Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PC Cao Bằng chủ động các giải pháp đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng, mưa bão

Rút kinh nghiệm từ năm 2021 trong các đợt nắng nóng cực đoan gây quá tải lưới điện cục bộ ở một số khu vực, đầu năm 2022, Công ty Điện lực Cao Bằng (PC Cao Bằng) đã tích cực chủ động thực hiện các giải pháp đảm bảo cân bằng cung cầu phụ tải điện.

Năm 2022 nền kinh tế cả nước dần hồi phục sau đại dịch Covid-19, cùng với đó là sự tăng trưởng nhu cầu phụ tải cực đại toàn tỉnh Cao Bằng dự báo lên đến 150MW, cao hơn 20% so với năm 2021, nhất là phụ tải khu vực sản xuất chế biến khoáng sản đã đặt ra thách thức không nhỏ trong việc đảm bảo cấp điện của PC Cao Bằng mùa nắng nóng, mưa bão năm 2022.

Rút kinh nghiệm từ năm 2021 trong các đợt nắng nóng cực đoan gây quá tải lưới điện cục bộ ở một số khu vực, đầu năm 2022, PC Cao Bằng đã tích cực chủ động thực hiện các giải pháp đảm bảo cân bằng cung cầu phụ tải điện. Cụ thể, Công ty đã xây dựng danh sách khách hàng quan trọng được ưu tiên cấp điện năm 2022 và được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định 414/QĐ-UBND ngày 31 tháng 03 năm 2022. PC Cao Bằng làm việc với các khách hàng lớn thống nhất ký thỏa thuận điều chỉnh phụ tải điện với công suất tiết giảm tối đa là 11,75MW chiếm 24% công suất sử dụng của các khách hàng công nghiệp lớn, đồng thời làm việc với chủ đầu tư thủy điện, Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Bắc thống nhất phương án dịch chuyển giờ cao điểm phát điện của 9 nhà máy thủy điện nhỏ thuộc quyền điều khiển với tổng công suất phát 45,85MW. Các giải pháp này hướng đến mục tiêu vừa đảm bảo sản xuất của các doanh nghiệp, tránh quá tải thiết bị lưới điện đồng thời hạn chế tối đa các tình huống phải cắt giảm phụ tải sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh.

Cuối năm 2021 đầu năm 2022, số vụ sự cố lưới điện do dân chặt cây ngoài hành lang đổ vào đường dây có xu hướng tăng. Trước tình hình đó, Ban Giám đốc, Ban thường vụ Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Cao Bằng thống nhất ban hành Chỉ thị Liên tịch “Nói không với sự cố cây đổ vào đường dây” trong đó chỉ đạo các Điện lực làm việc với chính quyền địa phương để ban hành quy chế phối hợp về xử phạt vi phạm hành chính đối với các hành vi xâm phạm hành lang lưới điện gây sự cố. Các Điện lực trong tỉnh đồng loạt tổ chức ra quân vệ sinh chặt tỉa cây đảm bảo hành lang an toàn lưới điện cao áp để ngăn ngừa sự cố đặc biệt khi các hình thế thời tiết cực đoan như giông lốc, sạt lở đất ngày càng phức tạp làm cây bay, đổ vào đường dây gây sự cố gián đoạn cung cấp điện. Chương trình hiện được sự ủng hộ tích cực của các cấp chính quyền, đoàn thể cũng như nhân dân, các chủ rừng tại các huyện, xã trong toàn tỉnh.

Công nhân điện cùng nhân dân chặt cây đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp
Công nhân điện cùng nhân dân chặt cây đảm bảo an toàn hành lang lưới điện cao áp.

Ngoài ra, Công ty đã tổ chức thành công diễn tập 4 trong 1: Xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, an toàn hệ thống viễn thông dùng riêng năm 2022 với các tình huống giả định phức tạp xảy ra đồng thời trên nhiều lộ đường dây thuộc các Điện lực để đơn vị sẵn sàng, chủ động, xử lý nhanh nhất khi sự cố thực xảy ra trong mùa mưa bão sắp tới.

Phổ biến chương trình diễn tập 4 trong 1 năm 2022
Phổ biến chương trình diễn tập 4 trong 1 năm 2022.

Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo trong thời gian vừa qua, PC Cao Bằng đã sẵn sàng cho các phương án, kịch bản đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn tỉnh Cao Bằng trong thời gian sắp tới.

Đức Thanh

Bài liên quan

Tin mới

Tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3%
Tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3%

Thông tin trên được các chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Standard Chartered đưa ra trong ​​báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam.

Quan hệ đối tác Việt - Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế
Quan hệ đối tác Việt - Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế

Đó là khẳng định của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbink. Theo Trợ lý, lòng tin mạnh mẽ giữa hai nước, đồng thời khẳng định Mỹ đầu tư vào sự thành công của Việt Nam. Ông Kritenbrink nói Mỹ "rất tôn trọng Việt Nam".

Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực chống tham nhũng
Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực chống tham nhũng

Đó là khẳng định của Giám đốc Hội đồng thương mại Canada-Việt Nam Julie Nguyen và Giáo sư kinh doanh Luis Silva tại Trường Centennial College ở Toronto trong bài viết "Cuộc chiến chống tham nhũng của Việt Nam: Đường tới tăng trưởng kinh tế" đăng trên tạp chí Ottawa Life.

Không để xảy ra tình trạng thiếu, gián đoạn nguồn hàng hóa gây tăng giá đột biến
Không để xảy ra tình trạng thiếu, gián đoạn nguồn hàng hóa gây tăng giá đột biến

Đối với công tác điều hành giá mặt hàng quan trọng, thiết yếu khác, các bộ, ngành, địa phương chủ động tổ chức theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường các mặt hàng thuộc lĩnh vực quản lý để có biện pháp điều hành phù hợp, kịp thời, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ đối tượng bị tuy nã
Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ đối tượng bị tuy nã

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây (Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An) vừa phối hợp với cơ quan chức năng tại cửa khẩu bắt giữ 01 đối tượng có lệnh truy nã của Công an thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận). Đây là đối tượng có liên quan trong vụ việc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Nam Định sẵn sàng đón nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)
Nam Định sẵn sàng đón nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)

Vừa qua, tại thành phố Nam Định, Hiệp hội Thương mại Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam tổ chức hội nghị kêu gọi, xúc tiến đầu tư vào các tỉnh Nam Định, Thái Bình.