Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PC Quảng Ninh đảm bảo cung cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022

Để đảm bảo cung cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đã chỉ đạo các điện lực làm việc trực tiếp với các phòng Giáo dục và đào tạo trên địa bàn, xác định thời gian, công suất điện sử dụng, địa điểm ưu tiên cấp điện.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022  được tổ chức vào 2 ngày 07 và 08/07, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh số lượng học sinh đăng ký dự thi là 15.717 thí sinh với 37 điểm thi tại 13/13 thành phố, thị xã, huyện.

Để đảm bảo cung cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã chỉ đạo các điện lực làm việc trực tiếp với các phòng Giáo dục và đào tạo trên địa bàn, xác định thời gian, công suất điện sử dụng, địa điểm ưu tiên cấp điện cụ thể: Điểm đặt thi; Hội đồng thi; điểm in, sao đề thi (nếu có), phối hợp kiểm tra thiết bị, máy phát dự phòng, ranh giới đảm bảo cấp điện của từng điện lực; lập và thực hiện phương án đảm bảo cung cấp điện liên tục  cho các Hội đồng thi, điểm thi.

1999, 2001: Công nhân Điện lực Tiên Yên kiểm tra hệ thống điện cho các phòng thi trường THPT Tiên Yên
Công nhân Điện lực Tiên Yên kiểm tra hệ thống điện cho các phòng thi trường THPT Tiên Yên.

Đồng thời, PC Quảng Ninh tăng cường kiểm tra lưới điện trung hạ thế và máy biến áp tránh tình trạng quá tải, không để xảy ra tình trạng ngừng giảm cung cấp điện vì lý do kỹ thuật; đảm bảo ưu tiên cấp điện liên tục an toàn cho các điểm thi; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, thiết bị; kiểm tra bảo dưỡng các máy phát điện dự phòng lắp đặt sẵn sàng tại các Hội đồng thi, nhanh chóng cấp điện trở lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố.

2002: Công nhân Điện lực TP Móng cái kiểm tra trạm biến áp Trường THPT Trần Phú
Công nhân Điện lực TP Móng cái kiểm tra trạm biến áp Trường THPT Trần Phú.
1965: Công nhân Điện lực TP Hạ Long kiểm tra bảo dưỡng TBA trước khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia  năm 2022
Công nhân Điện lực TP Hạ Long kiểm tra bảo dưỡng TBA trước khi diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022.

Ông Phạm Đình Chấn Phó giám đốc PC Quảng Ninh cho biết: Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, GD nghề nghiệp năm 2022, để đảm bảo cung cấp điện phục vụ kỳ thi, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã chỉ đạo các Điện lực kiểm tra đường dây, vệ sinh trạm biến áp, khắc phục các tồn tại trên lưới, lập phương án ưu tiên cấp điện đảm bảo có 02 nguồn cấp, chuẩn bị sẵn sàng máy phát dự phòng hiện có tại các điện lực, đến nay, Công ty đã hoàn thành công tác chuẩn bị, sẵn sàng đảm bảo điện an toàn, liên tục, ổn định cho cả 37 điểm thi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Các điện lực cũng đã xây dựng phương thức vận hành mạch vòng; dừng các kế hoạch công tác trên đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các điểm thi, trừ trường hợp xử lý sự cố. Cùng với đó, bố trí lãnh đạo, lực lượng công nhân ứng trực 24/24, sẵn sàng phối hợp, xử lý nhanh các tình huống sự cố phát sinh. Lập kịch bản trong trường hợp tình hình thời tiết diễn biến phức tạp,  huy động lực lượng hỗ trợ, sẵn sàng giải quyết sự cố do mưa lũ, đảm bảo cấp điện ổn định ở mức cao nhất.

Ngọc Lan

Bài liên quan

Tin mới

Hải Dương đẩy mạnh đầu tư giao thông, y tế, giáo dục
Hải Dương đẩy mạnh đầu tư giao thông, y tế, giáo dục

Thời gian tới, tỉnh Hải Dương đẩy mạnh đầu tư, xây dựng các công trình thuộc lĩnh vực giao thông, y tế, giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) tăng cường quản lý việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông
Thị xã Quế Võ (Bắc Ninh) tăng cường quản lý việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông

Thời gian qua, UBND thị xã Quế Võ đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các xã, phường đẩy mạnh công tác kiểm tra đối với việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông trên địa bàn, qua đó đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế; đồng thời tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước của các cấp chính quyền trên địa bàn thị xã Quế Võ trong việc khai thác, tập kết cát, sỏi lòng sông.

Chi tiêu “thả ga”, hoàn tiền “cực đã” lên tới 3 triệu đồng cùng thẻ tín dụng quốc tế SHB
Chi tiêu “thả ga”, hoàn tiền “cực đã” lên tới 3 triệu đồng cùng thẻ tín dụng quốc tế SHB

Từ nay đến hết 5/9/2024, những khách hàng mở mới hoặc đang sở hữu một trong những thẻ trong bộ “Gia đình thẻ” tín dụng quốc tế SHB sẽ được hưởng mức ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn lên tới 3 triệu đồng cho các hoạt động chi tiêu mua sắm, ẩm thực...

Báo chí Argentina đăng bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Báo chí Argentina đăng bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Theo báo Resumen Latinoamericano, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh truyền thống gắn bó máu thịt giữa Đảng và nhân dân, luôn luôn lấy việc phục vụ nhân dân làm lẽ sống và mục tiêu phấn đấu.

Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ và Nhân dân Việt Nam
Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến Chính phủ và Nhân dân Việt Nam

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Cuba bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo cấp cao cũng như Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đối với Cuba trong tình hình hiện nay thông qua các đợt viện trợ gạo và cung ứng ổn định gạo cho Cuba, giúp Cuba phát triển sản xuất lương thực và thuỷ sản, ủng hộ Cuba tại các diễn đàn quốc tế.

Bắc Ninh nỗ lực triển khai chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng
Bắc Ninh nỗ lực triển khai chi trả bảo hiểm xã hội không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng

Cùng với việc triển khai đồng bộ các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lĩnh vực Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thời gian qua, BHXH tỉnh Bắc Ninh tích cực chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH không dùng tiền mặt qua hệ thống ngân hàng, góp phần bảo đảm an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả ngành BHXH và người thụ hưởng chính sách.