Pendo mở rộng nền tảng tìm hiểu khách hàng với 25 triệu USD vốn Series C từ Meritech

11:06:00 14/07/2017

THCL - Pendo - Startup hỗ trợ doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng vừa kêu gọi đầu tư thành công 25 triệu USD vốn Series C từ Meritech.

Pendo có trụ sở Bắc Carolina, ra mắt cách đây 7 tháng với 20 triệu USD vốn Series B. Startup đang phát triển nhanh chóng với 106 nhân viên tại San Francisco, New York and Raleigh. Rob Ward của Meritech sẽ tham gia hội đồng quản trị Pendo để giúp đỡ trong các thương vụ mua bán tương lai và chiến lược mở rộng quốc tế.

Pendo là một công cụ mà các công ty có thể sử dụng để theo dõi số liệu khách hàng quan trọng nhằm để hiểu rõ hơn sự tương tác với các sản phẩm và dịch vụ của họ. Nền tảng này sẽ định hướng ý kiến của khách hàng thông qua Chỉ số đo lường sự hài lòng của khách hàng (NPS) thường được sử dụng để dự báo doanh thu.

Một số khách hàng đầu tiên của Pendo, như Cisco Cloud, đã chứng kiến điểm NPS gia tăng 20 % kể từ khi sử dụng nền tảng này. Với các dữ liệu được cung cấp, Pendo xác định cách tốt nhất để tương tác với khách hàng chính là nhận phản hồi – việc cho phép phản hồi ý kiến trong sản phẩm sẽ tăng tỷ lệ phản ứng đáng kể đối với các kênh khác như email.

Todd Olson, người sáng lập và giám đốc điều hành của Pendo giải thích: "Chúng tôi đã có những bước mở rộng đầu tiên. Một phần lớn lộ trình đã qua với những mục tiêu chính được hoàn thành và sẽ tiếp tục bổ sung thêm trong tương lai."

Pendo giúp các nhà quản lý sản phẩm phân tích sản phẩm bằng các cuộc thăm dò, phân tích tình huống, hướng dẫn cài đặt và thủ tục để kiểm tra chu trình nghiệp vụ. Olson cho biết nhóm của ông đã phát hiện ra số liệu thống kê đáng ngạc nhiên trong quá trình phát triển sản phẩm - ví dụ như khách hàng thường chỉ dành 10 giờ cho một cuộc thử nghiệm về dịch vụ 30 ngày. Với kiến ​​thức này, Pendo có thể cung cấp thông tin cho công ty khách hàng của mình về những thứ người dùng quan tâm để họ có thể đưa ra quyết định thiết kế sản phẩm trong tương lai.

Những người sáng lập giỏi luôn luôn biết cách gây quỹ đầu tư cho công ty, nhưng Olson khẳng định rằng chính Meritech đã chủ động đưa ra thỏa thuận. Meritech tiếp cận Olson và kiên định với sự quan tâm của mình trong việc dẫn đầu một vòng tăng trưởng.

Khoản vốn bổ sung này mở ra cơ hội cho Pendo tham gia tự do hơn trong hoạt động M & A - cho phép công ty thu hút một số đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn, và tạo tiền đề phát triển hơn nữa.

Giang Trần – An Du

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành