Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phòng GD & ĐT quận Liên Chiểu,TP. Đà Nẵng với ngày hội âm vang tháng ba

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2023) các cơ sở Đoàn thanh niên trên cả nước đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa để chào mừng ngày thành lập Đoàn.

Ông Nguyễn Thanh Lịch - Trưởng phòng GD-ĐT quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, phát biểu khai mạc ngày hội
Ông Nguyễn Thanh Lịch - Trưởng phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, phát biểu khai mạc ngày hội.

Hòa chung không khí nhiệt huyết đó của tuổi trẻ cả nước, cũng như chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng TP. Đà Nẵng 29/03/1975-29/03/2023). Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng đã phát động, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho các trường trên địa bàn toàn quận.

Như ngày hội sách, ngày hội văn hóa dân gian, ngày hội âm vang tháng ba, Thi Flashmob, Thi vẽ tranh với chủ đề “Hoàng Sa- Trường Sa trong trái tim em”, thi Rung chuông vàng...

Một tiết mục về đề tài môi trường của học sinh trường THCS Đàm Quang Trung
Một tiết mục về đề tài môi trường của học sinh trường THCS Đàm Quang Trung.

Qua ghi nhận của Phóng viên Thương hiệu & Công luận tại điểm trường THCS Đàm Quang Trung, Ban giám hiệu nhà trường đã long trọng tổ chức ngày hội "Âm vang tháng ba". Với 900 học sinh và toàn thể CBCNV, giáo viên, quý phụ huynh tham gia trong ngày hội.

Các tiết mục thời trang, văn nghệ tại trường THCS Đàm Quang Trung
Các tiết mục thời trang, văn nghệ tại trường THCS Đàm Quang Trung.

Em Huỳnh Ngọc Diệp - học sinh lớp 8/1, trường THCS Đàm Quang Trung vui vẻ nói: "Chúng em xin cám ơn nhà trường, quý thầy cô đã tổ chức ngày hội này để cho chúng em có dịp học hỏi, vui chơi, tìm hiểu về lịch sử Đoàn, lịch sử dân tộc... Vui hơn là chúng em được thỏa sức chơi đùa và sáng tạo, phát huy kỹ năng bản thân sau những ngày học tập căng thẳng". Ngoài ra, Ban giám hiệu nhà trường còn tổ chức nhiều cuộc thi, trò chơi dân gian, văn nghệ...Với không khí vô cùng rộn ràng, khí thế.

Tại điểm trường THCS Lương Thế Vinh, cũng sôi nổi diễn ra ngày hội "Hào khí tháng ba", nhiều tiết mục văn nghệ, các trò chơi dân gian, vẽ tranh...được các em học sinh thể hiện trong 02 ngày hội tại trường.

Thầy Bùi Duy Quốc - Hiệu trường nhà trường cho biết: "Được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo phòng GD & ĐT, chính quyền địa phương, trường THCS Lương Thế Vinh, long trọng tổ chức chương trình Ngày hội “Hào khí tháng ba". Ban giám hiệu nhà trường tạo ra sân chơi cho các em học sinh khám phá, vui chơi, tìm hiểu thêm về ý nghĩa lịch sử ngày truyền thống của Đoàn và ngày giải phóng TP. Đà Nẵng (29/03)".

Những hoạt động sôi nổi, bổ ích, ý nghĩa thiết thực, đã giúp các em học sinh có những quãng thời gian thư giãn, vui vẻ bên nhau, cùng học, cùng chơi... giúp các em lấy lại cảm hứng trong học tập và rèn luyện. Đặc biệt, đối với những học sinh cuối cấp lớp 9, đây là một kỷ niệm đáng nhớ đối với các thầy, cô giáo cùng bạn bè…

Các em học sinh tại trường THCS Lương Thế Vinh, vui vẻ, hào hứng...tham gia ngày hội của trường
Các em học sinh tại trường THCS Lương Thế Vinh, vui vẻ, hào hứng... tham gia ngày hội của trường.

Chia sẻ thêm với Phóng viên Thương hiệu & Công Luận, ông Nguyễn Thanh Lịch - Trưởng phòng GD&ĐT quận cho biết: "Được sự đồng ý lãnh đạo quận, lãnh đạo phòng GD&ĐT phối hợp với Quận Đoàn Liên Chiểu, lên kế hoạch, triển khai về các trường để tổ chức các ngày hội cho học sinh tham gia, nhân dịp ngày thành lập Đoàn (26/03), cũng như ngày giải phóng TP. Đà Nẵng (29/03). Với mục đích nhằm tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa lịch sử truyền thống của dân tộc ta, của Đoàn thanh niên; tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cũng như tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho Đội viên, thiếu niên; nâng cao ý thức tự quản của học sinh, ý thức về cuộc sống, phát huy sức mạnh tập thể, vui chơi cộng đồng, hiểu biết về các trò chơi dân gian..."

Đại diện các đơn vị trường nhận giải thưởng
Đại diện các đơn vị trường nhận giải thưởng.

Nhân dịp này, Hội đồng đội quận cũng tổ chức kết nạp Đoàn cho 24 đội viên ưu tú khối lớp 9 vào Đoàn TNCS HCM. Là Ngày hội có quy mô lớn, vì vậy đây là nơi để các em học sinh bộc lộ nhiều khả năng, năng khiếu của mình, đồng thời thể hiện vai trò xung kích, đoàn kết, giao lưu học hỏi nhau để rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết.

Nhìn chung, không khí của ngày hội diễn ra tại các điểm trường trên địa bàn quận Liên Chiểu rất hào hứng, khí thế, ấn tượng với toàn thể học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh…

Hữu Văn

Bài liên quan

Tin mới

Festival Chí Linh - Hải Dương 2023: Đánh thức tiềm năng du lịch vùng đất “địa linh nhân kiệt”
Festival Chí Linh - Hải Dương 2023: Đánh thức tiềm năng du lịch vùng đất “địa linh nhân kiệt”

Festival Chí Linh - Hải Dương 2023 là sự kiện quảng bá những giá trị văn hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng đất giàu truyền thống lịch sử cách mạng…

Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề đóng góp ý kiến vào dự án Luật BHXH (sửa đổi)
Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề đóng góp ý kiến vào dự án Luật BHXH (sửa đổi)

Ngày 28/9, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề đóng góp ý kiến vào dự án Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) với hơn 300 đại biểu.

9 tháng, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đạt hơn 2,8 tỷ USD
9 tháng, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đạt hơn 2,8 tỷ USD

Theo thông tin từ Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh), từ đầu năm đến cuối tháng 9/2023, đơn vị đã thực hiện thủ tục hải quan cho gần 2,7 triệu lượt hành khách xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh cứu nạn thành công ba ngư dân bị đắm tàu trên biển
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh cứu nạn thành công ba ngư dân bị đắm tàu trên biển

Ngày 28/09, Đồn Biên phòng Đảo Trần, huyện Cô Tô, thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh đã cứu nạn thành công ba ngư dân bị đắm tàu trên biển.

Lào Cai nâng cao công tác quản lý và khai thác chợ
Lào Cai nâng cao công tác quản lý và khai thác chợ

Ngày 28/09/2023 UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác quản lý và phát triển chợ trên địa bàn tỉnh.

Diễn đàn Kinh tế xanh là biểu tượng của những nỗ lực hợp tác không ngừng giữa Châu Âu và Việt Nam
Diễn đàn Kinh tế xanh là biểu tượng của những nỗ lực hợp tác không ngừng giữa Châu Âu và Việt Nam

Đại sứ Julien Guerrier của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của Diễn đàn Kinh tế xanh là biểu tượng cho những nỗ lực hợp tác không ngừng giữa Châu Âu và Việt Nam. Những sáng kiến như vậy sẽ mở đường cho quá trình chuyển đổi xanh thành công, thể hiện sức mạnh hợp tác của Châu Âu và Việt Nam.