Phát hiện thi thể của Chủ tịch huyện Quốc Oai

17:34:00 03/01/2018

THCL - Chiều 3/1, ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai được phát hiện sau khi đã tử vong tại căn nhà 4 tầng ở ngõ 279 đường Hoàng Mai (Hà Nội).

Căn nhà nơi thi thể được tìm thấy là nhà của ông Lâm. Cảnh sát xác định nạn nhân đã tử vong nhiều ngày. Đến sáng 3/1, sau khi nhận được tin báo của người dân, công an phải phá cửa để vào bên trong.

Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường nơi tìm thấy thi thể của Chủ tịch huyện Quốc Oai. Ảnh: Anh Dũng

Theo những người hàng xóm tại đây, thi thể ông Lâm được phát hiện trong tư thế treo cổ ở tầng 1 ngôi nhà 4 tầng. Đến 14h ngày 3/1, công an bắt đầu phong toả hiện trường.

Ông Nguyễn Hồng Lâm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai. Ảnh: Cổng TTĐT huyện Quốc Oai

Cơ quan chức năng xác định trước khi mất tích, Chủ tịch huyện Quốc Oai Nguyễn Hồng Lâm đến phố Trần Duy Hưng gửi ôtô rồi di chuyển về khu vực hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Trước đó, khoảng 21h ngày 25/12, ông Lâm điều khiển ôtô Camry rời trụ sở UBND huyện. Theo xác minh của cảnh sát, sau đó ông Lâm đến gửi ôtô tại bãi trông giữ xe tại số 113 đường Trần Duy Hưng.

Sau đó, Chủ tịch huyện Quốc Oai được cho là đã đi bộ sang ngõ 115 Trần Duy Hưng rồi di chuyển (chưa rõ phương tiện) về khu vực hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai.

Theo ông Đỗ Lai Luật, Phó chủ tịch UBND huyện này, đến 6h35 ngày 26/12, ông Lâm có gọi điện xin phép Bí thư Huyện ủy vắng mặt ở cuộc họp của Ban Thường vụ. Từ đó, vị Chủ tịch huyện mất liên lạc.

Trước sự việc bất thường, gia đình ông Lâm đã có đơn trình báo gửi cơ quan công an. Huyện cũng đã làm văn bản báo cáo lên thành phố.

Hưng Khánh

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng