“Phù phép” hàng nghìn chai thuốc BVTV hết hạn bán cho nông dân

00:53:38 16/04/2016

THCL Hàng nghìn chai thuốc BVTV hết hạn của một công ty sản xuất, kinh doanh thuốc BVTV có văn phòng tại TP.HCM đã bị lực lượng chức năng phát hiện.

Mới đây, Cục cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phía nam (C49, Bộ Công an) cho biết, vừa phối hợp với Thanh tra Bộ NN&PTNT phát hiện bóc gỡ đường dây nhập lậu thuốc trừ sâu hết hạn sử dụng, giả nhãn hiệu để tung ra thị trường tiêu thụ, lừa dối khách hàng.

Theo đó, tại kho chứa thuốc rộng hơn 800m2 không biển hiệu của Công ty TNHH Mekong đặt tại xã An Hòa, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, lực lượng chức năng phát hiện có hơn 10.000 chai thuốc bảo vệ thực vật dung tích 100ml không được dán nhãn hiệu, nhưng lại đựng trong thùng mang nhãn hiệu khác do Trung Quốc sản xuất và đã hết hạn sử dụng từ ngày 28/5/2015.

Riêng đối với 500 chai thuốc trừ sâu nhãn hiệu Lufen Extra 100EC, lực lượng chức năng xác định đây là thuốc nằm ngoài danh mục được phép lưu hành.

Hành vi gian lận thương mại của Công ty TNHH Mekong bắt đầu từ tháng 7/2015 với địa bàn tiêu thụ khá rộng lớn là các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tổng cộng đã có khoảng 39.000 chai thuốc Lufen Extra và gần 19.000 chai thuốc diệt cỏ Accord (cũng nằm ngoài danh mục) được bán ra thị trường.

Theo VTV

 

 

 

 

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành