Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PC Hà Giang đẩy nhanh tiến độ đầu tư các công trình lưới điện

Trong những năm qua, bên cạnh việc luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao, Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) còn có nhiều nỗ lực trong công tác đầu tư xây dựng nhằm nâng cao chất lượng điện năng để phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Chỉ tính riêng trong năm 2022 này, PC Hà Giang có nhiều dự án phải hoàn thành đưa vào vận hành bởi nhu cầu phụ tải trên địa bàn tỉnh đang không ngừng tăng trưởng. Do vậy, từ đầu năm đến nay, Công ty đã và đang tập trung tối đa và dành mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án.

Chín tháng đầu năm 2022, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên, nhờ thực hiện quyết liệt các quyết sách phát triển kinh tế đúng đắn của tỉnh, Hà Giang đã và đang vươn mình mạnh mẽ với nhịp độ tăng trưởng GRDP đạt 7,44% so với cùng kỳ năm trước. Đóng góp vào thành quả chung đó, có vai trò đặc biệt quan trọng của PC Hà Giang khi đã có nhiều nỗ lực trong công tác đầu tư xây dựng các công trình điện nhằm đảm bảo đầy đủ nhu cầu về điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Theo thống kê cho thấy, trong năm 2022, PC Hà Giang được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao (EVNNPC) thực hiện 15 danh mục công trình đầu tư xây dựng với tổng số vốn đạt gần 150 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều dự án mang tính trọng điểm như: Xây dựng 03 xuất tuyến trung áp sau TBA 110 kV Bình Vàng; Cải tạo, nâng cấp đường dây 35 kV lộ 371E22.1 từ vị trí 73 đến vị trí 237 trục chính lộ 371E22.1 Hà Giang - Bắc Quang; Cải tạo lưới điện 35 kV lộ 372 sau TBA 110 kV Bắc Quang; Cài đặt kết nối, cũng như triển khai 04 mạch vòng tự động hóa mạch vòng trung áp, kết nối Re/LBS về trung tâm điều khiển; Mở rộng nhà điều hành sản xuất Điện lực Đồng Văn… Tuy nhiên, trong quá trình triển khai các dự án, Công ty đã gặp phải rất nhiều khó khăn. Cụ thể, công tác khảo sát, thiết kế của một số đơn vị tư vấn còn chưa sát với thực tế nên đã dẫn đến việc phải điều chỉnh thiết kế khi triển khai. Điều này đã làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án. Ngoài ra, do vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng nên PC Hà Giang vẫn chưa nghiệm thu và bàn giao được công trình cải tạo lưới điện 35 kV lộ 372 sau TBA 110 kV Bắc Quang. Mặt khác, do giá vật liệu xây dựng, nhân công, sắt thép tăng cao cũng đang khiến cho công tác thực hiện hợp đồng xây dựng gặp phải nhiều khó khăn.

Ban Chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực cùng EVN, EVNNPC và PC Hà Giang làm việc với UBND tỉnh Hà Giang về các giải pháp tháo gỡ khó khăn một số dự án phát triển lưới điện trên địa bàn tỉnh
Ban Chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực cùng EVN, EVNNPC và PC Hà Giang làm việc với UBND tỉnh Hà Giang về các giải pháp tháo gỡ khó khăn một số dự án phát triển lưới điện trên địa bàn tỉnh.

Trước những thách thức đó, để đảm bảo các dự án đầu tư xây dựng về đích theo đúng tiến độ đề ra, PC Hà Giang đã huy động tối đa mọi nguồn lực, đồng thời áp dụng 100% các gói thầu qua mạng. Điều này nhằm đảm bảo tính cạnh tranh, minh bạch và đã lựa chọn được những nhà thầu có đủ năng lực, kinh nghiệm, nâng cao chất lượng và hiệu quả thực hiện các dự án. Cùng với đó, Công ty còn tiến hành giám sát chất lượng công trình bằng những hình ảnh cập nhật trên phần mềm Imis 2.0; Tập trung hoàn thành và triển khai thực hiện theo đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật, thiết kế đã được duyệt.

Đặc biệt, PC Hà Giang kiên quyết loại bỏ các nhà thầu không đủ năng lực làm ảnh hưởng tới chất lượng và tiến độ của dự án. Đồng thời, Công ty cũng tiến hành xây dựng và triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác nhanh iến độ giải phóng mặt bằng, giám sát thi công xây dựng và nghiệm thu dự án. Trong đó, nổi bật là việc PC Hà Giang đã chủ động bám sát các sở, ban ngành và chính quyền địa phương nhằm tranh thủ sự ủng hộ, giải quyết vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Ngoài ra, Lãnh đạo Công ty cùng các phòng chuyên môn đang ngày đêm nỗ lực, bám sát công trường, cũng như quyết liệt chỉ đạo và phối hợp với các bên liên quan giải quyết những vướng mắc trong quá trình triển khai dự án. Từ đó, đã kịp thời xử lý các vướng mắc để đưa các công trình vào vận hành theo tiến độ đã đề ra.

Ông Hoàng Trọng Hiếu (ngoài cùng bên trái) - Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực cùng đoàn công tác của EVN, EVNNPC kiểm tra tiến độ dự án xuất tuyến 110kV sau TBA 220 kV Bắc Quang (Hà Giang)
Ông Hoàng Trọng Hiếu (ngoài cùng bên trái) - Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực cùng đoàn công tác của EVN, EVNNPC kiểm tra tiến độ dự án xuất tuyến 110kV sau TBA 220 kV Bắc Quang (Hà Giang).

Nhờ vậy, trong chín tháng đầu năm, PC Hà Giang đã khởi công mới được 11/15 dự án. Trong đó, đã đóng điện được 10 dự án công trình nâng cao năng lực vận hành lưới điện trung áp; Cài đặt kết nối và triển khai 04 mạch vòng tự động hóa mạch vòng trung áp kết nối Re/LBS về trung tâm điều khiển. Đối với các dự án còn lại, phần lớn đã hoàn thành một số hạng mục và đang trong giai đoạn tăng tốc để về đích theo đúng tiến độ được giao.

Ông Bùi Minh Đại - Phó Giám đốc phụ trách lĩnh vực đầu tư xây dựng của PC Hà Giang cho biết: Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp hữu hiệu nên đến nay, các công trình đầu tư xây dựng do Công ty làm chủ đầu tư đã và đang cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra. Trong thời gian còn lại của năm 2022, PC Hà Giang sẽ tiếp tục bám sát các Sở, ngành của tỉnh và các huyện để tập trung tháo gỡ các vướng mắc những công trình còn tồn tại. Đồng thời, Công ty cũng sát sao trong việc đôn đốc các nhà thầu cung cấp vật tư thiết bị theo đúng kế hoạch, cũng như đôn đốc các nhà thầu xây dựng đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhằm đảm bảo các dự án cán đích theo đúng lộ trình đã đề ra.

Chí Kiên

 

Bài liên quan

Tin mới

Thưởng lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết” qua 75 bức tranh
Thưởng lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết” qua 75 bức tranh

Chiều ngày 25/03/2023, tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội đã diễn ra lễ Khai mạc triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết” gồm 75 bức tranh Sen của hoạ sỹ Nguyễn Thị Kim Đức. Triển lãm do Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) phối hợp với Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức.

Hoa Kỳ gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng điều tra lẩn tránh phòng vệ thương mại gỗ dán
Hoa Kỳ gia hạn thời gian ban hành kết luận cuối cùng điều tra lẩn tránh phòng vệ thương mại gỗ dán

Thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại, Bộ Công Thương, ngày 23 tháng 3 năm 2023, Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo gia hạn lần thứ sáu thời gian ban hành kết luận cuối cùng vụ việc điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với gỗ dán sử dụng nguyên liệu gỗ cứng nhập khẩu từ Việt Nam. 

Mời doanh nghiệp tham dự Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Hợp tác kinh tế Việt Nam - Trung Quốc (Tứ Xuyên)
Mời doanh nghiệp tham dự Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Hợp tác kinh tế Việt Nam - Trung Quốc (Tứ Xuyên)

Cục Xúc tiến thương mại sẽ phối hợp với Ủy ban Xúc tiến thương mại Tứ Xuyên (Trung Quốc) sẽ tổ chức “Hội nghị Xúc tiến Thương mại, Đầu tư và Hợp tác kinh tế  Việt Nam - Trung Quốc (Tứ Xuyên)”.

TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh ký kết hợp tác phát triển kinh tế – xã hội
TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh ký kết hợp tác phát triển kinh tế – xã hội

Ngày 25/03, tại TP. Vinh (Nghệ An), UBND TP. Hồ Chí Minh và UBND các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Hà Nam, Cao Bằng, Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh với một số địa phương phía Bắc và Bắc Trung bộ.

Đại diện Nhà thuốc Gia Huy tại Hà Nội phản hồi về bán “Thuốc kê đơn” không cần đơn thuốc
Đại diện Nhà thuốc Gia Huy tại Hà Nội phản hồi về bán “Thuốc kê đơn” không cần đơn thuốc

Sau khi Thương hiệu & Công luận có bài phản ánh về việc Nhà thuốc GIA HUY địa chỉ số 55 ngõ 54 Nguyễn Trí Thanh, phường Láng Thượng, quận Đống Đa bán thuốc kê đơn nhưng không cần đơn của bác sĩ; bán thuốc giá cao hơn thị trường; bán thuốc cho người tiêu dùng, khách hàng nhưng không có bill, hoá đơn bán hàng… Mới đây, Đại diện Nhà thuốc Gia Huy đã có buổi làm việc thông tin về những vấn đề này.

TP. Hồ Chí Minh: Tạm giữ 31.511 phương tiện vi phạm giao thông
TP. Hồ Chí Minh: Tạm giữ 31.511 phương tiện vi phạm giao thông

Công an TP. Hồ Chí Minh đang tạm giữ 31.511 phương tiện (34 ô tô, 1.252 xe ba bánh, 30.219 mô tô xe máy, 6 xe đạp).