Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF Cấn Văn Nghĩa xin từ chức

10:44:00 25/06/2019

THCL - Ngày 25/6/2019, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Cấn Văn Nghĩa đã xin từ chức.

Ông Cấn Văn Nghĩa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF và vận động tài trợ tại Đại hội VFF khoá VIII diễn ra hồi tháng 12/2018. Sau hơn 6 tháng giữ chức, ông xin từ chức vì áp lực tìm kiếm tài trợ cho các hoạt động của đội tuyển cũng như VFF.

Tại Đại hội VFF khóa VIII diễn ra vào tháng 12/2018, ở cuộc đua vào ghế Phó chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, không có ứng viên nào nhận quá 50% số phiếu bầu nên theo quy chế bầu cử, 2 ứng viên nhận số phiếu cao nhất là ông Cấn Văn Nghĩa và ông Lê Văn Thành được chọn vào vòng 2.

Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa

Sau đó, người được chọn vào vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính là ông Cấn Văn Nghĩa khi nhận số phiếu ủng hộ 36 trên tổng 67 phiếu bầu hợp lệ.

Xung quanh việc kiếm tiền tài trợ để trả lương cho HLV Park Hang Seo khi tái ký hợp đồng, cách đây ít ngày, ông bầu Đoàn Nguyên Đức, người tiền nhiệm ở vị trí Phó chủ tịch VFF về tài chính và vận động tài trợ đã tuyên bố nếu VFF không lo được tiền lương cho HLV Park Hang Seo thì ông Nghĩa nên xin nghỉ. Đáp lại ý kiến chỉ trích trên, ông Cấn Văn Nghĩa khẳng định sẽ rút lui nếu không giúp VFF lo được vấn đề này.

Trước đó, khi ông Nghĩa trúng cử Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF cũng gây ra không ít tranh cãi, khi những lùm xùm liên quan đến Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình dưới thời ông làm Giám đốc liên tiếp được phản ánh. 

Theo Cục Thuế Hà Nội, Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nợ 314 tỷ đồng tiền thuế đất trong giai đoạn 2012-2017, thời gian ông Nghĩa làm giám đốc.

Ngày 2/5, Thanh tra Chính phủ ban hành quyết định thanh tra toàn diện việc chấp hành quy định pháp luật về công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Quyết định này do Phó tổng thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm ký. Trong thời gian 50 ngày, đoàn thanh tra do ông Ngô Đình Long (thanh tra viên chính, Vụ III thuộc Thanh tra Chính phủ) làm trưởng đoàn sẽ thanh tra việc quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công tại Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình trong giai đoạn 2009-2018, và khi cần thiết có thể xem xét trước hoặc sau thời kỳ trên.

Giai đoạn từ năm 2012-2017, Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình được chính phủ cho thực hiện thí điểm tự chủ tài chính. Sau đó, khu liên hợp đã cho thuê đất đai tại đây để tạo nguồn thu.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện chủ trương của chính phủ, khu liên hợp đã tự ý cho thuê nhiều diện tích đất, buông lỏng quản lý để các đơn vị kinh doanh mở quán cà phê, kinh doanh nhà hàng, gara ôtô khi chưa được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền.

Kết luận mới đây của Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình tự ý cho thuê mặt bằng, không đấu giá và công khai mức giá; chưa thực hiện kê khai, nộp tiền thuê đất của các hợp đồng cho thuê mặt bằng ngắn hạn và dài hạn.

Từ những sai phạm, Kiểm toán Nhà nước kiến nghị Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với tập thể và cá nhân có liên quan.

Hằng Vương (t/h)

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành