Phú Thọ: Nghịch súng tự chế, cháu bé 6 tuổi bị thương

16:57:00 03/04/2018

THCL - Trong lúc chơi cùng anh trai, bé Sầm Ngọc Sơn (6 tuổi , xã Đại Phú, Sơn Dương, Tuyên Quang) đã bị thương do nghịch súng tự chế.

Ngày 3/4, bác sĩ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) cho biết, hiện sức khỏe cháu Sầm Ngọc Sơn (ở xã Đại Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) đang tiến triển tốt, có khả năng xuất viện trong vài ngày tới. Trước đó, cháu S nhập viện do bị súng tự chế bắn vào khu vực xương hàm phải.

Các bác sĩ thăm khám cho cháu Sơn

Theo lời kể của người nhà, ngày 1/4, anh trai bé Sơn có nghịch súng tự chế và gây tai nạn cho bé Sơn. Ngay khi sự việc xảy ra, người nhà đã khẩn trương đưa bé Sơn vào Khoa Cấp Cứu & Chống độc của  Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương để cấp cứu. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng chảy nhiều máu ở vết thương, khi há miệng thì bị đau nhiều...

Qua khám lâm sàng và kết quả dựng phim 3D trên phim CT-Scanner, cho thấy, một viên bi tròn nằm trong góc hàm phải, có đường kính 5mm. Các bác sỹ hội chẩn và giải thích tình trạng sức khỏe của cháu cho gia đình. Được sự đồng ý của gia đình bệnh nhân, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật để lấy viên bi bằng sắt ra khỏi xương hàm cháu S.

Qua sự việc trên, bác sĩ Đặng Thanh Hải khuyến cáo, các phụ huynh có trẻ nhỏ nên để ý, quan tâm các cháu, đặc biệt là không cho chơi các đồ chơi nguy hiểm, có tính sát thương cao nhằm tránh sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Hoan Nguyễn

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành