Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PC Bắc Kạn đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022

Để đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2022 diễn ra trong hai ngày 07 và 08 tháng Bẩy, Công ty Điện lực Bắc Kạn (PC Bắc Kạn) đã lập phương án, phương thức cấp điện, phối hợp với các đơn vị liên quan và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai các giải pháp cụ thể.

 

Công nhân Điện lực Ngân Sơn thay cầu dao phụ tải và máy cắt tại vị trí 79-3 nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ kỳ thi
Công nhân Điện lực Ngân Sơn thay cầu dao phụ tải và máy cắt tại vị trí 79-3 nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ kỳ thi.

Năm nay, toàn tỉnh Bắc Kạn có 13 điểm thi, trong đó thành phố Bắc Kạn và các huyện Ba Bể, Ngân Sơn, Chợ Đồn, Chợ Mới, mỗi đơn vị có 02 điểm thi; các huyện Bạch Thông, Na Rì, Pác Nặm mỗi đơn vị có 01 điểm thi. Để đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông Quốc gia năm 2022 diễn ra trong hai ngày 07 và 08 tháng Bẩy tới đây, PC Bắc Kạn đã lập phương án, phương thức cấp điện, phối hợp với các đơn vị liên quan và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai các giải pháp cụ thể.

Theo đó, Công ty đã chỉ đạo các Điện lực chủ động làm việc và phối hợp với Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi Trung học phổ thông tại các địa phương để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu cấp điện, lập phương án và tổ chức đảm bảo cấp điện cho các điểm thi, thực hiện kiểm tra, rà soát lưới điện, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống điện định kỳ, tăng cường công tác phúc tra, kiểm tra đột xuất, xử lý các tồn tại trên lưới điện, phát quang hành lang tuyến… trước khi Kỳ thi Tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia diễn ra để đảm bảo nguồn điện được ổn định và vận hành an toàn, liên tục.

Đồng thời, trong các ngày từ ngày 06/07 đến hết ngày 09/07/2022, không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, các trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi tại địa phương, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Lắp đặt và kiểm tra máy phát điện dự phòng tại địa điểm thi
Lắp đặt và kiểm tra máy phát điện dự phòng tại địa điểm thi.

Các Điện lực cũng đã cử công nhân trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong thời gian diễn ra kỳ thi tại các điểm thi, địa điểm làm việc của Ban chỉ đạo, các Hội đồng thi, các điểm phục vụ in, sao đề thi... Chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện di chuyển, máy phát điện để sẵn sàng xử lý sự cố, chuyển đổi phương thức vận hành hoặc chạy máy phát dự phòng, nhanh chóng cấp điện trở lại cho các địa điểm thi khi xảy ra sự cố để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định phục vụ kỳ thi tốt nhất.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, UAE, Palestine, Sri Lanka và Mông Cổ đã gửi điện và thư chúc mừng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về đề nghị của Campuchia

Việc một số tài khoản được cho là xuất phát từ Việt Nam bày tỏ ý kiến cá nhân trên mạng xã hội vừa qua không đại diện cho quan điểm của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam. Việt Nam không đồng tình với các ý kiến mang tính kích động, chia rẽ tình cảm tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam và Campuchia.

Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo Phương Hoàng Kim

Ông Phương Hoàng Kim sinh năm 1973, nguyên là Cục trưởng Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo, Bộ Công Thương, bị khởi tố để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu
Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu

Ngày 23/5, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An vừa đã ban hành quyết định xử phạt 32 triệu 01 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng (trụ sở tại thị xã Cửa Lò) vì có hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu.

46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện
46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện

46 khách hàng doanh nghiệp tại Hà Tĩnh đã sẵn sàng tham gia điều chỉnh phụ tải điện theo kế hoạch của Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhằm giảm tải lưới điện giờ cao điểm.

Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024
Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024

Ngày 23/5, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, UBND TP. Hải Phòng Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo hè thành phố dự và chỉ đạo Lễ phát động.