Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PC Điện Biên thực hiện tốt công tác đầu tư xây dựng đảm bảo cấp điện ổn định

Xác định được tầm quan trọng của công tác đầu tư xây dựng mới lưới điện, nhằm đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng năm 2023, Công ty Điện lực Điện Biên (PC Điện Biên) đã chủ động thực hiện các biện pháp ngay từ khi được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao nhiệm vụ thực hiện các dự án lưới điện trung hạ thế.

Công nhân Điện lực Mường Chà đóng điện TBA Púng Giắt 1
Công nhân Điện lực Mường Chà đóng điện TBA Púng Giắt 1.

Cuối năm 2022, Công ty Điện lực Điện Biên được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao thực hiện 4 danh mục công trình lưới điện trung hạ thế, với tổng mức đầu tư 43,67 tỷ đồng, thực hiện trên địa bàn Thành phố Điện Biên Phủ và các huyện: Mường Chà, Tuần Giáo, Tủa Chùa. Quy mô thực hiện bao gồm: Xây dựng mới 0.85km đường dây 22kV, 8.09km đường dây 35kV, xây dựng mới và cải tạo 51.79km đường dây 0.4kV; Lắp đặt 25 TBA, tổng công suất 2.090kVA.

Để đảm bảo tiến độ, lãnh đạo Công ty đã chỉ đạo các bộ phận phòng, ban thực hiện công tác đầu tư xây dựng khẩn trương tiến hành các thủ tục pháp lý liên quan nhằm triển khai thực hiện các dự án. Công ty đã chỉ đạo các nhà thầu tập trung nhân lực, vật lực để đảm bảo mặt bằng được bàn giao đến đâu triển khai thi công ngay đến đó.

Bên cạnh đó, Công ty cũng đã kiến nghị chính quyền các địa phương tiếp tục đồng hành, chung tay tháo gỡ những khó khăn để xử lý dứt điểm các vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với một số dự án lưới điện do Công ty làm chủ đầu tư, qua đó, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty cùng các nhà thầu liên quan hoàn thành đúng tiến độ đầu tư các công trình lưới điện đã đề ra.

Công nhân Điện lực Mường Chà thực hiện đo điện trở tiếp địa TBA
Công nhân Điện lực Mường Chà thực hiện đo điện trở tiếp địa TBA.

Đầu tháng 2/2023, 4 dự án đều được triển khai khởi công thi công. Với tinh thần trách nhiệm cao của chủ đầu tư, phối hợp cùng các đơn vị nhà thầu tư vấn, nhà thầu thi công xây lắp 25/25 TBA đã hoàn thành đóng điện đưa vào sử dụng trước ngày 5/4/2023. Những công trình dự án này hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ góp phần chống quá tải, giảm bán kính cấp điện, giảm tổn thất lưới điện. Từ đó, đảm bảo các chỉ tiêu về chất lượng điện năng cho các khách hàng sử dụng điện, đặc biệt đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, liên tục phục vụ khách hàng trong mùa nắng nóng 2023.

Anh Minh

Bài liên quan

Tin mới

Tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3%
Tăng trưởng GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ đạt 5,3%

Thông tin trên được các chuyên gia kinh tế của Ngân hàng Standard Chartered đưa ra trong ​​báo cáo cập nhật kinh tế mới nhất về Việt Nam.

Quan hệ đối tác Việt - Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế
Quan hệ đối tác Việt - Mỹ chưa bao giờ mạnh mẽ hơn thế

Đó là khẳng định của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbink. Theo Trợ lý, lòng tin mạnh mẽ giữa hai nước, đồng thời khẳng định Mỹ đầu tư vào sự thành công của Việt Nam. Ông Kritenbrink nói Mỹ "rất tôn trọng Việt Nam".

Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực chống tham nhũng
Việt Nam có những bước tiến đáng kể trong nỗ lực chống tham nhũng

Đó là khẳng định của Giám đốc Hội đồng thương mại Canada-Việt Nam Julie Nguyen và Giáo sư kinh doanh Luis Silva tại Trường Centennial College ở Toronto trong bài viết "Cuộc chiến chống tham nhũng của Việt Nam: Đường tới tăng trưởng kinh tế" đăng trên tạp chí Ottawa Life.

Không để xảy ra tình trạng thiếu, gián đoạn nguồn hàng hóa gây tăng giá đột biến
Không để xảy ra tình trạng thiếu, gián đoạn nguồn hàng hóa gây tăng giá đột biến

Đối với công tác điều hành giá mặt hàng quan trọng, thiết yếu khác, các bộ, ngành, địa phương chủ động tổ chức theo dõi sát diễn biến cung cầu, giá cả thị trường các mặt hàng thuộc lĩnh vực quản lý để có biện pháp điều hành phù hợp, kịp thời, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ đối tượng bị tuy nã
Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây bắt giữ đối tượng bị tuy nã

Đồn Biên phòng cửa khẩu Mỹ Quý Tây (Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An) vừa phối hợp với cơ quan chức năng tại cửa khẩu bắt giữ 01 đối tượng có lệnh truy nã của Công an thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận). Đây là đối tượng có liên quan trong vụ việc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Nam Định sẵn sàng đón nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)
Nam Định sẵn sàng đón nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)

Vừa qua, tại thành phố Nam Định, Hiệp hội Thương mại Đài Loan (Trung Quốc) tại Việt Nam tổ chức hội nghị kêu gọi, xúc tiến đầu tư vào các tỉnh Nam Định, Thái Bình.