Quảng Bình: Xót thương 3 chị em mồ côi cả cha lẫn mẹ và ước mơ có 1 ngôi nhà đoàn viên

09:01:00 13/03/2018

THCL - Bố mất đã 12 năm, mẹ mất đã 10 năm, 3 đứa trẻ mồ côi, đứa ở với bác, đứa thì ở với cô, chị đầu đang học dở lớp 12 thì bị bệnh hiểm nghèo đang điều trị ở Hà Nội, em thứ 2 điếc bẩm sinh, tính khí thất thường, em út hiện đang học lớp 7 nhưng có mong ước: "Chúng cháu muốn trở lại sống với nhau trong 1 ngôi nhà, chị em đói no có nhau mà không thể các cô chú à”

Đã trải qua 12 năm mất bố, 10 năm mất mẹ, cho đến thời điểm này, nhiều người đang trông chờ từng ngày, từng giờ để sum vầy cùng người thân trong một ngôi nhà đoàn viên. Nhưng với ba chị em mồ côi: Lê Khánh Huyền, Lê Khánh Nam, Lê Khánh Giang ở thôn Di Lộc, xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình thì mơ ước 3 chị em được đoàn viên trong ngôi nhà của mình là một điều không thể, xa vời.

Hai anh em Nam và Giang bên căn nhà cũ nay đã sập hoàn toàn do bão

Bố mẹ các em: Lê Quang Vinh, sinh năm 1971, Nguyễn Thị Lý, sinh năm 1975 đều đã mất. Bố Vinh mất năm 2006, mẹ Lý mất năm 2008 khi chưa mãn tang chồng đều vì tai nạn, để lại ba chị em bơ vơ.

Huyền sinh năm 1998, Nam sinh năm 2000 và Giang sinh năm 2005. Sau khi bố mẹ chết, ba chị em được các bác, các O mỗi người đem về nuôi dưỡng một nơi.

Lê Khánh Huyền học xong lớp 12, bây giờ bị bệnh nặng đang nằm điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Hà Nội, thuốc thang điều trị đều nhờ vào những tấm lòng hảo tâm.

Lê Khánh Huyền học xong lớp 12 nay vẫn nằm trên giường bệnh

Lê Khánh Nam bị câm, điếc bẩm sinh, tâm tính không bình thường. Lê Khánh Giang đang học lớp 7, em Giang chia sẻ: "Chúng cháu muốn có nơi thờ tự bố mẹ, chúng cháu muốn trở lại sống với nhau, chị em đói no có nhau mà không thể -  Vì nhà mô nữa mà về".

Ngôi nhà cấp 4 của bố mẹ để lại cho ba chị em cũ nát, bão số 10 năm 2017 san phẳng thành bình địa. Hiện Huyền vẫn chưa thể trở lại cùng các em vì bệnh tật trở nặng, cũng đúng dịp giỗ bố của các cháu. Không nhà, bàn thờ bố mẹ các cháu gửi tạm vô nhà thờ họ, mâm cơm cúng đặt ở đó.

Mong ước của Nam và mấy chị em là có một mái nhà nhỏ

Anh Lê Hải An – anh họ kiêm trưởng nhánh họ Lê buồn bã tâm sự: Mong muốn Quý báo lên tiếng kêu gọi sự đóng góp, ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm xa gần chung tay giúp cho các cháu có một ngôi nhà cấp bốn nho nhỏ, vững chãi để các cháu được đoàn viên. Rất mong cộng đồng, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước có thể chia sẻ bớt phần nào khó khăn giúp cho 3 đứa trẻ mô côi này có được ngôi nhà nhỏ để 3 chị em no đói có nhau.

Mọi sự giúp đỡ cho ba chị em xin liên hệ cháu Lê Khánh Huyền: 01684887587 hoặc chuyển vào tài khoản của anh Lê Hải An (Trưởng họ): 53110000031073 tại Ngân hàng BIDV – Chi nhánh Quảng Bình – Điện thoại: 0912.501106

Bình Minh - Nhật Nguyệt

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành