Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

PC Sơn La: Doanh nghiệp văn hóa trong thời kỳ chuyển đổi số

Xây dựng đơn vị văn hóa mạnh trong thời kỳ chuyển đổi số, đồng thời đưa văn hóa doanh nghiệp đi sâu hơn nữa vào quá trình lao động sản xuất để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh là mục tiêu hàng đầu trong triển khai thực thi văn hóa doanh nghiệp năm 2022 tại Công ty Điện lực Sơn La (PC Sơn La).

“Đổi mới, Chuyên nghiệp, Hành động, Hiệu quả”

Với quyết tâm đồng nhất trong công tác lãnh đạo và quản trị văn hóa, Công ty đã triển khai Lễ ký cam kết thực thi văn hóa doanh nghiệp năm 2022 với sự chủ trì của ông Trần Duy Trinh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, cùng sự chứng kiến, tham dự của các đồng chí trong Ban giám đốc Công ty; Đại diện Công đoàn Công ty có ông Nguyễn Viết Thông - Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Sơn La. 

PC Sơn La ký cam kết thực thi văn hóa doanh nghiệp năm 2022
PC Sơn La ký cam kết thực thi văn hóa doanh nghiệp năm 2022.

Tại buổi lễ, Ban lãnh đạo Công ty Điện lực Sơn La và Trưởng các đơn vị/phòng ban đã cam kết không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết của tập thể, nhất quán trong xây dựng phong cách lãnh đạo “Đổi mới, Chuyên nghiệp, Hành động, Hiệu quả”. Phát huy nền tảng các giá trị văn hóa EVNNPC, gắn văn hóa doanh nghiệp vào lộ trình chuyển đổi số để thực hiện hiệu quả chủ đề năm 2022 “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”; Đồng thời gìn giữ, kế thừa và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống đã có. Tạo nên những giá trị văn hóa phù hợp với quy định của EVN và EVNNPC. 

Sau buổi lễ cam kết, các đơn vị trực thuộc Công ty tiếp tục triển khai chặt chẽ các nội dung về thực thi văn hóa doanh nghiệp, tuyên truyền, phổ biến văn hóa EVN, EVNNPC đến toàn thể cán bộ công nhân viên nhằm phát huy trí tuệ và sự đồng thuận của tập thể để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2022. 

Xây dựng môi trường văn hóa số

Tiếp nối mục tiêu thực hiện đề án chuyển đổi số theo lộ trình chung của EVN và EVNNPC, Công ty Điện lực Sơn La đã và đang ứng dụng vào quá trình triển khai xây dựng môi trường văn hóa doanh nghiệp số. Đây là xu thế đặt ra yêu cầu mỗi cán bộ công nhân viên cần phát huy các tiêu chí trong văn hóa công việc gồm chủ động học hỏi, nâng cao trình độ, rèn luyện khả năng quan sát, tư duy nhạy bén để đáp ứng hiệu suất công việc tại môi trường văn hóa số. 

Công đoàn Cơ quan Công ty chúc mừng và tặng thiệp vào ngày sinh nhật cho cán bộ công nhân viên
Công đoàn Cơ quan Công ty chúc mừng và tặng thiệp vào ngày sinh nhật cho cán bộ công nhân viên.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, những kết quả đã đạt được từ nỗ lực chuyển đổi số và xây dựng môi trường văn hóa số của Công ty Điện lực Sơn La nổi bật là: Thực hiện chuẩn hóa dữ liệu trên các phần mềm thuộc lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ khách hàng theo chỉ đạo của EVNNPC; Hoàn thành 100% cập nhật hồ sơ cá nhân và hồ sơ tổ chức lên phần mềm HRMS; Thực hiện tối ưu hóa  hệ thống mạng OT kết nối các trạm biến áp và Trung  tâm điều khiển xa Sơn La; Công nhận 07 nhóm tác giả có sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và hợp lý hóa sản xuất trong Công ty Điện lực Sơn La quý I năm 2022; Thực hiện lắp đặt, cài đặt hệ thống Hội nghị truyền hình chuẩn HD đến đơn vị cấp 4 trong Công ty... Với những kết quả này, công tác số hóa dần đi sâu vào các lĩnh vực SXKD, việc khai thác dữ liệu đạt hiệu quả cao và tăng năng suất lao động của cán bộ công nhân viên. 

Vấn đề đặt ra là môi trường văn hóa số có làm dãn khoảng cách giữa lãnh đạo và nhân viên, giữa các đồng nghiệp với nhau do yêu cầu số hóa và đổi mới ngày càng nâng cao? 

Tại Công ty Điện lực Sơn La, song hành với quá trình xây dựng văn hóa số, công ty luôn chú trọng phát huy các nét văn hóa truyền thống, gắn kết nội bộ cán bộ công nhân viên, bởi không có gì quý giá hơn sức mạnh quy tụ của trí tuệ và tâm huyết của tập thể. Đặc biệt nội dung cam kết “người lao động là tài sản quý giá” được khẳng định với nhiều hoạt động sôi nổi tổ chức thường kỳ cho cán bộ công nhân viên. Sau những giờ nỗ lực học tập, làm việc, cán bộ công nhân viên Công ty Điện lực Sơn La sẽ có những phút lắng lại bởi những khoảnh khắc đẹp được lưu giữ và chúc mừng trong những dịp đặc biệt qua các video clip ngắn do Ban Văn hóa doanh nghiệp Công ty xây dựng kịch bản và biên tập nội dung. Những hành động nhỏ nhưng ý nghĩa, các video clip, phóng sự ngắn được đăng tải trên trang facebook chung của Công ty vào các dịp sinh nhật tháng/quý; các buổi gặp mặt chia tay nghỉ hưu cô đọng lại cả một quá trình công tác tâm huyết và xúc động, các bài viết chủ đề văn hóa doanh nghiệp tương tác trên các nhóm nội bộ và website Công ty đã góp phần truyền tải thông điệp ý nghĩa, gia tăng sự gắn kết giữa đồng nghiệp, lãnh đạo và nhân viên. Đây cũng là phương thức kết nối cảm xúc kịp thời trong môi trường giao lưu văn hóa số hiện nay. 

Tất cả các hoạt động hướng đến cán bộ công nhân viên đã góp phần thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Ban lãnh đạo Công ty trong nỗ lực xây dựng ngôi nhà chung Công ty Điện lực Sơn La đoàn kết, nghĩa tình trong khối chung của EVNNPC. Đó cũng chính là nét đẹp trong triển khai xây dựng môi trường văn hóa số kế thừa từ nền tảng của các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của Công ty. 

Phương Thảo

Bài liên quan

Tin mới

Ông Lê Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá
Ông Lê Thanh Hải được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hoá

Ngày 24/09, HĐND huyện Hoằng Hoá khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề) để bầu bổ sung Chủ tịch UBND huyện và một số nội dung quan trọng khác.

Thái Lan và Việt Nam đang là hai thị trường bán lẻ nổi bật tại Đông Nam Á
Thái Lan và Việt Nam đang là hai thị trường bán lẻ nổi bật tại Đông Nam Á

Theo chuyên gia Savills, nhiều thương hiệu bán lẻ quốc tế đang tìm kiếm cơ hội để mở rộng hoạt động kinh doanh, bắt nguồn từ những tín hiệu tích cực của nền kinh tế và tiềm năng tiêu dùng quốc nội tại thị trường Việt Nam.

Thanh Hóa đầu tư hơn 250 tỷ đồng xây khu tượng đài Bà Triệu
Thanh Hóa đầu tư hơn 250 tỷ đồng xây khu tượng đài Bà Triệu

Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có văn bản kết luận về mẫu phác thảo tượng đài Bà Triệu thuộc Dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật quốc gia đặc biệt Bà Triệu ở xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Phối hợp công tác truyền thông vì sự phát triển của doanh nghiệp
Phối hợp công tác truyền thông vì sự phát triển của doanh nghiệp

Ngày 24/09, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã ký kết Chương trình phối hợp công tác truyền thông. Trên tinh thần phối hợp thực hiện công tác thông tin và truyền thông, đảm bảo nội dung thông tin toàn diện, chính thống, vì sự phát triển của doanh nghiệp và sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa.

HoREA kiến nghị không nên quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư với dự án mới
HoREA kiến nghị không nên quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư với dự án mới

Trong văn bản mới nhất gửi Chính phủ và Bộ Xây dựng, Hiệp hội Bất động sản TP. HCM (HoREA) đưa ra kiến nghị không nên quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư với tất cả dự án mới.

Ngày 24/09, cả nước có 1.176 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 02 tháng qua
Ngày 24/09, cả nước có 1.176 ca COVID-19 mới, thấp nhất trong gần 02 tháng qua

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/09 của Bộ Y tế thể hiện, cả nước có 1.176 ca mắc mới, giảm gần 1.400 ca so với ngày hôm qua; Trong ngày có 930 bệnh nhân khỏi, tiếp tục không có bệnh nhân tử vong.