Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Quảng Ninh: Bắt 2 đối tượng người nước ngoài cướp tài sản và chống người thi hành công vụ

13:37:00 08/08/2018

THCL - Thấy bạn đang bị lực lượng công an áp giải, đối tượng người Trung Quốc đã cướp 1 xe ô tô rồi húc thẳng vào công an và cả 2 tẩu thoát.

 

Theo Công an thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, vào khoảng 23 giờ ngày 7/8, tại km16, xã Hải Tiến, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, lực lượng chức năng thành phố Móng Cái đã bắt 2 đối tượng người Trung Quốc có hành vi cướp tiền và ô tô của nhân viên cây xăng quân đội.

Cửa hàng Xăng dầu số 22 - nơi nhân viên ửa hàng bắtc giữ 1 đối tượng và giao cho Công an phường Hòa Lạc (Ảnh: baoquangninh.com.vn)

Trước đó, vào lúc 22 giờ ngày 7/8, chị Nguyễn Thị Thu Hương, nhân viên của cây xăng, sau khi chốt ca làm việc đã trở về văn phòng của Công ty ASEAN (tại số nhà 29, đại lộ Hòa Bình, phường Hòa Lạc, thành phố Móng Cái, ở gần cây xăng) để cất tiền bán xăng. Lúc này, 2 đối tượng người Trung Quốc đã xông vào văn phòng trói tay, bịt mồm chị Hương để cướp tiền. Nghe tiếng động lạ từ văn phòng, một nhân viên khác của công ty đã gọi điện cho nhân viên ở ngoài cây xăng và người dân đến vây bắt các đối tượng.

Khi nhân viên của cây xăng đến hiện trường, hai đối tượng đã bỏ chạy theo hai hướng khác nhau. Một đối tượng chạy ra phía cây xăng đã bị nhân viên của cây xăng bắt giữ và giao cho Công an phường Hòa Lạc. Đối tượng còn lại đã cướp một xe ô tô tại Văn phòng Công ty ASEAN và tẩu thoát.

Tuy nhiên, trong lúc Công an phường Hòa Lạc đang áp giải đối tượng bị bắt giữ đưa về trụ sở Công an phường, đối tượng cướp ô tô bất ngờ quay lại đâm trực diện vào các chiến sĩ công an. Lợi dụng tình huống hỗn loạn, đối tượng đang bị áp giải đã chống đối và nhảy lên xe cùng đồng bọn trốn thoát.

Hai đối tượng lái xe chạy quanh Khu Công nghiệp Hải Yên rồi đâm bật cần chốt trạm km15. Khi chạy đến km16, xe ô tô mất lái và lao xuống ruộng. Tại đây, hai đối tượng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Công an thành phố Móng Cái đang giam giữ các đối tượng, xác định danh tính và mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Mạnh

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành