Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. HCM lọt Top 10 điểm đến tốt nhất châu Á năm 2018

Tạp chí du lịch Lonely Planet đã đưa ra 10 điểm đến tốt nhất châu Á năm 2018. Trong đó, TP.HCM đứng ở vị trí thứ 3 sau Busan (Hàn Quốc) và Uzbekistan.

Thành phố ven biển Busan, Hàn Quốc là điểm đến tuyệt vời nhất tại châu Á năm nay. Nơi đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa cảnh quan, văn hóa và ẩm thực. Busan có trọn vẹn những hoạt động phù hợp với tất cả du khách như: leo núi để chiêm ngưỡng ngôi đền Phật giáo, tận hưởng suối nước nóng và thưởng thức hải sản tại chợ cá lớn nhất Hàn Quốc.

TP. HCM lọt Top 10 điểm đến tốt nhất châu Á năm 2018 - Hình 1Busan - điểm đến tốt nhất châu Á năm nay

Đứng ngay sau Busan là Uzbekistan, nổi bật với những nhà thờ Hồi giáo khảm nạm theo phong cách mosaic và là nơi con đường tơ lụa đi qua.

TP. HCM lọt Top 10 điểm đến tốt nhất châu Á năm 2018 - Hình 2 Uzbekistan nổi bật với những nhà thờ Hồi giáo

Đây không phải là lần đầu tiên, TP. HCM lọt vào danh sách xếp hạng của tạp chí này. Trước đó, thành phố mang tên Bác đã nhiều lần xuất hiện trong những gợi ý điểm đến du lịch nổi bật tại Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung.

Theo Lonely Planet, TP. HCM ngày một phát triển mạnh mẽ và năng động hơn. Những chung cư cũ dần được thay thế bởi các trung tâm thương mại, cửa hàng quần áo, quán cà phê hay quán bar như Heart of Darkness, East West Brewing… Bên cạnh đó là các điểm tham quan nổi tiếng như Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh hay thưởng thức ẩm thực đường phố… là những điều không thể bỏ qua khi đến TP. HCM.

TP. HCM lọt Top 10 điểm đến tốt nhất châu Á năm 2018 - Hình 3TP. HCM phát triển một cách mạnh mẽ và năng động

Vịnh Arugam của Sri Lanka là một thị trấn phù hợp với hoạt động lướt sóng nằm trên bờ biển phía Đông hay Western Ghats của Ấn Độ - nơi có sự hấp dẫn từ hệ thống rừng nguyên sinh phong phú.

TP. HCM lọt Top 10 điểm đến tốt nhất châu Á năm 2018 - Hình 4Vịnh Arugam của Sri Lanka 

TP. HCM lọt Top 10 điểm đến tốt nhất châu Á năm 2018 - Hình 5Western Ghats của Ấn Độ hấp dẫn du khách từ hệ thống rừng nguyên sinh phong phú

Chiang Mai là một trong những điểm đến phổ biến nhất của Thái Lan, thành phố phía Bắc này đã xây dựng thêm một số điểm tham quan mới trong những năm gần đây khiến cho nó trở nên thu hút hơn.

TP. HCM lọt Top 10 điểm đến tốt nhất châu Á năm 2018 - Hình 6Chiang Mai là một trong những điểm đến phổ biến nhất của Thái Lan

Danh sách 10 điểm đến tốt nhất châu Á năm 2018 do Lonely Planet bình chọn bao gồm: Busan (Hàn Quốc), Uzbekistan, TP. HCM (Việt Nam), Western Ghats (Ấn Độ), Nagasaki (Nhật Bản), Chiang Mai (Thái Lan), Lumbini (Nepal), vịnh Arugam (Sri Lanka), Tứ Xuyên (Trung Quốc), Vườn quốc gia Komodo (Indonesia).

Hoàng Hà

Bài liên quan

Tin mới

Quốc hội nghe giải trình, tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Quốc hội nghe giải trình, tiếp thu, chỉnh lý Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đã được triển khai nghiêm túc, đồng bộ, dân chủ, khoa học, công khai, minh bạch, bảo đảm thực chất và hiệu quả với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

Lào Cai tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 5/2023
Lào Cai tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 5/2023

Chiều 8/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức hội nghị giao ban báo chí tháng 5/2023. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai Dương Đức Huy chủ trì hội nghị.

Đẩy mạnh phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực, xây dựng Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp
Đẩy mạnh phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực, xây dựng Thanh Hóa ngày càng giàu đẹp

Tại Lễ kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” (11/6/1948 - 11/6/2023), sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị (Khóa XIII) và biểu dương các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, do tỉnh Thanh Hóa tổ chức, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh đã có bài diễn văn quan trọng, TH&CL trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Quảng Ninh: Những doanh nghiệp vận tải chấp hành đúng quy định trên Quốc lộ 279 và tỉnh lộ 337
Quảng Ninh: Những doanh nghiệp vận tải chấp hành đúng quy định trên Quốc lộ 279 và tỉnh lộ 337

Bên cạnh những doanh nghiệp chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn giao thông cũng như công tác bảo vệ môi trường, vẫn còn những doanh nghiệp “ngó lơ” pháp luật, không chỉ gây ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông cũng như các hộ dân sống dọc đường mà còn ảnh hưởng tới uy tín, thương hiệu của những doanh nghiệp khác.

Phiên giao dịch 9/6: VN-Index có thể tiếp cận vùng hỗ trợ 1.090 – 1.095 điểm
Phiên giao dịch 9/6: VN-Index có thể tiếp cận vùng hỗ trợ 1.090 – 1.095 điểm

Trong phiên hôm nay 9/6, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.090 – 1.095 điểm. Bên cạnh đó, thị trường chỉ đang ở giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn, vùng hỗ trợ của chỉ số VN-Index là 1.090 – 1.095 điểm, đây là vùng hỗ trợ quan trọng cho nhịp điều chỉnh này.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên người lao động PC Quảng Ninh
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm hỏi, động viên người lao động PC Quảng Ninh

Chiều 8/6, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên người lao động Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) đang làm việc trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, khắc phục khó khăn trong việc cung cấp điện mùa nắng nóng 2023.