Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Phú Thọ: Khánh thành Trung tâm Sản nhi - mô hình bệnh viện chuyên sâu, chất lượng cao

14:52:00 24/11/2018

THCL - Trung tâm Sản nhi là Trung tâm thứ 10 trực thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, nằm trong định hướng phát triển mô hình bệnh viện đa khoa, đa trung tâm chuyên sâu, chất lượng cao.

Hôm nay (24/11), Bệnh viên đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khánh thành Trung tâm sản nhi và ký kết hợp tác hỗ trợ toàn diện giữa Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Trung tâm Sản Nhi được khởi công xây dựng từ tháng 10 năm 2016; dưới hình thức xã hội hóa với tổng mức đầu tư 1500 tỷ đồng; quy mô giai đoạn I là 500 giường bệnh, gồm 02 khối nhà có chiều cao 5 tầng và 7 tầng;được thiết kế theo mô hình bệnh viện khách sạn, đảm bảo kiến trúc hài hoà: Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp và thân thiện với môi trường.

Trung tâm Sản nhi gồm 5 phòng chức năng và 19 khoa lâm sàng, cận lâm sàng chuyên sâu trong lĩnh vực Sản Khoa và Nhi khoa. Hệ thống trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, có 8 phòng mổ và hệ thống Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn đạt tiêu chuẩn Châu âu...

Trung tâm Sản nhi đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm dần khoảng cách chuyên môn giữa tuyến tỉnh và tuyến trung ương. Đưa các dịch vụ y tế tốt nhất đến gần dân, tạo cơ hội thuận lợi cho mọi người dân của tỉnh Phú Thọ và một số vùng lân cận được tiếp cận thuận lợi, công bằng với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao, giảm áp lực quá tải cho tuyến Trung ương, tiết kiệm chi phí cho người bệnh/người nhà người bệnh và cho xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được trong những năm qua của ngành y tế Phú Thọ và BVĐK tỉnh Phú Thọ. Việc đầu tư xây dựng Trung tâm Sản Nhi sử dụng nguồn vốn xã hội hóa theo Nghị quyết 93 của Chính phủ là một mốc quan trọng và việc ký hợp tác hỗ trợ toàn diện với Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ Sản Trung ương là những việc thiết thực để thực hiện dự án bệnh viện vệ tinh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu khẳng định, việc đưa Trung tâm Sản nhi vào hoạt động là bước tiến mới trong sự nghiệp phát triển của  ngành Y tế nói chung và Bệnh viện Đa khoa tỉnh nói riêng; từ đó nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ y tế, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh chuyên ngành Sản – Nhi, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân.

Đồng thời, Chủ tịch Bùi Minh Châu nhấn mạnh, lãnh đạo Sở Y tế và tập thể cán bộ y bác sĩ của bệnh viện tiếp tục không ngừng đẩy mạnh hợp tác, liên kết, học tập, tiếp nhận các kỹ thuật mới; đồng thời tăng cường huy động các nguồn lực, đặc biệt là nguồn vốn xã hội hóa để tiếp tục đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân trên địa bàn tỉnh được hưởng chất lượng dịch vụ y tế tốt nhất...

Hoan Nguyễn

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành