NÓNG: Việt Nam nằm trong danh sách các nước mua bản quyền World Cup 2018

04:17:00 02/06/2018

THCL - Dù các nhà đài chưa xác nhận sở hữu bản quyền phát sóng, tuy nhiên mới đây, đơn vị cung cấp bản quyền hình ảnh World Cup 2018 đã điền tên Việt Nam vào danh sách các nước mua bản quyền phát sóng các trận đấu.

Việt Nam có tên trong danh sách những quốc gia - vùng lãnh thổ mua bản quyền phát sóng các trận đấu của World Cup 2018

Cụ thể, trên trang web chính thức của Infront Sports & Media (đơn vị nắm bản quyền phát sóng World Cup khu vực Châu Á) đã có tên Việt Nam trong danh sách các vùng lãnh thổ mua bản quyền truyền hình World Cup 2018.

Infront Sports & Media cho biết, sức hấp dẫn của World Cup vẫn “tiếp tục lan tỏa khắp Châu Á nhờ vào những màn trình diễn thành công của các đội tuyển quốc gia trong khu vực cũng như sự quan tâm ngày càng lớn đối với bóng đá trên toàn thế giới”.

Hãng này cũng nêu ra 26 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Châu Á, và trong đó Việt Nam được đề cập đến ở cuối danh sách.

K+ cũng úp mở về bản quyền World Cup 2018

Trước đó, ngày 31/5, đài truyền hình K+ cũng đã bất ngờ hé lộ thông tin sở hữu bản quyền World Cup 2018. Dù nhà đài này không chính thức công bố, nhưng trong lịch phát sóng các nội dung đặc biệt trong tháng 6, cho thấy K+ sẽ phát trực tiếp các trận giao hữu của đội Anh - Pháp - Đức - Bồ Đào Nha - Brazil... từ ngày 29/5. Kèm theo đó K+ cũng xác nhận phát trực tiếp World Cup từ ngày 14/6 -15/7.

Hiện vẫn chưa có thông báo chính thức nào từ phía K+, do vậy, việc đơn vị này đã mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018 hay không vẫn là một ẩn số.

Theo tìm hiểu của PV, bảng danh sách trên trên trang web của Infront Sports & Media rất có thể chỉ là dự định của Infont (công ty sở hữu bản quyền truyền hình World Cup) mang đi chào hàng ở các quốc gia, và Việt Nam là 1 trong số đó.

Bởi, trên danh sách của FIFA được đưa lên từ ngày 15/05 đến nay, Việt Nam vẫn chưa có tên trong số các nước đã mua được bản quyền World Cup 2018.

Danh sách bản quyền World Cup 2018 của FIFA vẫn chưa có tên Việt Nam

Tại một diễn biến khác, trao đổi với báo giới chiều ngày 1/6, ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc VTV khẳng định, quá trình mua bản quyền World Cup 2018 phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam vẫn đang trong quá trình đàm phán, hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận mua bán.

“Nếu có bản quyền là chúng tôi phải công bố ngay để còn bán hàng (bán quảng cáo – PV), chứ giấu làm gì…”, ông Lương cho hay.

Về thông tin “đã chốt xong việc mua bản quyền World Cup” đăng tải trên mạng xã hội, ông Lương cũng khẳng định: “Vẫn chưa có”.

World Cup 2018 được tổ chức tại Nga, sẽ khai mạc vào ngày 14/6 và bế mạc ngày 15/7. Phần lớn các trận đấu sẽ diễn ra vào lúc chiều tối theo giờ Việt Nam, nên việc theo dõi World Cup sẽ vô cùng thuận lợi đối với người hâm mộ nước nhà.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có đơn vị nào xác nhận có bản quyền World Cup, khiến đông đảo người hâm mộ lo lắng, bởi có thể họ sẽ không có cơ hội để theo dõi trực tiếp các trận đấu tại gải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh này

Quốc Trường

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng