Quảng Nam: 8 sản phẩm OCOP được gắn

Dầu phụng nguyên chất đất Quảng của HTX nông nghiệp Điện Quang được công nhận đạt chuẩn 3 sao  lần I-2018 (đợt 1)

UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP lần thứ 1 - năm 2018 (đợt 2) thuộc Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Quảng Nam cho 8 sản phẩm đạt từ 3 - 4 sao cấp tỉnh. Theo đó, có 8 sản phẩm của 8 chủ thể được đánh giá, xếp hạng.

Trong đó, sản phẩm Bánh tráng Đại Lộc của HTX Nông nghiệp Ái Nghĩa (thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc) đạt hạng 4 sao và 7 sản phẩm của 7 chủ thể đạt hạng 3 sao, gồm: Trà khổ qua rừng của hộ sản xuất kinh doanh Hà Vy; Giảo cổ lam của Cơ sở Sản xuất - kinh doanh Mười Cường (xã Trà Mai, huyện Nam Trà My); Chè dây Razéh của HTX Nông nghiệp (xã Tư Xã Tư, huyện Đông Giang); Phở sắn của Cơ sở sản xuất phở sắn Xinh Hợi (thị trấn Đông Phú, huyện Quế Sơn); Bưởi trụ Đại Bình của HTX Nông nghiệp Du lịch dịch vụ Đại Bình (xã Quế Trung, huyện Nông Sơn); Gạo Phong Thử của Công ty cổ phần Giống nông nghiệp Điện Bàn (xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn); Rau (cải bó xôi) của HTX Nông nghiệp công nghệ cao Trường Thành (xã Tam Thành, huyện Phú Ninh).

Các sản phẩm công nhận đạt các hạng sao nêu trên được UBND tỉnh cấp giấy công nhận, được sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “OCOP Quảng Nam” và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm theo quy định tại Quyết định số 77/QĐ-UBND ngày 9.1.2019 của UBND tỉnh Quảng Nam và các quy định hiện hành. Kết quả công nhận xếp hạng có giá trị trong 3 năm, kể từ ngày quyết định được ký ban hành.

Trước đó, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP  lần thứ 1 - năm 2018 (đợt 1) thuộc Đề án Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Quảng Nam giai đoàn. Theo đó, có 15 sản phẩm của 14 chủ thể được gắn logo OCOP trên sản phẩm. Trong đó, có 4 sản phẩm của 3 chủ thể đạt hạng 4 sao và 11 sản phẩm của 11 chủ thể đạt hạng 3 sao.

Trọng Tâm