Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PC Quảng Ninh hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023

Hưởng ứng Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023, tại Khoa huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) vừa tổ chức cho 65 cán bộ, công nhân viên hưởng ứng tham gia hiến máu nhân đạo. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2023). Đặc biệt, đây còn là một trong những hoạt động an sinh xã hội được EVN tổ chức hàng năm.

Với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”, Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm nay được diễn ra từ ngày 04 - 10/12/2023. Xuyên suốt những năm qua, cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC), hoạt động này đã thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên trong PC Quảng Ninh tham gia, nhằm hướng tới mục tiêu là cùng chung tay với toàn xã hội trong việc góp phần đảm bảo cung ứng vào ngân hàng dự trữ máu quốc gia để kịp thời cứu chữa, mang lại sự sống cho những bệnh nhân.

1CBCNV PC Quảng Ninh hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX
CBCNV PC Quảng Ninh hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX

Những năm qua, bên cạnh mục tiêu đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Công ty luôn tuyên truyền đến toàn thể CBCNV cần phải nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, xung kích đi đầu trong các hoạt động tình nguyện, nhân đạo, từ thiện… Điều này đã góp phần giúp PC Quảng Ninh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đồng thời có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động an sinh xã hội. Qua đó đã góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu EVN, EVNNPC hiện đại, chuyên nghiệp, một lòng vì khách hàng và đáp ứng nhu cầu điện năng để phát triển đất nước.

3 Đoàn viên thanh niên PC Quảng Ninh tích cực hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX
Đoàn viên thanh niên PC Quảng Ninh tích cực hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX

Tại chương trình hiến máu nhân đạo do PC Quảng Ninh tổ chức, ông Đoàn Văn Bình - Trưởng phòng Tổ chức và Nhân sự chia sẻ: “CBCNV-NLĐ ngành Điện Quảng Ninh luôn đề cao ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội. Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Vạn trái tim của những người ngành Điện cùng đồng lòng hiến máu với mong muốn những giọt máu nghĩa tình sẽ góp phần cứu chữa cho nhiều bệnh nhân trở lại với cuộc sống bình thường. Đây là nghĩa cử cao đẹp của các CBCNV ngành Điện nhằm góp phần chung tay xây dựng cuộc sống ngày một tươi đẹp hơn”.

Ông Đoàn Văn Bình, Trưởng phòng Tổ chức và Nhân sự chia sẻ: “CBCNV-NLĐ PC Quảng Ninh luôn đề cao ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.
Ông Đoàn Văn Bình - Trưởng phòng Tổ chức và Nhân sự chia sẻ: “CBCNV-NLĐ PC Quảng Ninh luôn đề cao ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội"

Là một trong rất nhiều CBCNV tham gia hiến máu tại chương trình, anh Phạm Viết Dũng - Công nhân Tổ thao tác lưu động số 4 (thuộc Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế) chia sẻ: Tôi đã tham gia chương trình hiến máu nhân đạo được 14 lần và đây là một việc làm rất có ý nghĩa. Tôi tự hào là người công nhân ngành Điện Quảng Ninh. Đặc biệt, với tinh thần và sức trẻ, tôi mong muốn góp một phần sức nhỏ của mình cho xã hội, đồng thời lan tỏa hành động này tới các thế hệ đoàn viên thanh niên trong Công ty để tạo thêm nguồn lực cứu sống được nhiều bệnh nhân. Tôi cảm nhận được rằng, chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX - “Vạn trái tim - Một tấm lòng” đã tạo được sức lan tỏa trong toàn ngành Điện, cũng như đối với xã hội. Việc hiến máu thực sự là ngày hội của những tấm lòng nhân ái, sẵn sàng chia sẻ những giọt máu của mình để góp phần cứu sống bệnh nhân trong các tình huống khẩn cấp và đây cũng sẽ là tiền đề tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong suy nghĩ của mọi người về cách nghĩ, cách sống và cách thể hiện trách nhiệm của bản thân đối với cộng đồng xã hội.

4Anh Phạm Viết Dũng - Công nhân Tổ thao tác lưu động số 4, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế, người đã 14 lần hiến máu nhân đạo
Anh Phạm Viết Dũng, Công nhân Tổ thao tác lưu động số 4, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế, người đã 14 lần hiến máu nhân đạo.

Chị Lê Thị Phượng - Công nhân Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Ninh cho biết: “Tôi rất tự hào vì đây là lần thứ 7 tham gia hiến máu, bởi “mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”. Tại sự kiện hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX, tôi được trao những giọt máu của mình đến những người bệnh đang cần máu. Với suy nghĩ “Cho đi là còn mãi”, hiến máu không chỉ là 1 nghĩa cử cao đẹp mà còn thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm với xã hội.  Tôi cảm thấy thật hạnh phúc và may mắn vì bản thân có đủ sức khoẻ để tham gia hiến máu, tôi và các đồng nghiệp đang tích cực lan tỏa mạnh mẽ thông điệp yêu thương để cùng xây dựng một xã hội văn minh, tươi đẹp và nhân ái hơn”.

5Chị Lê Thị Phượng – Công nhân Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Ninh, nữ công nhân 7 lần tham gia hiến máu nhân đạo
Chị Lê Thị Phượng, Công nhân Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế Quảng Ninh, nữ công nhân 7 lần tham gia hiến máu nhân đạo

Hưởng ứng chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX, PC Quảng Ninh có 65 CBCNV tham gia hiến máu. Tùy theo thể trạng, mỗi người sẽ hiến từ 250 ml đến 300 ml máu. Tại sự kiện lần này, toàn Công ty đã đóng góp được 65 đơn vị máu cho "ngân hàng máu" của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

6 Niềm vui của những người CBCNV ngành Điện khi hoàn thành nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu cứu người”
Niềm vui của những người CBCNV ngành Điện khi hoàn thành nghĩa cử cao đẹp “Hiến máu cứu người”.

Ngọc Lan

Bài liên quan

Tin mới

Nhơn Trạch 2 (NT2) sắp chi 201,5 tỷ đồng trả cổ tức, POW nhận về gần 120 tỷ đồng
Nhơn Trạch 2 (NT2) sắp chi 201,5 tỷ đồng trả cổ tức, POW nhận về gần 120 tỷ đồng

CTCP Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (mã NT2 – sàn HOSE) mới thông báo ngày 15/03 là ngày đăng ký cuối cùng tạm ứng cổ tức lần I/2023 của Công ty.

Tiếp nhận 514 đơn vị máu trong “Ngày hội Xuân Hồng năm 2024
Tiếp nhận 514 đơn vị máu trong “Ngày hội Xuân Hồng năm 2024

Hôm nay (ngày 3/3), tại Trường Tiểu học Chu Văn An, TP. Hải Phòng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện quận Ngô Quyền tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Ngày hội Xuân Hồng năm 2024”.

Chủ tịch EVN: Năm 2024, quyết tâm không để thiếu điện trong mọi tình huống
Chủ tịch EVN: Năm 2024, quyết tâm không để thiếu điện trong mọi tình huống

Năm 2024, quyết tâm không để thiêu điện trong mọi tình hướng. Đây là lời khẳng định của ông Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong buổi gặp Thường trực Chính phủ với các doanh nghiệp nhà nước sáng ngày 3/3.

Thông tin về việc thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên
Thông tin về việc thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên

Ngày 03/03/2024, UBND quận Ngô Quyền thông tin về mục đích, ý nghĩa của dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên.

Yêu cầu 3 địa phương quyết liệt thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công
Yêu cầu 3 địa phương quyết liệt thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

Bộ trưởng Bộ Tài chính đề nghị Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2024, triển khai nghiêm túc, quyết liệt các giải pháp thúc đẩy giải ngân nguồn vốn theo quy định.

Những bóng hồng rạng rỡ trên cung đường ánh sáng của VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight
Những bóng hồng rạng rỡ trên cung đường ánh sáng của VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight

Nhiều nữ runner xinh đẹp xuất hiện trên đường chạy đêm của VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight, mang đến những khoảnh khắc nóng bỏng, tăng thêm sức hút cho đường đua.