Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tạm giữ 14,5 tấn đường kính có dấu hiệu nhập lậu

Ngày 06/10, thông tin từ Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Bình, đơn vị này vừa phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, tạm giữ 14,5 tấn đường kính do Thái Lan sản xuất có dấu hiệu nhập lậu. Đồng thời, lô hàng này cũng có dấu hiệu gian lận về hạn sử dụng của hàng hóa.

Trước đó, vào lúc 15h15 ngày 04/10, trên Quốc lộ 1A (thuộc địa phận xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình), Đội QLTT số 5 - Cục QLTT Quảng Bình phối hợp với lực lượng CSGT - Công an tỉnh Quảng Bình đón dừng phương tiện là xe ô tô tải mang biển kiểm soát 89C-119.19 lưu thông theo hướng từ Nam ra Bắc để kiểm tra theo thủ tục hành chính.

Phương tiện vận tải vận chuyển 14,5 tấn đường kính có dấu hiệu nhập lậu
Phương tiện vận tải vận chuyển 14,5 tấn đường kính có dấu hiệu nhập lậu. (Ảnh: DMS Quảng Bình)

Qua kiểm tra phương tiện vận tải, lực lượng chức năng phát hiện 6.500 kg đường kính trắng và 8.000kg đường kính vàng do Thái Lan sản xuất. Tất cả lô hàng hóa trên có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam và không có thông báo kết quả xác nhận thực phẩm đạt yêu cầu nhập khẩu theo quy định của pháp luật.

Lô đường kính do Thái Lan sản xuất có dấu hiệu nhập lậu do lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình phát hiện, tạm giữ
Lô đường kính do Thái Lan sản xuất có dấu hiệu nhập lậu do lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình phát hiện, tạm giữ. (Ảnh: DMS Quảng Bình)

Ngoài ra, phần lớn trên các bao bì sản phẩm có dấu vết của việc tẩy xóa thông tin thể hiện về ngày sản xuất và hạn sử dụng của hàng hóa. Tổng giá trị tang vật bị tạm giữ là trên 200 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Nguyễn Văn Thường (trú tại thôn 6, xã Trung Hà, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) xuất trình 01 hóa đơn bán hàng để chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa. Tuy nhiên, qua kiểm tra đối chiếu giữa hàng hóa được vận chuyển thực tế trên phương tiện với hàng hóa thể hiện trên nội dung hóa đơn bán hàng cho thấy không trùng khớp về số lượng hàng hóa.

lớn trên các bao bì sản phẩm có dấu vết của việc tẩy xóa thông tin thể hiện về ngày sản xuất và hạn sử dụng của hàng hóa
lớn trên các bao bì sản phẩm có dấu vết của việc tẩy xóa thông tin thể hiện về ngày sản xuất và hạn sử dụng của hàng hóa. (Ảnh: DMS)

Sau đó, Đội QLTT số 5 đã tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm, tiếp tục xác minh, làm rõ các dấu hiệu vi phạm để có căn cứ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 01/10, Đội QLTT số 7, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình cũng đã tiến hành khám xe ô tô tải biển kiểm soát 37C - 170.88 và phát hiện, thu giữ 7.200 kg đường do Thái Lan sản xuất không có hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Lê Quyết

Bài liên quan

Tin mới

Chính phủ có nhiều chỉ đạo, điều hành sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo
Chính phủ có nhiều chỉ đạo, điều hành sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo

Ấn tượng về những kết quả kinh tế-xã hội tích cực đạt được cũng như sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thời gian qua, đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên cho rằng, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức đan xen, Chính phủ đã có những chỉ đạo, điều hành hết sức sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo tận dụng thời cơ để phát triển.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về sắp xếp đơn vị hành chính, giai đoạn 2023-2025
Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về sắp xếp đơn vị hành chính, giai đoạn 2023-2025

Ngày 23/5, phát biểu tại tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã có thông tin thêm về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã (sáp nhập huyện, xã) giai đoạn 2023 - 2025.

Bắc Giang: Nhà đất công dôi dư đang bỏ trống còn nhiều
Bắc Giang: Nhà đất công dôi dư đang bỏ trống còn nhiều

Hiện nay, số lượng các cơ sở nhà đất công dôi dư sau khi sắp xếp lại chưa được xử lý đang bỏ trống trên địa bàn toàn tỉnh còn nhiều. Một số địa phương chưa tập trung cao nên việc triển khai thực hiện đối với một số cơ sở đã có phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất không bảo đảm tiến độ...

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện
Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.

Tạm giữ 18 chiếc máy cày đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất
Tạm giữ 18 chiếc máy cày đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất

Đội QLTT số 4, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình đã tiến hành khám phương tiện vận tải mang biển kiểm soát số 34H-005.86, phát hiện 18 chiếc máy cày các loại đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất có giá trị ước tính là 170.000.000 đồng.

Phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm
Phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm

Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên và Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế - Ma túy Công an huyện Phú Bình đã phát hiện tại khu vực chợ Cầu Mây thuộc địa xóm Kiều Chính, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm.