Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ tìm thấy bằng chứng nhà báo Saudi bị giết

Ngày 16/10, một quan chức cấp cao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong cuộc lục soát Lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul, cảnh sát nước này đã tìm thấy "bằng chứng" cho thấy nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại tại đây.

Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ tìm thấy bằng chứng nhà báo Saudi bị giết - Hình 1

Những người ủng hộ đòi tự do cho nhà báo Khashoggi

Quan chức giấu tên trên không cung cấp thông tin tiết. Cuộc lục soát kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã kết thúc vào sáng sớm 16/10.

Trước đó, một nguồn tin Bộ ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết cảnh sát nước này sẽ tiếp tục khám xét Lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul ngày 16/10 trong cuộc điều tra vụ nhà báo Jamal Khashoggi biến mất bí ẩn từ cách đây hai tuần, và có khả năng một số vị trí trong khuôn viên lãnh sự quán bị sơn đè lên. 

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ nghi ngờ đây có thể là dấu vết xóa hiện trường. 

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết: "Cuộc điều tra đang xem xét nhiều dấu vết, như có các chất độc hại đã được xóa bằng cách sơn đè lên. Tôi hy vọng có thể có được kết quả hợp lý càng sớm càng tốt".

Nhà báo Khashoggi mang quốc tịch Saudi Arabia và sinh sống tại Mỹ, đã mất tích từ ngày 2/10 sau khi vào tòa Lãnh sự Saudi Arabia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, để làm thủ tục kết hôn với một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ.

Các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu đều đang rất trông đợi các cuộc điều tra liên quan tới việc nhà báo Arab Saudi mất tích ở Thổ Nhĩ Kỳ sớm được làm sáng tỏ.

Quốc vương Arab Saudi Salman bin Abdulaziz ngày 15/10 đã chỉ thị cho công tố viên mở cuộc điều tra nội bộ về vụ việc nhà báo Jamal Khashoggi mất tích.

Việc nhà báo Jamal Khashoggi mất tích đã gây ra làn sóng chỉ trích mạnh mẽ của quốc tế. Tổng thống Mỹ Donald Trump thậm chí còn lên tiếng đe dọa sẽ “trừng phạt nặng” nếu việc nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại trong lãnh sự quán Arab Saudi là có thật. Các đồng minh châu Âu cũng đang ra sức kêu gọi tiến hành các cuộc “điều tra đáng tin cậy”, đồng thời sớm đưa những kẻ phải chịu trách nhiệm ra trước công lý.

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng một nhóm 15 người Arab Saudi đến Istanbul ngày 30/9 và rời khỏi đây ngày 2/10 có liên quan đến vụ mất tích. Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc chính 15 người Arab Saudi này là những người thực hiện bắt cóc và sát hại ông Khashoggi. Ít nhất một trong số này dường như có mối liên hệ cấp cao với chính quyền Arab Saudi. 

H.An

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021
Quảng Ninh: Dự kiến tiêm vaccine mũi 2 cho toàn dân trong tháng 10 và tháng 11/2021

Đó là một trong những nội dung tại hội nghị trực tuyến sơ kết chiến dịch tiêm chủng diện rộng phòng Covid-19 mũi 1; chuẩn bị phương án, kế hoạch tiêm nhắc lại mũi 2 trên địa bàn toàn tỉnh ở các cấp và gặp mặt, biểu dương, khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 do Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Phú Thọ: Hội Chữ thập đỏ tỉnh quyên góp nhu yếu phẩm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thực hiện lời kêu gọi của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tích cực vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay quyên góp, ủng hộ các nhu yếu phẩm cho người dân thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Nam đang gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
Công điện chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Hồi 19h00, ngày 22/9, Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai đã ban hành Công điện số 11/CĐ-TW điện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn gửi các bộ ngành, địa phương chỉ đạo ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông.

Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo
Phải tạo được chuyển biến căn bản trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

Chiều 22/9, tại Nhà Quốc hội, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét Kế hoạch chi tiết và Đề cương giám sát chuyên đề “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 1/7/2016 đến ngày 1/7/2021”.

Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án
Quảng Ngãi: Nhiều doanh nghiệp đầu tư dự án bất động sản xin "trả" dự án

Vừa qua, nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản xin “trả” lại dự án đã đầu tư của doanh nghiệp mình. Đáng chú ý, có dự án đã chi trả tiền đền bù, giải phóng mặt bằng, cũng như đầu tư xây dựng hạ tầng… vẫn xin trả lại.

Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN
Khai mạc Hội nghị tham vấn chung ASEAN

Ngày 22/9, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam đã chủ trì tham dự Hội nghị tham vấn chung ASEAN (JCM) cùng đại diện Bộ Công Thương, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội cùng sự tham dự trực tuyến của các Quan chức cao cấp thuộc ba trụ cột Cộng đồng ASEAN, Trưởng Phái đoàn Đại diện thường trực các nước thành viên ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.