Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Pháp: Bảo tàng Louvre mở cửa miễn phí cho du khách

06:30:00 30/11/2018

THCL - Để thu hút du khách, bảo tàng Louvre – địa điểm du lịch nổi tiếng tại Paris (Pháp) sẽ mở cửa miễn phí vào một đêm thứ 7 hàng tháng.

Bảo tàng Louvre là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất trên thế giới. Nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật đắt giá như kiệt tác Nàng Mona Lisa hay Thần Vệ nữ thành Milo.

Với chính sách mới, bảo tàng Louvre hy vọng sẽ thu hút nhiều hơn khách tham quan hơn (Ảnh: AFP)

Trước đây, để thu hút du khách, bảo tàng Louvre đã có chính sách mở cửa miễn phí 6 ngày Chủ Nhật trong năm. Tuy vậy, chính sách này vẫn chưa thực sự hiệu quả, khi không thu hút được nhiều du khách. Mặt khác, lượng khách quốc tế đến bảo tàng ngày một tăng cao và người hưởng lợi là các công ty du lịch.

Chính sách mới dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 5/1, bao gồm các hoạt động như khu trò chơi và góc đọc sách để thu hút các gia đình. Thời gian miễn phí vé là vào tối thứ 7 được lựa chọn trong tháng là từ 18h – 20h45.

Bảo tàng Louvre hy vọng sẽ thu hút được nhiều hơn khách tham quan bình dân từ các vùng ngoại ô, người trẻ tuổi và các gia đình có trẻ lớn.

Năm 2017, bảo tàng đón 8,1 triệu lượt khách tham quan và đứng đầu bảng xếp hạng các bảo tàng hấp dẫn khách tham quan nhất thế giới.

Huyên Quang (Theo The Local)

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành