Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phòng GD & ĐT quận Liên Chiểu,TP. Đà Nẵng với ngày hội âm vang tháng ba

Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931- 26/03/2023) các cơ sở Đoàn thanh niên trên cả nước đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa để chào mừng ngày thành lập Đoàn.

Ông Nguyễn Thanh Lịch - Trưởng phòng GD-ĐT quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, phát biểu khai mạc ngày hội
Ông Nguyễn Thanh Lịch - Trưởng phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, phát biểu khai mạc ngày hội.

Hòa chung không khí nhiệt huyết đó của tuổi trẻ cả nước, cũng như chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng TP. Đà Nẵng 29/03/1975-29/03/2023). Phòng GD&ĐT quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng đã phát động, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa cho các trường trên địa bàn toàn quận.

Như ngày hội sách, ngày hội văn hóa dân gian, ngày hội âm vang tháng ba, Thi Flashmob, Thi vẽ tranh với chủ đề “Hoàng Sa- Trường Sa trong trái tim em”, thi Rung chuông vàng...

Một tiết mục về đề tài môi trường của học sinh trường THCS Đàm Quang Trung
Một tiết mục về đề tài môi trường của học sinh trường THCS Đàm Quang Trung.

Qua ghi nhận của Phóng viên Thương hiệu & Công luận tại điểm trường THCS Đàm Quang Trung, Ban giám hiệu nhà trường đã long trọng tổ chức ngày hội "Âm vang tháng ba". Với 900 học sinh và toàn thể CBCNV, giáo viên, quý phụ huynh tham gia trong ngày hội.

Các tiết mục thời trang, văn nghệ tại trường THCS Đàm Quang Trung
Các tiết mục thời trang, văn nghệ tại trường THCS Đàm Quang Trung.

Em Huỳnh Ngọc Diệp - học sinh lớp 8/1, trường THCS Đàm Quang Trung vui vẻ nói: "Chúng em xin cám ơn nhà trường, quý thầy cô đã tổ chức ngày hội này để cho chúng em có dịp học hỏi, vui chơi, tìm hiểu về lịch sử Đoàn, lịch sử dân tộc... Vui hơn là chúng em được thỏa sức chơi đùa và sáng tạo, phát huy kỹ năng bản thân sau những ngày học tập căng thẳng". Ngoài ra, Ban giám hiệu nhà trường còn tổ chức nhiều cuộc thi, trò chơi dân gian, văn nghệ...Với không khí vô cùng rộn ràng, khí thế.

Tại điểm trường THCS Lương Thế Vinh, cũng sôi nổi diễn ra ngày hội "Hào khí tháng ba", nhiều tiết mục văn nghệ, các trò chơi dân gian, vẽ tranh...được các em học sinh thể hiện trong 02 ngày hội tại trường.

Thầy Bùi Duy Quốc - Hiệu trường nhà trường cho biết: "Được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo phòng GD & ĐT, chính quyền địa phương, trường THCS Lương Thế Vinh, long trọng tổ chức chương trình Ngày hội “Hào khí tháng ba". Ban giám hiệu nhà trường tạo ra sân chơi cho các em học sinh khám phá, vui chơi, tìm hiểu thêm về ý nghĩa lịch sử ngày truyền thống của Đoàn và ngày giải phóng TP. Đà Nẵng (29/03)".

Những hoạt động sôi nổi, bổ ích, ý nghĩa thiết thực, đã giúp các em học sinh có những quãng thời gian thư giãn, vui vẻ bên nhau, cùng học, cùng chơi... giúp các em lấy lại cảm hứng trong học tập và rèn luyện. Đặc biệt, đối với những học sinh cuối cấp lớp 9, đây là một kỷ niệm đáng nhớ đối với các thầy, cô giáo cùng bạn bè…

Các em học sinh tại trường THCS Lương Thế Vinh, vui vẻ, hào hứng...tham gia ngày hội của trường
Các em học sinh tại trường THCS Lương Thế Vinh, vui vẻ, hào hứng... tham gia ngày hội của trường.

Chia sẻ thêm với Phóng viên Thương hiệu & Công Luận, ông Nguyễn Thanh Lịch - Trưởng phòng GD&ĐT quận cho biết: "Được sự đồng ý lãnh đạo quận, lãnh đạo phòng GD&ĐT phối hợp với Quận Đoàn Liên Chiểu, lên kế hoạch, triển khai về các trường để tổ chức các ngày hội cho học sinh tham gia, nhân dịp ngày thành lập Đoàn (26/03), cũng như ngày giải phóng TP. Đà Nẵng (29/03). Với mục đích nhằm tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa lịch sử truyền thống của dân tộc ta, của Đoàn thanh niên; tạo không khí thi đua học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cũng như tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho Đội viên, thiếu niên; nâng cao ý thức tự quản của học sinh, ý thức về cuộc sống, phát huy sức mạnh tập thể, vui chơi cộng đồng, hiểu biết về các trò chơi dân gian..."

Đại diện các đơn vị trường nhận giải thưởng
Đại diện các đơn vị trường nhận giải thưởng.

Nhân dịp này, Hội đồng đội quận cũng tổ chức kết nạp Đoàn cho 24 đội viên ưu tú khối lớp 9 vào Đoàn TNCS HCM. Là Ngày hội có quy mô lớn, vì vậy đây là nơi để các em học sinh bộc lộ nhiều khả năng, năng khiếu của mình, đồng thời thể hiện vai trò xung kích, đoàn kết, giao lưu học hỏi nhau để rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết.

Nhìn chung, không khí của ngày hội diễn ra tại các điểm trường trên địa bàn quận Liên Chiểu rất hào hứng, khí thế, ấn tượng với toàn thể học sinh, giáo viên và các bậc phụ huynh…

Hữu Văn

Bài liên quan

Tin mới

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 24/6
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 24/6

Một số cổ phiếu cần quan tâm phiên ngày 24/6 của các công ty chứng khoán.

Sôi động giải Golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024
Sôi động giải Golf "Vì môi trường" lần thứ I - 2024

Giải Golf “Vì môi trường” lần thứ I đã được Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống phối hợp cùng Công ty CP Him Lam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024.

Sắp diễn ra chuỗi sự kiện ngành Công Thương khu vực phía Nam năm 2024
Sắp diễn ra chuỗi sự kiện ngành Công Thương khu vực phía Nam năm 2024

Cục Công Thương địa phương và Sở Công Thương tỉnh Kiên Giang đã phối hợp, ban hành Kế hoạch tổng thể tổ chức Hội nghị ngành Công Thương lần thứ X, Hội nghị Khuyến công lần thứ XIV và Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam năm 2024 tại tỉnh Kiên Giang.

Giải Khiêu vũ Thể thao Cup các Câu lạc bộ Hải Phòng mở rộng năm 2024
Giải Khiêu vũ Thể thao Cup các Câu lạc bộ Hải Phòng mở rộng năm 2024

Ngày 23/6, tại Nhà thi đấu Cung Văn hoá – Thể thao Thanh niên Hải Phòng diễn ra Giải Khiêu vũ Thể thao - Đồng diễn dân vũ, nhảy múa hiện đại, zumba, yoga Hải Phòng mở rộng lần thứ 8 năm 2024. 

Tăng cường công tác ngoại giao kinh tế - thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ
Tăng cường công tác ngoại giao kinh tế - thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ

Tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Chương trình phối hợp triển khai công tác ngoại giao kinh tế, góp phần thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) giai đoạn 2024- 2026.

Hải Phòng: Biểu dương gia đình chủ nhóm trẻ, giáo viên, người chăm sóc trẻ và phụ nữ cao tuổi tiêu biểu
Hải Phòng: Biểu dương gia đình chủ nhóm trẻ, giáo viên, người chăm sóc trẻ và phụ nữ cao tuổi tiêu biểu

Ngày 23/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng tổ chức Chương trình kỷ niệm ngày gia đình Việt Nam 28/6; biểu dương gia đình chủ nhóm trẻ, giáo viên, người chăm sóc trẻ và phụ nữ cao tuổi tiêu biểu; biểu diễn văn nghệ, trình diễn thời trang.