Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nhiều mặt hàng điện tử giảm giá sâu

Ngay từ tháng 10, các hãng điện máy, đồ điện tử đã tung ra hàng loạt chương trình khuyến mại lớn nhằm kích cầu tiêu dùng. Trong đó, các mặt hàng laptop, điện thoại vẫn đang nhận được sự quan tâm do nhu cầu làm việc, học tập online.

Sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch bệnh cộng với chuẩn bị bước vào các đợt sale lớn cuối năm, các trung tâm điện máy, đồ điện tử đã sớm tung ra hàng loạt các chương trình khuyến mại lớn để kích cầu tiêu dùng trở lại. Trong đó, có những mức khuyến mại được các hãng đưa ra với nhóm sản phẩm này lên tới 30- 40%. Đây là điều không thường xảy ra các năm trước đây.

Nhiều mặt hàng được giảm giá tới 50%
Nhiều mặt hàng được giảm giá tới 50%

Chuỗi cửa hàng điện máy Pico tung ra chương trình “Xả hàng hè giá gốc” với nhiều sản phẩm được giảm giá tới 50%. FPT Shop cũng mạnh tay tung ưu đãi giảm giá cho nhiều nhóm sản phẩm, thiết bị công nghệ điện thoại, laptop, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, phụ kiện, thiết bị gia dụng thông minh...

Ngoài chương trình giảm giá trực tiếp trên giá mua, các hãng còn tặng kèm thêm những chương trình ưu đãi riêng với một số sản phẩm như được miễn phí 100% vật tư, công lắt đặt, tặng kèm quà tặng, chế độ đổi trả, hậu mãi, trả góp lãi suất 0%...

Bên cạnh đó, các siêu thị điện máy còn mang đến nhiều giải pháp mua sắm đa dạng, hình thức thanh toán linh hoạt, hiệu quả cho người tiêu dùng như giảm thêm tiền khi thanh toán qua thẻ MasterCard, VNPAY…

Tuy được giảm giá rất sâu nhưng phần lớn người tiêu dùng tỏ ra không quá mặn mà. Anh N.Q.Trung cho biết: “ Mọi năm tôi vẫn thường trông đợi các đợt sale lớn để tranh thủ mua sắm cuối năm. Nhưng năm nay, do dịch bệnh kéo dài khiến công việc, thu nhập bị ảnh hưởng nhiều nên tôi phải hạn chế chi tiêu, chỉ mua những thứ thật sự cần thiết”.

Gần cuối năm, các hãng liên tục tung ra nhiều chương trình khuyến mại lớn.
Gần cuối năm, các hãng liên tục tung ra nhiều chương trình khuyến mại lớn

Trái với các mặt hàng đồ điện tử nói chung, thị trường laptop, máy tính bàn và các thiết bị hỗ trợ khác như tai nghe, chuột… vẫn đang sôi động. Từ tháng 9, học sinh, sinh viên nhiều nơi chính thức bắt đầu năm học mới. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp nên nhiều nơi vẫn tiếp tục duy trì dạy và học online. Điều này khiến nhu cầu mua sắm các thiết bị điện tử hỗ trợ học tập như laptop tăng cao so với các năm trước.

Đại diện nhiều hãng điện tử cho biết, sức mua của mặt hàng laptop tăng khoảng 100% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, các mẫu máy giá khoảng 20 triệu đồng được khách hàng lựa chọn nhiều nhất với doanh số tăng trưởng khoảng 70% so với những tháng trước và 200% so với cùng kỳ năm ngoái. Nắm được nhu cầu thị trường, nhiều mẫu laptop được các hãng khuyến mại giảm giá đến hàng triệu đồng, thậm chí có những khuyến mại lên tới 20% giá niêm yết. Càng gần đến cuối năm với nhiều đợt sale lớn như 11/11, Black Friday hay Noel cũng với sự ra mắt các mẫu sản phẩm mới, khách hàng sẽ tiếp tục được hưởng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác.

Phạm Sơn – Đăng Khôi

Bài liên quan

Tin mới

iPhone 14 Pro Max cháy hàng, iPhone 14 ế ẩm
iPhone 14 Pro Max cháy hàng, iPhone 14 ế ẩm

Chiến lược phân cấp của Apple đã phản tác dụng, ảnh hưởng xấu đến doanh số iPhone 14 tại Trung Quốc.

Dịch vụ phát thanh, truyền hình internet xuyên biên giới vào Việt Nam phải được cấp phép
Dịch vụ phát thanh, truyền hình internet xuyên biên giới vào Việt Nam phải được cấp phép

Các doanh nghiệp nước ngoài cung cấp dịch vụ phát thanh, truyền hình trên mạng Internet xuyên biên giới vào Việt Nam phải được cấp phép.

Hà Nội phê duyệt Đề án “Tăng cường thông tin tích cực trên không gian mạng giai đoạn 2022 - 2025”
Hà Nội phê duyệt Đề án “Tăng cường thông tin tích cực trên không gian mạng giai đoạn 2022 - 2025”

Để sử dụng, khai thác có hiệu quả và hạn chế những tác động tiêu cực của thông tin trên mạng với đời sống xã hội, thành phố Hà Nội đã xây dựng và vừa phê duyệt Đề án “Tăng cường thông tin tích cực trên không gian mạng giai đoạn 2022 - 2025”. 

Công bố danh sách 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật
Công bố danh sách 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) vừa công bố danh sách 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật, được cơ quan này cập nhật trong quý III năm nay.

Ngày 02/10, Thanh Hoá chỉ còn ghi nhận 05 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 02/10, Thanh Hoá chỉ còn ghi nhận 05 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16h ngày 01-p/10 đến 16h ngày 02/10, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 05 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hoá trao thưởng cho con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn
Thanh Hoá trao thưởng cho con công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 02/10, Công đoàn Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp (KKTNS & CKCN) tỉnh Thanh Hoá tổ chức trao thưởng cho con công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi, năm học 2021-2022.