Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh lọt Top 10 bảo tàng hàng đầu thế giới năm 2018

06:30:00 11/09/2018

THCL - TripAdvisor – trang web chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới vừa mới công bố danh sách 25 bảo tàng hàng đầu trên thế giới năm 2018. Trong đó, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh ở TP. HCM đứng ở vị trí thứ 10.

Đầu tháng 9, TripAdvisor danh sách 25 bảo tàng được du khách bình chọn tốt nhất trên thế giới năm 2018 (Travelers Choice Awards for Museums 2018). Danh sách này dựa trênt đánh giá và xếp hạng của du khách trên toàn thế giới trong khoảng thời gian 1 năm.

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là một trong 10 bảo tàng hàng đầu thế giới năm 2018 được du khách bình chọn. (Ảnh: TripAdvisor)

TripAdvisor đánh giá, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là nơi lưu giữ những hiện vật, lời nhắc nhở về nỗi ám ảnh kinh hoàng của thời kỳ chiến tranh.

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh trưng bày một số hiện vật, hình ảnh trong Chiến tranh Việt Nam với các chủ đề: lính Mỹ tàn sát, tra tấn, tù đày dân, rải chất độc hóa học, rải bom phá hoại miền Bắc. Các hiện vật như máy bay, đại bác, xe tăng, máy chém và hai ngăn "chuồng cọp" được xây dựng đúng kích thước như ở nhà tù Côn Đảo.

Có các phòng trưng bày về: Chiến tranh biên giới Tây Nam, chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc, vấn đề quần đảo Trường Sa, âm mưu của các thế lực thù địch... Bên ngoài, bảo tàng có không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm văn hóa dân tộc Việt Nam, phòng rối nước Việt Nam.

Trip Advisor cũng giới thiệu về tour khám phá bảo tàng Chứng tích Chiến tranh và đường hầm Củ Chi tại TP. HCM với mức giá từ 45 USD/người.

Phần lớn các bảo tàng hàng đầu thế giới đều đến từ Châu Âu, Bắc Mỹ. Đại diện châu Á duy nhất nằm trong Top 10 là Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh Việt Nam.

Dưới đây là danh sách 10 bảo tàng hàng đầu thế giới năm 2018:

1. Bảo tàng ‘Orsay - Paris, Pháp

2. Bảo tàng & Đài tưởng niệm Quốc gia 11/9 - New York, Mỹ

3. Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan - New York, Mỹ

4. Bảo tàng Anh - London, Anh

5. Bảo tàng Quốc gia Prado - Madrid, Tây Ban Nha

6. Bảo tàng Acropolis - Athens, Hy Lạp

7. Bảo tàng Louvre - Paris, Pháp

8. Bảo tàng Thế chiến II - New Orleans, Mỹ

9. Bảo tàng Nhân chủng học Quốc gia - Mexico, Mexico

10. Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh - TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Huyên Quang

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành