Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ông Kim Jong-un ra điều kiện và hạn chót cho thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 3

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết ông sẽ chỉ quan tâm tới thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 3 nếu như Mỹ có thái độ đúng đắn, KCNA đưa tin hôm 12/4.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết sự đổ vỡ trong các cuộc đàm phán với Mỹ đã làm gia tăng nguy cơ căng thẳng trở lại như trong quá khứ và ông sẽ đợi cho tới cuối năm nay để Washington quyết định. 

"Điều cần thiết là Mỹ phải dừng cách tính toán hiện tại của mình và đến với chúng tôi với tính toán mới", KCNA dẫn lời ông Kim nói trong phiên họp Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên hôm 12/4. 

Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đã gặp nhau 2 lần, tại Hà Nội vào tháng 2/2019 và Singpare vào tháng 6/2018. Tuy nhiên, cả 2 bên vẫn chưa đi tới được thỏa thuận chi tiết liên quan tới chương trình hạt nhân của Triều Tiên và việc nới lỏng lệnh trừng phạt áp đặt lên Bình Nhưỡng. 

Ông Kim Jong-un ra điều kiện và hạn chót cho thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 3 - Hình 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong phiên họp Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên hôm 12/4. (Ảnh: KCNA)

Trong tuyên bố đưa ra hôm 11/4, Tổng thống Trump cho biết ông sẵn sàng cho cuộc gặp lần thứ 3 với ông Kim. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Triều Tiên trong bài phát biểu hôm 12/4 nói rằng các diễn biến tại Hội nghị ở Hà Nội buộc ông phải đặt câu hỏi về chiến lược tham gia quốc tế và phát triển kinh tế trong năm 2019. 

"Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều làm dấy lên các câu hỏi mạnh mẽ về việc liệu các bước chúng ta thực hiện theo quyết định chiến lược mà chúng ta đưa ra có đúng hay không, đồng thời cho chúng ta cái nhìn thận trọng về việc Mỹ có đang thực sự cố gắng cải thiện quan hệ Mỹ-Triều hay không", ông Kim nói. 

Theo nhà lãnh đạo Kim Jong-un, tại Hà Nội, Mỹ đã ngồi vào bàn đàm phán với các kế hoạch hoàn toàn không thể thực hiện được và Washington đã không thực sự sẵn sàng giải quyết vấn đề này.

"Với kiểu suy nghĩ đó, Mỹ và Triều Tiên sẽ không thể thỏa thuận được bất cứ điều gì kể cả khi họ ngồi xuống cùng chúng ta hàng trăm, hàng nghìn lần và sẽ không thể có những gì họ muốn", Chủ tịch Kim nhấn mạnh. 

Ông Kim vẫn khẳng định quan hệ cá nhân giữa ông và Tổng thống Trump rất tốt, nhưng ông sẽ không quan tâm tới việc gặp ông Trump lần 3 nếu hai bên không thể giải quyết những khúc mắc căn bản ngay từ đầu. 

"Mỹ gần đây nói đang nghĩ về thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 3 và ngụ ý giải quyết vấn đề thông qua đối thoại. Tuy nhiên, họ vẫn tiếp tục phớt lờ cách thức cơ bản của một mối quan hệ Mỹ-Triều mới, bao gồm rút lại các chính sách thù địch và nhầm lẫn rằng nếu họ gây áp lực lên chúng ta ở mức tối đa, chúng ta sẽ bị khuất phục", ông nói. 

Tháng trước, một quan chức cấp cao Triều Tiên cảnh báo Bình Nhưỡng có thể cân nhắc về việc phóng tên lửa và thử nghiệm hạt nhân trở lại trừ khi Washington đưa ra các nhượng bộ như nới lỏng trừng phạt. 

Theo VTC News

Bài liên quan

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

Tối 29/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Gam màu trong hoạt động kinh doanh của thương hiệu PVOIL-Tổng Công ty Dầu Việt Nam
Gam màu trong hoạt động kinh doanh của thương hiệu PVOIL-Tổng Công ty Dầu Việt Nam

Thương hiệu PVOIL không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như tính chuyên nghiệp và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu, PVOIL đã gặp phải không ít thăng trầm như: Đầu tư tài chính kém hiệu quả, tình hình kinh doanh thì trồi sụt liên tục, HNX đưa hơn 1 tỷ cổ phiếu OIL vào diện cảnh báo…

Kiểm soát quyền lực trong hoạt động tư pháp là yêu cầu bức thiết
Kiểm soát quyền lực trong hoạt động tư pháp là yêu cầu bức thiết

Để phát hiện những hành vi tiêu cực, tham nhũng cần phải thực hiện nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có cơ chế kiểm soát quyền lực.

Khuyến cáo rủi ro khi xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến
Khuyến cáo rủi ro khi xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến

Theo kế hoạch, Chính phủ Indonesia quyết định sẽ nhập khẩu 2 triệu tấn gạo dự trữ quốc gia trong năm 2023, trong đó 500.000 tấn sẽ được thực hiện sớm nhất có thể. Điều này mở ra cơ hội cho xuất khẩu gạo của Việt Nam, song, cơ quan quản lý Nhà nước cũng cảnh báo những rủi ro có thể xảy đến, doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu gạo cần lưu ý.

Bắc Ninh điều tra 15 vụ với 66 bị can về các tội danh liên quan đến tham nhũng, tiêu cực
Bắc Ninh điều tra 15 vụ với 66 bị can về các tội danh liên quan đến tham nhũng, tiêu cực

Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Ninh (Ban Chỉ đạo) tổ chức phiên họp thứ tư nhằm đánh giá kết quả công tác quý I/2023, triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh dự, chủ trì.

Giá tiêu hôm nay 30/03: Dao động quanh mốc từ 63.500 – 65.500 đồng
Giá tiêu hôm nay 30/03: Dao động quanh mốc từ 63.500 – 65.500 đồng

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương sau phiên đi ngang.