Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Những công việc kiếm tiền triệu dịp Tết

Vào dịp Tết, có rất nhiều những công việc nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều thời gian, chỉ cần có chút kỹ năng và khéo léo là bạn đã có ngay trong tay một khoản tiền "nhét túi" tiêu Tết.

Kinh doanh hoa

Kinh doanh hoa vào dịp lễ Tết không phải là dịch vụ mới nhưng với kế hoạch hợp lý, bạn hoàn toàn có thể kiếm được khoản thu nhập khá lớn với số tiền vốn bỏ ra ban đầu không cần quá lớn.

Theo kinh nghiệm của những người đã có kinh nghiệm đi buôn hoa, với các loại hoa như hoa hồng, cúc, dơn, đồng tiền… chỉ cần 3-4 triệu đồng đầu tư. Còn với các loại hoa đắt tiền hơn như hoa ly, phong lan, hải đường… cần khoảng 9-10 triệu đồng.

“Nếu khéo bán thì với 10 triệu bỏ ra bạn có thể thu về 15-20 triệu. Tuy nhiên, bạn cần phải cân đối lượng hàng lấy về. Ví dụ như hoa hồng nhanh tàn, phải bảo quản cẩn thận, chỉ nên lấy ít thôi nhưng lấy bông to đẹp. Hoa cúc, hoa lay ơn dễ bán, dễ bảo quản. Hoa ly thì tuỳ từng nơi, có nơi mua nhiều có nơi ít mua”, một chủ cửa hàng hoa tại Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ.

"Hốt bạc" nhờ vận chuyển hoa, cây cảnh

Những công việc kiếm tiền triệu dịp Tết - Hình 1

Với công việc chở đào, quất thuê mỗi ngày có thể kiếm được hơn 500. 000 đồng

Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm tăng đột biến, nhất là hoa, cây cảnh nên dịch vụ vận chuyển hàng thuê cũng nở rộ. Nhiều người từ các vùng quê cũng tranh thủ lên TP chở hàng thuê kiếm tiền. 

Dạo quanh những vườn quất cảnh ở Hà Nội những ngày này, có thể thấy không khí tấp nập của dòng người đổ về đây để chọn cho mình những cây quất độc, lạ cho ngày Tết. Những ngày này cũng được coi là dịp “hốt bạc” của những người làm nghề chở đào, quất thuê.

Mỗi chuyến như vậy tùy vào khoảng cách giá từ 200 - 350 nghìn đồng, mỗi ngày nếu gặp khách cũng kiếm được khoảng 500 nghìn đồng.

Dọn nhà cuối năm đắt khách

Những công việc kiếm tiền triệu dịp Tết - Hình 2

Dọn nhà trọn gói đang là dịch vụ được nhiều người dân thành phố lựa chọn

Dịch vụ dọn nhà theo giờ vốn đã quen thuộc với nhiều người thành thị, nhưng vào ngày giáp Tết thì đắt khách hơn cả vì tâm lý cuối năm thì ai ai cũng cần dọn dẹp, sơn sửa nhà cửa. Vì vậy, lẽ ra phải về quê đón Tết thì nhiều người lao động ngoại tỉnh lại chấp nhận ở lại Hà Nội đến tận ngày cuối cùng của năm để kiếm thêm thu nhập, vì thời điểm này, giá thuê sẽ cao hơn. Mỗi ngày dọn dẹp như vậy, có thể kiếm được khoảng 500-700 nghìn đồng.

Ngắt nụ hoa kiếm tiền triệu

Những công việc kiếm tiền triệu dịp Tết - Hình 3

Để hoa nở đẹp và đạt chất lượng phục vụ Tết Nguyên đán, các chủ vườn phải thuê người ngắt nụ hoa

Những ngày cận Tết, các chủ vườn đang phải bỏ ra tiền triệu mỗi ngày tìm người ngắt nụ hoa để hoa nở đều và đẹp. Những ngày này, rất nhiều chủ vườn hoa đang rất cần thuê người đi ngắt nụ hoa cúc, việc này nhằm bỏ bớt những nụ hoa thừa, để hoa nở đều và đẹp hơn. Với giá tiền từ 150.000 - 200.000 đồng mỗi ngày.

Hằng Vương(T/h)

Bài liên quan

Tin mới

Ngân hàng Bản Việt được đổi tên viết tắt thành BVBank
Ngân hàng Bản Việt được đổi tên viết tắt thành BVBank

Ngân hàng Nhà Nước vừa ban hành quyết định chấp thuận sửa đổi tên viết tắt bằng tiếng Anh của Ngân hàng TMCP Bản Việt (UPCoM: BVB) từ Viet Capital Bank thành BVBank.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp SME: Bứt phá trên đường đua thương mại điện tử
Chuyển đổi số trong doanh nghiệp SME: Bứt phá trên đường đua thương mại điện tử

Đón đầu xu thế chuyển đổi số đang tăng trưởng mạnh mẽ tại các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), ngân hàng VPBank đã tung gói giải pháp Simplify/Ecompay hỗ trợ các doanh nghiệp bứt phá trên đường đua thương mại điện tử.

Tháng 5: Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp, ước tính tăng 2,2% so tháng trước
Tháng 5: Chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp, ước tính tăng 2,2% so tháng trước

Báo cáo của Tổng cục Thống kê nêu cụ thể, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 5, ước tính tăng 2,2% so tháng trước và tăng 0,1% so cùng kỳ năm trước.

Quảng Ninh: Ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”
Quảng Ninh: Ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Thực hiện Chương trình phối hợp của Công an tỉnh Quảng Ninh với Sở giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022-2025, Phòng CSGT ĐB-ĐS Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp Công an thị trấn Tiên Yên và trường THPT Tiên Yên xây dựng ra mắt mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”.

Triển khai xây dựng “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị” 2023
Triển khai xây dựng “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị” 2023

Sáng 30/5, UBND phường Phú Thượng (quận Tây Hồ, Hà Nội) tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng Công an phường Phú Thượng đạt “Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị” năm 2023.

Bình Định: Phát động phong trào “Môi trường du lịch AN TOÀN – THÂN THIỆN – HẤP DẪN”
Bình Định: Phát động phong trào “Môi trường du lịch AN TOÀN – THÂN THIỆN – HẤP DẪN”

Ngày 30/5, tại thị trân Phú Phpng, huyện Tây Sơn (Bình Định) đã diễn ra Lễ phát  động phong trào “Môi trường du lịch AN TOÀN – THÂN THIỆN – HẤP DẪN”. Lễ phát động nhằm triển khai Nghị quyết của Tỉnh uỷ Bình Định về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn giai đoạn 2020 – 2025.