Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PC Hòa Bình đẩy nhanh tiến độ các công trình điện đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng

Đầu tư xây dựng hạ tầng lưới điện là một trong những giải pháp quan trọng để chống quá tải điện, đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn, nhất là trong mùa nắng nóng. Thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình đầu tư xây dựng hạ tầng lưới điện năm 2022. 

PC Hòa Bình hiện đang quản lý trên 2.640 km đường dây trung thế; hơn 4.448 km đường dây hạ thế, toàn tỉnh có 2.520 trạm biến áp (TBA). Theo ông Lương Văn Phương - Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết, những năm qua, nhu cầu sử điện phục vụ sinh hoạt và sản xuất trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng cao. Để đáp ứng, PC Hòa Bình đã nỗ lực huy động nguồn lực để đầu tư xây mới, cũng như cải tạo, sửa chữa hạ tầng lưới điện. Nhờ đó mà chất lượng cung ứng điện ngày càng được nâng cao. Năm 2022, thực hiện nhiệm vụ của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, PC Hòa Bình triển khai đầu tư xây dựng 20 công trình tổng mức vốn đầu tư là 223,6 tỷ đồng. Quy mô cải tạo và xây dựng mới 107,8km đường dây trung thế, xây dựng mới và thay thế 156 TBA với tổng công suất là 24.160 kVA; lắp dặt mới 19 bộ thiết bị đóng cắt trên lưới điện trung áp; cải tạo và xây dựng mới 79,2 km đường dây hạ thế. 

Kiểm tra nguội trước khi nghiệm thu đóng điện công trình chống quá tải mùa nắng nóng
Kiểm tra nguội trước khi nghiệm thu đóng điện công trình chống quá tải mùa nắng nóng.

Ông Lương Văn Phương - Phó Giám đốc PC Hòa Bình cho biết: Trọng điểm công tác đầu tư xây dựng năm 2022 là công tác chống quá tải lưới điện tại các địa phương có nhu cầu phát triển phụ tải lớn và lưới điện hiện tại đã vận hành lâu năm chưa được đầu tư cải tạo. Để triển khai các công trình đầu tư xây dựng, PC Hòa Bình đã lựa chọn nhà thầu vào tháng 12/2021. Tháng 1/2022, bắt đầu khởi công các công trình trên địa bàn các huyện Lương Sơn, Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn và thành phố Hòa Bình. Theo kế hoạch tiến độ của Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao, toàn bộ các công trình phải được thi công và đóng điện trước mùa nắng nóng và mưa lũ năm 2022 nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng điện.

Đóng điện TBA công trình chống quá tải mùa nắng nóng
Đóng điện TBA công trình chống quá tải mùa nắng nóng.

Những năm qua, Lạc Sơn là một trong những địa phương có hạ tầng lưới điện còn yếu, nhiều khu vực thuộc các xã vùng sâu, vùng cao trên địa bàn huyện điện áp thấp, chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu phục vụ sinh hoạt, sản xuất của người dân. Do đó, đây là một trong những địa bàn được PC Hòa Bình ưu tiên đầu tư, xây dựng nhiều công trình điện. Trong năm 2022, trên địa bàn huyện Lạc Sơn được đầu tư xây mới 32 TBA phân phối, thay thế nâng công suất 06 TBA. Trong đó, đa số các trạm đã đóng điện trong tháng 3/2022, đến hết tháng 4/2022 đã hoàn thành thi công và đóng điện 100% số trạm. Với 38 TBA mới được xây mới và nâng công suất đã giúp giảm bán kính cấp điện, nâng cao chất lượng điện cũng như giảm tổn thất điện năng trên địa bàn huyện Lạc Sơn. 

Theo lãnh đạo PC Hòa Bình, để hoàn thành các công trình theo đúng kế hoạch tiến độ, Công ty đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, đơn vị liên quan nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, nhất là vấn đề về công tác giải phóng mặt bằng để thi công. Với những nỗ lực đó, đến nay Công ty đã thực hiện đóng điện và san tải 100% các trạm biến áp đảm bảo công tác giảm tổn thất điện năng, cũng như đáp ứng nhu cầu phát triển phụ tải, an sinh xã hội và đáp ứng tình hình phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh. 

Kiều Oanh

Bài liên quan

Tin mới

Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu
Doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng bị xử phạt 32 triệu đồng về hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu

Ngày 23/5, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nghệ An vừa đã ban hành quyết định xử phạt 32 triệu 01 doanh nghiệp tư nhân kinh doanh vàng (trụ sở tại thị xã Cửa Lò) vì có hành vi buôn bán trang sức giả mạo nhãn hiệu.

46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện
46 doanh nghiệp ở Hà Tĩnh tham gia điều chỉnh phụ tải điện

46 khách hàng doanh nghiệp tại Hà Tĩnh đã sẵn sàng tham gia điều chỉnh phụ tải điện theo kế hoạch của Công ty Điện lực Hà Tĩnh nhằm giảm tải lưới điện giờ cao điểm.

Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024
Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024

Ngày 23/5, tại Cung Văn hóa Thiếu nhi thành phố, UBND TP. Hải Phòng Phát động Tháng hành động Vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo hè thành phố dự và chỉ đạo Lễ phát động.

Thông cáo Báo chí số 4, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV
Thông cáo Báo chí số 4, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Thứ Năm, ngày 23/5/2024, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ tư của Kỳ họp thứ 7 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại Hải Phòng sẽ diễn ra từ ngày 1/7 đến ngày 19/8/2024
Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại Hải Phòng sẽ diễn ra từ ngày 1/7 đến ngày 19/8/2024

UBND TP. Hải Phòng vừa ban hành Kế hoạch 45/KH-BCĐ799 về việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024.

TP. HCM dự kiến sẽ đấu giá nhiều khu đất xung quanh các nhà ga metro
TP. HCM dự kiến sẽ đấu giá nhiều khu đất xung quanh các nhà ga metro

TP. HCM dự kiến thu về 152.682 tỷ đồng từ đấu giá đất xung quanh các nhà ga metro. Số vốn này sẽ được đầu tư trở lại cho hạ tầng giao thông của Thành phố.