Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nhiều tỷ phú Ấn Độ tiếp tục chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Theo Giám đốc Công ty sự kiện Veydaa Ấn Độ, Công ty đang phối hợp vối các đối tác tại Việt Nam để chuẩn bị cho tiệc cưới của gia đình tỉ phú Ấn Độ tại một resort - khu nghỉ dưỡng ở TP. Đà Nẵng cho khoảng 450 khách trong tháng 01/2023.

Đám cưới “khủng” của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ diễn ra tại Phú Quốc. Cô dâu là nữ đồng sáng lập hãng thời trang The Outhouse Ấn Độ - Kaabia Grewal (bìa trái) nhảy múa cùng bạn bè trong lễ cưới của mình với Rushang Shah. Ảnh: K.L
Đám cưới của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ diễn ra tại Phú Quốc. Cô dâu là nữ đồng sáng lập hãng thời trang The Outhouse Ấn Độ - Kaabia Grewal (bìa trái) nhảy múa cùng bạn bè trong lễ cưới của mình với Rushang Shah. Ảnh: K.L.

Ông Satish Ramnani, Giám đốc Công ty sự kiện Veydaa (Ấn Độ) cho biết, công ty đang phối hợp với đối tác tại Việt Nam chuẩn bị cho tiệc cưới của gia đình tỷ phú Ấn Độ tại một resort ở TP. biển Đà Nẵng, cho khoảng 450 khách trong tháng 01/2023.

Bên cạnh đó, Công ty dịch vụ hàng không toàn cầu (GAS) cũng đang xúc tiến tổ chức đám cưới tại TP.Đà Nẵng cho một gia đình tỷ phú Ấn Độ (dự kiến trong tháng 01/2023).

Mới đây, từ ngày 28 đến 30/09, trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc tại 03 nước Ấn Độ, Singapore và Hàn Quốc, đoàn công tác TP. Đà Nẵng do Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ nhằm đẩy mạnh xúc tiến các hoạt động hợp tác về đầu tư, du lịch, thương mại.

Du khách Ấn Độ đến tham quan Đà Nẵng. Ảnh: BĐN
Du khách Ấn Độ đến tham quan Đà Nẵng. Ảnh: BĐN.

Đoàn TP. Đà Nẵng đã phối hợp Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai và các đối tác Ấn Độ tổ chức các hội nghị, tọa đàm, kết nối gặp gỡ các doanh nghiệp Ấn Độ với các ngành chức năng của thành phố. Các hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại du lịch và tọa đàm xúc tiến đầu tư với Hiệp hội các ngành công nghiệp Ấn Độ (AIAI) được tổ chức tại Mumbai đã thu hút hơn 100 doanh nghiệp, các nhà đầu tư trên các lĩnh vực tham dự.

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn đã thông tin đến các doanh nghiệp về tình hình kinh tế - xã hội và định hướng phát triển của thành phố. Nhiều doanh nghiệp đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến TP.Đà Nẵng là điểm đến du lịch có nhiều nét đặc sắc về văn hóa, ẩm thực, trải nghiệm, du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch đám cưới.

Đồng thời, họ mong muốn các thủ tục về thị thực dành cho khách du lịch cần được tạo điều kiện thông thoáng hơn nữa để tạo sức hút đối với khách Ấn Độ. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng quan tâm đến hệ sinh thái du lịch dành cho du khách Ấn Độ, mong muốn tạo điều kiện mở các nhà hàng ẩm thực Ấn Độ tại TP. biển Đà Nẵng cho khách du lịch.

Cặp đôi Kaabia Grewal - Rushang Shah chụp ảnh lưu niệm với khách đến dự lễ cưới. Ảnh: K.L
Cặp đôi Kaabia Grewal - Rushang Shah chụp ảnh lưu niệm với khách đến dự lễ cưới. Ảnh: K.L.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn cho biết, thời gian qua, thành phố đã tăng cường làm việc với các hãng hàng không để xúc tiến mở các đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng, nhất là sau khi thành phố tổ chức thành công Diễn đàn Phát triển đường bay Châu Á vào tháng 06/2022.

Từ ngày 17/10, hãng hàng không Vietjet Air sẽ khai trương đường bay trực tiếp đầu tiên từ Đà Nẵng đến Mumbai với tần suất 03 chuyến/tuần. Với kế hoạch mở các đường bay trực tiếp từ các thành phố Ấn Độ đến Đà Nẵng, sự kết nối giữa Đà Nẵng với Ấn Độ sẽ trở nên dễ dàng.

Đối với các kiến nghị của doanh nghiệp, các ngành sẽ tiếp tục tham mưu thành phố kiến nghị các bộ, ngành Trung ương để tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục cấp thị thực cho du khách.

Ấn Độ được xem là thị trường tiềm năng mới cho du lịch Đà Nẵng; đồng thời là giải pháp để góp phần khôi phục, phát triển du lịch trong bối cảnh khách quốc tế đến Đà Nẵng vẫn còn ít.

Theo đánh giá của các đơn vị lữ hành, những năm gần đây, du khách Ấn Độ biết đến Đà Nẵng như là “thiên đường” cho các chuyến du lịch cao cấp. Tuy nhiên, hiện Đà Nẵng có một số khó khăn, hạn chế trong việc thu hút khách Ấn Độ như: Các nhà hàng dành riêng cho đối tượng khách này chưa nhiều; chưa có sự liên kết giữa các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn, các điểm tham quan... để thu hút nguồn khách.

Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Trương Thị Hồng Hạnh kỳ vọng trong tháng 10/2022, hãng hàng không Vietjet mở đường bay Mumbai - Đà Nẵng với tuần suất 03 chuyến/tuần; New Delhi - Đà Nẵng với tuần suất 04 chuyến/tuần và các đường bay từ Bengaluru, Hyderabad và Ahmedabad đến Đà Nẵng lần lượt các ngày 28/11; 29/11 và 01/12 với tần suất 04 chuyến/tuần/chặng bay sẽ mở ra cơ hội thu hút khách du lịch Ấn Độ đến Đà Nẵng.

Để chuẩn bị cho thị trường khách mới này, bà Đỗ Thị Quỳnh Như, Phó Trưởng phòng kinh doanh, Công ty CP Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) chia sẻ, công ty sẽ thiết kế phòng cầu nguyện để phục vụ khách Ấn Độ cũng như khuyến khích cơ sở ăn uống trong sân bay có thực đơn phù hợp với nguồn khách này. Đối với chuyến bay của hãng Vietjet Air kết nối địa các phương như: Mumbai, New Delhi, Bengaluru, Hyderabad và Ahmedabad đến Đà Nẵng, công ty sẽ hỗ trợ tuyên truyền chào đón đường bay, quảng cáo miễn phí tại các màn hình của sân bay Đà Nẵng hay trang trí cảnh quan để khách cảm thấy thoải mái hơn.

Một đám cưới của tỉ phú Ấn Độ tổ chức tại Đà Nẵng vào cuối năm 2019
Một đám cưới của tỉ phú Ấn Độ tổ chức tại Đà Nẵng vào cuối năm 2019.

Theo ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Đà Nẵng, Đà Nẵng là địa phương có sự tương đồng về văn hóa đối với người dân Ấn Độ; có những địa danh về văn hóa Chămpa như: Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Thánh địa Mỹ Sơn... Vì vậy, cần chuẩn bị kỹ để đón nguồn khách mà dự kiến sẽ tăng gấp vài lần so với năm 2019 (trước dịch) và nhanh chóng có hệ sinh thái phục vụ dòng khách Ấn Độ  như cơ sở lưu trú chuyên đón khách Ấn Độ, đầu bếp Ấn Độ, nguyên liệu ẩm thực...

Trước đây, đám cưới “khủng” của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ đã diễn ra tại Phú Quốc. Đám cưới của cặp đôi tỷ phú Ấn Độ là nữ đồng sáng lập hãng thời trang The Outhouse - Kaabia Grewal cùng chú rể Rushang Shah đã diễn ra 07 ngày tại JW Marriott Phú Quốc Emerld Bay Resort & Spa Việt Nam...

Kaabia Grewal là nhân vật nổi tiếng trong giới nhà giàu Ấn Độ. Hôn lễ chính thức diễn ra vào ngày 09/03/2019. Cặp đôi đã thuê trọn resort trong vòng 04 ngày liên tục, từ ngày 07 đến 10/03 để đón những vị khách thuộc tầng lớp thượng lưu tại Ấn Độ đến dự.

Hoàng Gia Bảo

 

Bài liên quan

Tin mới

PC Quảng Ninh hưởng ứng Tuần Lễ hồng EVN lần thứ VIII năm 2022
PC Quảng Ninh hưởng ứng Tuần Lễ hồng EVN lần thứ VIII năm 2022

Hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ VIII do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng” diễn ra từ ngày 05-11/12/2022 trên quy mô toàn quốc, sáng 08/12/2022, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) phối hợp với Khoa Huyết học - Truyền máu thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện.

Hít phải khí độc từ súng đồ chơi, 06 học sinh nhập viện
Hít phải khí độc từ súng đồ chơi, 06 học sinh nhập viện

Một học sinh được bố mẹ chở đến trường và mang theo súng đồ chơi mua ở quầy tạp hóa gần đó vào lớp. Đến giờ ra chơi, học sinh này đưa súng ra nghịch thì phát hiện súng bị xì hơi nên đã vứt vào sọt rác. Sau đó, một số em đứng gần có biểu hiện khó thở phải nhập viện.

Quảng Ninh đảm bảo tuyệt đối an toàn lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc
Quảng Ninh đảm bảo tuyệt đối an toàn lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc

Đó là yêu cầu của ông Bùi Văn Khắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khi kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, y tế phục vụ Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Long An tăng cường đấu tranh với tội phạm liên quan đến cá độ bóng đá
Long An tăng cường đấu tranh với tội phạm liên quan đến cá độ bóng đá

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cá độ bóng đá. UBND tỉnh Long An đã ban hành văn bản yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 48-CT/TW ngày 22/10/2010 và Chỉ thị số 09-CT/TW.

Ngân hàng Nhà nước chào thầu 8.000 tỷ đồng trên kênh cầm cố
Ngân hàng Nhà nước chào thầu 8.000 tỷ đồng trên kênh cầm cố

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa chào thầu 8.000 tỷ đồng trên kênh cầm cố với kỳ hạn 14 ngày, lãi suất 6,0% và chào thầu 3.000 tỷ đồng kỳ hạn 91 ngày, đấu thầu lãi suất.

Phát hiện hơn 100.000 sản phẩm có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ
Phát hiện hơn 100.000 sản phẩm có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đội Quản lý thị trường số 2 vừa phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông, Đội Cảnh sát kinh tế và Ma túy Công an thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã phát hiện hơn 100.000 đơn vị sản phẩm có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.