên dài khoảng 6km nối từ QL2 (thuộc phường Phúc Thắng) đến nút giao KCN Bá Thiện 2, huyện Bình Xuyên. Dự án được khởi công từ năm 2008 với tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ đồng, thông xe và khai thác sử dụng từ năm 2013, đây là tuyến đường trọng điểm của TP Phúc Yên và tỉnh Vĩnh Phúc.

Tuy nhiên, sau nhiều năm không được duy tu, bảo dưỡng, cùng với mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn, hiện nay nhiều đoạn mặt đường đã xuống cấp nghiêm trọng, khiến người tham gia giao thông bất an.

Nhiều đoạn trên tuyến xuất hiện nhiều ổ gà, mặt đường gồ ghề khiến các phương tiện phải lưu thông chậm mỗi khi đi qua.
Nhiều đoạn trên tuyến xuất hiện nhiều ổ gà, mặt đường gồ ghề khiến các phương tiện phải lưu thông chậm mỗi khi đi qua.

Đoạn hư hỏng nặng từ đầu QL2 đến gần trạm bơm Đại Phùng 1 và đoạn đường trước bến xe Phúc Yên (mới). Mặt đường bị bong tróc lớp thảm nhựa, một số vị trí mặt đường xuất hiện ổ gà khiến người tham gia giao thông đi lại khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT cao.

Ở chiều lưu thông ngược lại, trên đường Nguyễn Tất Thành (Phú Yên, Vĩnh Phúc) cũng xảy ra tình trạng tương tự. Nhiều đoạn trên tuyến hư hỏng, bong tróc lớp thảm nhựa, một số vị trí xuất hiện ổ gà cục bộ, mặt đường gồ ghề khiến các phương tiện phải lưu thông chậm mỗi khi đi qua.

Ngoài việc đường xuống cấp, cả đoạn tuyến 6km không có điện chiếu sáng nên rất nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông ban đêm.

Mặc dù đã được bàn giao cho Sở GTVT quản lý, nhưng do thủ tục quyết toán của các gói thầu rất chậm (tính đến tháng 10/2023 mới quyết toán được 7/11 gói thầu).

"UBND thành phố Phúc Yên đã có văn bản đề nghị Sở GTVT Vĩnh Phúc tiếp nhận bàn giao công trình để thực hiện công tác duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nhằm hạn chế phát sinh hư hỏng, xuống cấp và đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến".

Đại diện Sở GTVT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, dự án đường Nguyễn Tất Thành được triển khai từ nhiều năm trước do TP Phúc Yên làm chủ đầu tư. Mặc dù đã được bàn giao cho Sở GTVT quản lý, nhưng do vướng thủ tục quyết toán của các gói thầu rất chậm.

Do vậy, Sở GTVT không có cơ sở để đề xuất sửa chữa định kỳ trong kế hoạch bảo trì hằng năm theo quy định dẫn đến tuyến đường ngày càng xuống cấp, gây mất ATGT trên tuyến.

"Trước tình trạng trên, Sở GTVT đã phối hợp các cơ sở ngành liên quan và UBND TP Phúc Yên họp, bàn về chủ trương sửa chữa tuyến đường. Hiện Sở GTVT đã chỉ đạo đơn vị quản lý bảo trì triển khai các biện pháp san lấp, bù vá ổ gà để duy trì đảm bảo ATGT, song đây chỉ là giải pháp tạm thời.

Để khắc phục dứt điểm nguy cơ mất an toàn gia thông, tuyến đường cần được khảo sát, đánh giá và có giải pháp cải tạo, sửa chữa lớn kết hợp nâng cấp kết cấu mặt đường phù hợp với tiêu chuẩn khai thác", đại diện Sở GTVT cho biết thêm.

Hà Trần (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc
Việt Nam là nước xuất khẩu chuối số 1 Trung Quốc

Theo số liệu mới nhất do Tổng cục Hải quan Trung Quốc công bố, số lượng chuối xuất khẩu của Philippines sang Trung Quốc đã giảm 1/3 trong 4 tháng đầu năm nay. Theo đó, Việt Nam trở thành nguồn cung chuối lớn nhất của đất nước tỷ dân.

Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí
Đi đêm, về sáng sớm để tiết kiệm chi phí

Theo đại diện của các hãng hàng không, để giảm giá vé máy bay trong dịp hè, nhiều hãng đã tăng cường các chuyến bay vào khung giờ muộn từ sau 21h hàng ngày. Bên canh đó, nhiều khách chấp nhận bay giờ không đẹp, đến khách sạn lúc gần nửa đêm, về nhà khi trời gần sáng, để tiết kiệm chi phí.

Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Hội Nạn nhân chất độc da cam TP. Hải Phòng sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 12/6, tại Trung tâm Hội nghị TP. Hải Phòng, Hội Nạn nhân chất độc da cam thành phố tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ hai, nhiệm kỳ IV (2023-2028), sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2024; thông qua hệ thống Quy chế, kế hoạch toàn khóa; bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch Hội.

Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh
Bắc Ninh tăng cường bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh

Tại Văn bản số 2051/UBND-XDCB, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo tăng cường thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn tỉnh.

Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước
Bảy chủ nhà máy nước mini ở huyện Tiên Lãng đã đồng thuận nhượng vùng cấp nước

Vừa qua, Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng, ông Phạm Minh Đức đã tổ chức làm việc với các nhà máy nước mini không đảm bảo chất lượng nước trên địa bàn huyện để thống nhất một số nội dung cung cấp nước sạch cho nhân dân.

Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách
Tuần lễ Festival quốc tế Huế 2024 ước đón trên 100.000 lượt khách

Theo số liệu thống kê từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong thời gian từ ngày 7/6 đến 12/6/2024, (7 ngày)- Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024, địa phương đón được 101.000 lượt du khách.