Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Nhựa Tiền Phong ủng hộ quỹ vì người nghèo tại Hải Phòng

Mới đây, Nhựa Tiền Phong, thuộc Hiệp hội VATAP đã ủng hộ 60 triệu đồng để hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người bị thiệt hại do dịch bệnh, thiên tai.

Nhựa Tiền Phong ủng hộ quỹ vì người nghèo tại Hải PhòngNhựa Tiền Phong ủng hộ quỹ vì người nghèo tại quận Dương Kinh (Nguồn ảnh Nhựa Tiền Phong)

Tích cực hưởng ứng tháng cao điểm Vì người nghèo 2021 do Chính phủ phát động, Nhựa Tiền Phong đã ủng hộ kinh phí thông qua MTTQ Việt Nam quận Dương Kinh và MTTQ Việt Nam quận Ngô Quyền với tổng số tiền là 60.000.000 VNĐ để hỗ trợ thêm nhiều hơn nữa các hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người bị thiệt hại do dịch bệnh, thiên tai.

Trước đó, với tinh thần tương thân tương ái, Nhựa Tiền Phong cũng đã ủng hộ 50 triệu đồng vào quỹ MTTQ Việt Nam TP. Hải Phòng, góp thêm nguồn lực cho công tác chăm lo cho người nghèo trên địa bàn của Thành phố.

Nhựa Tiền Phong tiền thân là Nhà máy Nhựa Thiếu niên tiền phong được thành lập từ năm 1960, với quy mô ban đầu gồm Phân xưởng cơ khí, Phân xưởng nhựa trong (polystyrol) và Phân xưởng bóng bàn, đồ chơi, chuyên sản xuất các mặt hàng phục vụ các cháu thiếu niên nhi đồng.

Trải qua nhiều thăng trầm, ngày 29/04/1993 Nhà máy Nhựa Thiếu niên tiền phong được đổi tên thành Công ty Nhựa Thiếu niên Tiền phong theo Quyết định số 386/CN/CTLD của Bộ Công nghiệp nhẹ (nay là Bộ Công Thương), là một doanh nghiệp nhà nước cung cấp các sản phẩm từ chất dẻo. Từ đó, với mô hình tổ chức mới, chủ động đáp ứng nhu cầu của thị trường, Công ty đã mạnh dạn chuyển đổi mặt hàng truyền thống từng nổi tiếng một thời nhưng hiệu quả kinh tế thấp để chuyển hẳn sang sản xuất ống nhựa PVC, PEHD, PPR.

Trong suốt quá trình hoạt động đến nay, tập thể CB-CNV Nhựa Tiền Phong đã không ngừng nỗ lực phát huy truyền thống thương hiệu với tinh thần chủ động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, đưa đơn vị từng bước phát triển vững mạnh, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Song hành cùng quá trình đổi mới nền kinh tế và thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Nhựa Tiền Phong đã mạnh dạn đầu tư sản xuất nhiều chủng loại sản phẩm mới phù hợp với nhu cầu thị trường. Tiêu biểu như mặt hàng ống nhựa u.PVC, PEHD, PPR dùng trong lĩnh vực cung cấp nước sạch, tiêu thoát nước thải phục vụ nhu cầu dân dụng và sử dụng trong các ngành xây dựng, công nghiệp, nông nghiệp… đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường.

Sản phẩm ống nhựa của Nhựa Tiền Phong sản xuất (Nguồn ảnh Internet)
Sản phẩm ống nhựa của Nhựa Tiền Phong sản xuất. Nguồn ảnh Internet.

Thực hiện phương châm “Chất lượng là trên hết, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng”, Công ty tiếp tục duy trì hệ thống kiểm soát chất lượng chặt chẽ, đồng thời lựa chọn đa phương thức phục vụ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Vì vậy, Nhựa Tiền Phong luôn duy trì được tốc độ phát triển cao, giữ vững và không ngừng mở rộng thị phần trên thị trường nội địa, từng bước vươn ra thị trường nước ngoài. Nhựa Tiền Phong cũng đã đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa ở 5 nước: Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Campuchia và Myanmar.

Hiện nay, Công ty đã thiết lập 06 nhà máy từ Bắc tới Nam để nâng cao năng lực sản xuất, thỏa mãn nhu cầu thiết yếu của thị trường như:

Ngoài ra, với mạng lưới tiêu thụ gồm 9 Trung tâm phân phối, gần 400 đơn vị bán hàng và 15.000 điểm bán trên toàn quốc, sản phẩm Nhựa Tiền phong đã và đang có mặt ở các miền trên cả nước, đặc biệt tại miền Bắc, sản phẩm Nhựa Tiền Phong đang chiếm 70-80% thị phần ống nhựa.

Định hướng phát triển lâu dài, Nhựa Tiền Phong đặt ra mục tiêu tăng trưởng 10-15% mỗi năm và luôn gắn liền với tôn chỉ "Chất lượng là trên hết, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người tiêu dùng".

Trong tương lai, Nhựa Tiền Phong sẽ mở rộng thêm về quy mô và sản lượng hàng hóa, tăng cường sức cạnh tranh trên thị trường Việt Nam và các nước trong khu vực.

Với hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, Nhựa Tiền Phong đã nhận được rất nhiều giải thưởng lớn như là một trong 11 doanh nghiệp được nhận Giải vàng giải thưởng chất lượng quốc gia 2019 - 2020 cho hạng mục Doanh nghiệp sản xuất lớn, do Chính phủ trao tặng; được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng III (2010), danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (1994-2005), Huân chương Lao động hạng I, II, III; nhiều năm liền được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, Bộ Công nghiệp, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND TP.Hải Phòng, Bằng khen của Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam, danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao", 2 Cúp bạc và 2 giải Quả cầu vàng, Bông sen vàng (2002), Cúp “Vì sự nghiệp xanh Việt Nam” (2003), Cúp “Vì sự phát triển cộng đồng” (2004), “Cổ phiếu vàng Việt Nam” (2009), giải thưởng “Top 20 Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam” (2010)...

(Bài viết theo Nghị định 84 của Chính Phủ)

Trang Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Giới thiệu cuốn sách 'Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng'
Giới thiệu cuốn sách 'Những điểm mới về an ninh quốc gia trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng'

“An ninh chủ động và toàn diện” là nội dung xuyên suốt trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng về an ninh quốc gia và bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới.

Từ ngày 01/12, gần 40 đường bay nội địa hoạt động trở lại
Từ ngày 01/12, gần 40 đường bay nội địa hoạt động trở lại

Theo phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam, dự kiến Vietnam Airlines Group sẽ thực hiện khoảng 140 chuyến bay mỗi ngày trên gần 40 đường bay nội địa.

Ngày 30/11: Có 13.972 ca mắc Covid-19 mới
Ngày 30/11: Có 13.972 ca mắc Covid-19 mới

Tối 30/11, thông tin từ Bộ Y tế, cả nước ghi nhận 13.972 ca mắc Covid-19 tại 62 tỉnh, thành phố; trong đó TP. HCM nhiều nhất với 1.497 ca.

Ngày 30/11, Thanh Hóa ghi nhận 89 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 30/11, Thanh Hóa ghi nhận 89 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa, ngày 30/11, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 89 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Năm 2021, tốc độ tăng trưởng GRDP của Thanh Hóa ước đạt từ 8,6% - 9%
Năm 2021, tốc độ tăng trưởng GRDP của Thanh Hóa ước đạt từ 8,6% - 9%

Dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng nhờ thực hiện tốt “mục tiêu kép”, nên tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được kiểm soát tốt, không để bùng phát, lây lan ra diện rộng, góp phần đưa tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2021 của tỉnh ước đạt từ 8,6% - 9%, trong nhóm các tỉnh, thành phố có mức tăng cao của cả nước.

VN-Index lại mất hơn 6 điểm từ áp lực biến thể Omicron
VN-Index lại mất hơn 6 điểm từ áp lực biến thể Omicron

Chốt phiên chiều 30/11, sàn HNX có 113 mã tăng và 135 mã giảm, HNX-Index giảm 2,53 điểm (-0,55%), xuống 458,05 điểm.