Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

“Những hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra phải quy được vào từng cá nhân cụ thể”

Tiếp tục đề cao trách nhiệm người đứng đầu, quy trách nhiệm về những tồn tại, hạn chế cho từng cá nhân cụ thể để tập trung khắc phục… Đó là những yêu cầu mà Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đề nghị lãnh đạo các quận, huyện, thị xã nghiêm túc thực hiện trong năm 2018.

“Những hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra phải quy được vào từng cá nhân cụ thể” - Hình 1

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị

Ghi nhận những chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo trật tự, văn minh đô thị, song Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng cho rằng, công tác này vẫn còn những tồn tại, hạn chế, chưa đáp ứng yêu cầu.

Ông đề nghị, trong năm 2018, phải tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền tạo sự chuyển biến trong ý thức, nhận thức, trách nhiệm trong các tầng lớp nhân dân Thủ đô, nhằm đưa cả hệ thống chính trị vào cuộc, tạo sự chuyển biến tích cực, toàn diện trong việc xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh của người Hà Nội.

Bí thư Thành uỷ nhấn mạnh: “Những hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra phải quy được vào từng cá nhân cụ thể, để từ đó có giải pháp khắc phục, tránh tình trạng không ai chịu trách nhiệm”.

Cùng với đó, đề cao và xác định rõ trách nhiệm của từng cấp, từng ngành, nhất là vai trò của người đứng đầu.

Các cán bộ là bí thư, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, các xã, phường, thị trấn cần nêu cao trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, xác định từng tuyến phố, tuyến đường, đường làng, ngõ xóm, từng cơ quan, đơn vị là địa bàn để tổ chức thực hiện nếp sống văn minh đô thị. 

Bí thư yêu cầu tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Thành phố đã nhiều lần yêu cầu các đồng chí lãnh đạo quận, huyện, xã, phường phải tăng cường kiểm tra, giám sát cơ sở, địa bàn quản lý, kiểm tra chéo giữa các cơ quan, đơn vị; tuy nhiên, thực tế cho thấy công tác này tổ chức thực hiện còn rất yếu. 

Vì vậy, trong thời gian tới cấp xã, phường phải tập trung làm tốt hơn nữa việc duy trì nề nếp, chế độ giao ban để kịp thời xử lý các vi phạm về quản lý đô thị, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường... và chấn chỉnh, xử lý công tác cán bộ có hành vi tiêu cực, bao che cho các vi phạm này.

Ghi nhận những chuyển biến trong công tác quản lý trật tự xây dựng, thể hiện ở số công trình sai phạm đã giảm, trong khi việc xử lý những công trình sai phạm đã quyết liệt, triệt để hơn, Bí thư Thành ủy đề nghị các đơn vị tập trung kiểm tra, rà soát, giải quyết dứt điểm các công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng, không để phát sinh các vụ vi phạm mới, đồng thời, tập trung xử lý các công trình “siêu mỏng, siêu méo” trên địa bàn từng quận, huyện, thị xã.

Bí thư Thành ủy cũng đề nghị đẩy nhanh tiến độ các công trình cấp nước sạch, các công trình xử lý nước thải; kiên quyết xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, lòng đường, hè phố, nhất là trong thời điểm cuối năm 2017 và đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Về triển khai chủ đề năm 2018 “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, Bí thư Thành ủy yêu cầu các cấp ủy đảng và các cơ quan trong hệ thống chính trị Thành phố theo chức năng, nhiệm vụ và yêu cầu thực tiễn, bám sát 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong Kế hoạch của Ban cán sự đảng UBND Thành phố, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể thực hiện chủ đề năm 2018, hoàn thành ngay trong tháng 12/2017.

Đặc biệt, tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung của Thành phố, làm nền tảng xây dựng chính quyền điện tử, Thành phố thông minh, tạo chuyển biến mạnh trong thực hiện khâu đột phá về đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo bước chuyển mạnh về kỷ luật, kỷ cương, ý thức, trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy, nâng cao hiệu quả đầu tư và sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Thủ đô.

 Thanh Bình

Bài liên quan

Tin mới

Chính phủ có nhiều chỉ đạo, điều hành sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo
Chính phủ có nhiều chỉ đạo, điều hành sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo

Ấn tượng về những kết quả kinh tế-xã hội tích cực đạt được cũng như sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thời gian qua, đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên cho rằng, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức đan xen, Chính phủ đã có những chỉ đạo, điều hành hết sức sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo tận dụng thời cơ để phát triển.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về sắp xếp đơn vị hành chính, giai đoạn 2023-2025
Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về sắp xếp đơn vị hành chính, giai đoạn 2023-2025

Ngày 23/5, phát biểu tại tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã có thông tin thêm về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã (sáp nhập huyện, xã) giai đoạn 2023 - 2025.

Bắc Giang: Nhà đất công dôi dư đang bỏ trống còn nhiều
Bắc Giang: Nhà đất công dôi dư đang bỏ trống còn nhiều

Hiện nay, số lượng các cơ sở nhà đất công dôi dư sau khi sắp xếp lại chưa được xử lý đang bỏ trống trên địa bàn toàn tỉnh còn nhiều. Một số địa phương chưa tập trung cao nên việc triển khai thực hiện đối với một số cơ sở đã có phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất không bảo đảm tiến độ...

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện
Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.

Tạm giữ 18 chiếc máy cày đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất
Tạm giữ 18 chiếc máy cày đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất

Đội QLTT số 4, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình đã tiến hành khám phương tiện vận tải mang biển kiểm soát số 34H-005.86, phát hiện 18 chiếc máy cày các loại đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất có giá trị ước tính là 170.000.000 đồng.

Phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm
Phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm

Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên và Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế - Ma túy Công an huyện Phú Bình đã phát hiện tại khu vực chợ Cầu Mây thuộc địa xóm Kiều Chính, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm.