Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Phú Thọ: Đề nghị xử lý vi phạm hành chính đối với 7 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch

Ngày 4/5, Sở Y tế Phú Thọ có văn bản số 1030/SYT đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị có 7 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch; tiến hành lập biên bản và xử lý vi phạm hành chính.

Cụ thể, ngày 1/5/2021, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ có báo cáo số 1016/BC-SYT về kết quả điều tra các trường hợp liên quan đến ca bệnh 2899 tại Hà Nam. Theo đó, 7 công dân của tỉnh - thuộc các địa phương: Tam Nông (01), Phù Ninh (02), Việt Trì (02), Thanh Ba (01), thị xã Phú Thọ (01) - là những hành khách trên cùng chuyến bay VJ3613 từ Nhật Bản về sân bay Quốc tế Đà Nẵng ngày 7/4/2021. Các trường hợp này đã được cách ly y tế tập trung tại thành phố Đà Nẵng ngay sau khi nhập cảnh cùng ca bệnh 2899. 

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ.

Ngày 21/4/2021, sau khi có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 hai lần âm tính, 7 trường hợp nêu trên được kết thúc cách ly y tế tập trung và trở về địa phương bằng phương tiện công cộng. Khi trở về địa phương, 7 đối tượng đã khai báo y tế và được hướng dẫn tiếp tục áp dụng biện pháp phòng, chống dịch bệnh bằng hình thức tự theo dõi y tế tại nhà 14 ngày theo quy định.  

Tuy nhiên, kết quả điều tra cho thấy trong thời gian thực hiện tự theo dõi y tế tại nhà, 7 trường hợp này không tuân thủ nghiêm các quy định về áp dụng các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo Hướng dẫn theo dõi sức khoẻ của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh. Các cá nhân đã ra khỏi nhà, đến các nơi công cộng trong trường hợp không cần thiết như đi chợ, đi xem bóng chuyền..., tiếp xúc với nhiều người khác. 

Các cá nhân này đã vi phạm quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định số 117/2020/NĐ - CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế (Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế). 

PV

Tin mới

Petrolimex lên tiếng việc cửa hàng xăng dầu Nghĩa Tân (Nam Định) bán xăng dầu có tạp chất
Petrolimex lên tiếng việc cửa hàng xăng dầu Nghĩa Tân (Nam Định) bán xăng dầu có tạp chất

Theo Petrolimex, việc cửa hàng xăng dầu xã Nghĩa Tân, Nghĩa Hưng, Nam Định, thuộc Công ty xăng dầu Hà Nam Ninh (trực thuộc Petrolimex) bán xăng dầu có tạp chất là lỗi chủ quan của nhân viên bán hàng và cán bộ công ty thực hiện việc sửa chữa công nghệ chưa tuân thủ đúng quy trình.

Hà Nội: Cao điểm hậu kiểm cơ sở kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm dinh dưỡng
Hà Nội: Cao điểm hậu kiểm cơ sở kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm dinh dưỡng

UBND TP Hà Nội yêu cầu các lực lượng Quản lý thị trường, Y tế, Nông nghiệp và phát triển nông thôn...trong quý 2/2021 cao điểm hậu kiểm việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu để kịp thời phát hiện và xử lý hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ninh Bình: Phạt gần 400 triệu đồng đối 1 doanh nghiệp sai phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu
Ninh Bình: Phạt gần 400 triệu đồng đối 1 doanh nghiệp sai phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu

Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình vừa phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Ninh Bình, Cục Thuế, Công an tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu tại cửa hàng xăng dầu Thơm Nguyên thuộc Công ty TNHH Nguyên Thơm, địa chỉ: Xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

An Giang: Thu giữ hơn 2.400 bao thuốc lá nhập lậu
An Giang: Thu giữ hơn 2.400 bao thuốc lá nhập lậu

Lực lượng liên ngành chống buôn lậu trên tuyến biên giới tỉnh An Giang thuộc tổ Châu Đốc vừa phát hiện bắt giữ hơn 2.400 bao thuốc lá nhập lậu bỏ trên cánh đồng.

Sáng 8/5, Hà Nội ghi nhận thêm 9 trường hợp mắc COVID-19
Sáng 8/5, Hà Nội ghi nhận thêm 9 trường hợp mắc COVID-19

Sáng 8/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, đã phát hiện 9 trường hợp dương tính mới với Covid-19, trong đó 6 ca tại cộng đồng, 3 ca nhập cảnh cách ly tại khu cách ly tập trung.

Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ chuyên môn trong lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Bộ Y tế yêu cầu tuân thủ chuyên môn trong lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có Văn bản số 454/KCB-QLCL&CĐ gửi Giám đốc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế các bộ, ngành về việc tăng cường công tác bảo đảm chất lượng xét nghiệm SARS-CoV-2.