Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Bình: Phát hiện hóa chất lạ phá hoại Quốc lộ 1A

THCL- Trong lúc Công ty Cổ phần Tập đoàn Sơn Hải đang chuẩn bị bàn giao gói thầu số 10 thuộc DA nâng câ

THCL Trong lúc Công ty Cổ phần Tập đoàn Sơn Hải đang chuẩn bị bàn giao gói thầu số 10 thuộc DA nâng cấp mỡ rộng QL 1A thì trong hai ngày 23 và 24/6, trên vị trí thi công của đơn vị, đoạn qua xã Lý Trạch và xã Đại Trạch huyện Bố Trạch, đơn vị đã phát hiện nước lạ nghi là hóa chất bị các đối tượng xấu đổ xuống nền đường nhằm phá hoại con đường vừa hoàn thành. Tại một số vị trí nghi có hóa chất đổ xuống mặt đường đã có hiện tượng bong tróc, hư hỏng.


Nhiều vị trí trên QL 1A có dấu vết nghi là hóa chất đổ lên

Ghi nhận của phóng viên vào chiều ngày 24/6, đoạn đi qua thôn 8, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch trên mặt đường nhiều điểm có dấu nước màu thẫm, tại những điểm được lực lượng công an khoanh vùng đã có hiện tượng bị bong tróc, các lớp nhựa bị rã ra. Những vết hóa chất này được đổ xuống khá dày đặc tại nhiều khu vực khác nhau. Có nhiều điểm đường bị bong tróc cả mảng lớn như tại khu vực gần cầu vượt Ba Dốc.

Theo một số người dân tại thôn 8, xã Lý Trạch cho biết những vệt nước trên đường xuất hiện từ sáng ngày 24/6, đến trưa thì thấy xuất hiện nhiều hơn.

Trao đổi với phóng viên ông Nguyễn Quang Minh- Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Sơn Hải, cho biết: “Hiện nay có một số đối tượng đang cố tình phá hoại đường, các chất nước lạ đổ xuống đường làm cho lớp nhựa tan ra chỉ còn trơ đá, nếu không phát hiện sớm lớp nhựa trên mặt đường sẽ dần bị ăn mòn, tan chảy và lúc đó xe đi qua đường sẽ bị bong tróc ra hết. Tạm thời sẽ vá những đoạn bị hư hỏng nặng sau đó sẽ thực hiện bóc và làm lại những điểm bị đổ hóa chất nguy hại này”.

Đơn vị chủ đầu tư đã cho vá lại chổ bị hóa chất làm hư mặt đường

Ông Nguyễn Quang Minh cũng cho biết thêm, trước đó, vào ngày 23/6, đoạn gần Ga Phúc Tự, xã Đại Trạch, người dân phát hiện có vết hóa chất lạ đổ xuống đường, kéo dài gần 1km. Nhưng do buổi sáng trời mưa to hóa chất bị trôi nên chưa có ảnh hưởng nhiều.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Sơn Hải là nhà thầu thi công gói thầu số 10 đi qua một phần huyện Bố Trạch và Đồng Hới, gói thầu số 14 đoạn Lệ Thủy đến giáp Quảng Trị (dự án nâng cấp và mở rộng quốc lộ 1A). Thay vì bảo hành 1 năm như thông lệ, đơn vị này đăng ký bảo hành 5 năm đường không lún sụt và hiện đã hoàn thiện toàn bộ bê tông nhựa.

Hiện, công an huyện Bố Trạch đã thực hiện lập biên bản và lấy mẫu tại 8 điểm nghi vấn có hóa chất để giám định có phải là hóa chất nguy hại gây ảnh hưởng đến đường hay không.

Xuân Hữu( Thuong hiệu & Công luận)

 

Tin mới

Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin
Từ 01/09, gửi hàng hóa qua xe khách phải cung cấp đầy đủ và chính xác 6 thông tin

Theo nghị định mới quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách khi nhận hàng hóa ký gửi xe ô tô phải yêu cầu người gửi hàng hóa cung cấp đầy đủ thông tin về tên hàng hóa, họ tên, địa chỉ liên lạc người gửi, người nhận, số căn cước công dân.

Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc
Tiêu hủy gần 70kg nghi là sâm không rõ nguồn gốc

Mới đây, Đồn Biên Cửa khẩu Ma Lù Thàng và Đồn Biên phòng Huổi Luông, huyện Phong Thổ (Lai Châu) phối hợp với cơ quan chức năng tổ chức tiêu hủy gần 70kg thực vật dạng củ, lá nghi là sâm. Đây là số hàng hóa được vận chuyển trái phép qua biên giới được tổ công tác của các đồn biên phòng phát hiện, thu giữ trong quá trình tuần tra kiểm soát trước đó.

Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 08/08: Dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước duy trì ổn định. Hiện giá tiêu trong nước dao động trong khoảng từ 71.000 – 74.500 đồng/kg.

Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce
Giá vàng hôm nay 08/08: Vàng vẫn khó vượt mốc 1.800 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trong bối cảnh lạm phát tại Mỹ tăng và các ngân hàng đồng loạt tăng lãi suất.

Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực
Giá heo hơi hôm nay 08/08: Giảm từ 1.000 - 2.000 đồng/kg ở nhiều khu vực

Giá heo hơi hôm nay 08/08, giảm rải rác ở hai miền Bắc - Nam.

Đề nghị bổ sung tổ chức giám sát xã hội tham gia giám sát hoạt động đấu thầu
Đề nghị bổ sung tổ chức giám sát xã hội tham gia giám sát hoạt động đấu thầu

Đó là phản hồi của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam -VCCI trước đề nghị của Bộ Tư pháp về việc tham gia thẩm định dự thảo Luật Đấu thầu sửa đổi.