Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Phú Yên: Ngư dân câu được cá ngừ "khủng" vây xanh nặng 367 kg

05:19:00 19/05/2019

THCL - Một tàu cá Phú Yên vừa câu được con cá ngừ đại dương nặng tới 367 kg. Con cá này được cho là con cá ngừ vây xanh lớn nhất từ trước đến nay, đánh bắt được trên vùng biển Việt Nam.

 

 Con cá ngừ đại dương 367 kg vừa cập cảng Đông Tác, Phú Yên

Trong đó, con cá ngừ lớn nhất nặng 367 kg, do ngư dân trên tàu câu cá ngừ đại dương PY-96742-TS của ông Nguyễn Trung Đỏm ở phường Phú Đông (TP Tuy Hòa) câu được.

Theo ông Đỏm, con cá này được câu trên vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Sau khi cá cắn câu, các ngư dân trên tàu phải liên hệ nhờ thêm một tàu câu cá ngừ đại dương khác ở phường Phú Đông phối hợp và mất hơn 4 giờ mới đưa được con cá này lên tàu. Sau khi tàu cá cập cảng, ông Đỏm đã thuê xe cẩu mới đưa được cá ngừ "khủng" từ tàu lên bờ.

Người dân chiêm ngưỡng con cá ngừ đại dương 367 kg

Cùng ngày, ngư dân TP Tuy Hòa cũng câu được thêm 2 con cá ngừ, mỗi con nặng hơn 200 kg. Một số doanh nghiệp thu mua cá ngừ đang tiến hành đánh giá chất lượng và đưa mẫu 3 con cá ngừ vây xanh này đi thẩm định chất lượng rồi mới đưa ra mức giá thu mua, vì nếu chính xác cá ngừ vây xanh thì giá sẽ rất cao.

Trong khi đó, theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phú Yên, con cá ngừ mà tàu cá của ngư dân Nguyễn Trung Đỏm đánh bắt được, là con cá ngừ lớn nhất mà ngư dân Phú Yên đánh bắt được từ trước đến nay.

Hữu Văn

 

 

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành