Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Nam: Bán nhiều sản phẩm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng, một cá nhân bị xử phạt

UBND tỉnh Quảng Nam vừa quyết định xử phạt một cá nhân kinh doanh hàng hóa ví, túi xách trên địa bàn có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu LOUIS VUITTON, HERMES, BURBERRY.

Cụ thể, ngày 10/5/2021, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp đối với ông Trần Trung Thiên, sinh năm 1991, địa chỉ: 173 Nguyễn Duy Hiệu, phường Cẩm Châu, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam với số tiền 10.000.000 đồng, tịch thu hàng trăm túi, ví các nhãn hiệu LOUIS VUITTON, HERMES, BURBERRY. Đình chỉ hoạt động kinh doanh hàng hóa ví, túi xách trong thời gian 02 tháng kể từ ngày Quyết định xử phạt này có hiệu lực thi hành. 

Quảng Nam xử phạt một cá nhân 10 triệu đồng, tịch thu nhiều sản phẩm giả mạo nhãn hiệu LOUIS VUITTON, HERMES, BURBERRY
Quảng Nam xử phạt một cá nhân 10 triệu đồng, tịch thu nhiều sản phẩm giả mạo nhãn hiệu LOUIS VUITTON, HERMES, BURBERRY. (Ảnh: Cục QLTT Quảng Nam)

Được biết, trước đó, chiều ngày 07/4/2021, thực hiện Kế hoạch đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ giai đoạn 2021 – 2025 đã được Tổng cục Quản lý thị trường phê duyệt tại Quyết định 888/QĐ-TCQLTT ngày 22/03/2021, Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với các ngành tại địa phương tiến hành kiểm tra đột xuất đối với Cửa hàng Thủy Shoes – Bag Store, địa chỉ 173 Nguyễn Duy Hiệu, phường Cẩm Châu, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đang trưng bày bán hàng hóa có dấu hiệu vi phạm về nhãn, vi phạm sở hữu trí tuệ.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện hơn 200 sản phẩm gồm ví, túi xách các loại có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Hermes, Louis Vuitton, BurBerry và chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Đội Quản lý thị trường số 2 đã tiến hành lập hồ sơ tạm giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh làm rõ theo quy định, đồng thời làm văn bản gửi đến các đại diện chủ sở hữu quyền các nhãn hiệu trên để xác định số hàng hóa trên.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ vụ việc, Đội Quản lý thị trường số 2 đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc có liên quan đến Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam trình UBND tỉnh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo đúng quy định.

Nguyễn Tùng – Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh
Chống hàng giả, hàng nhái: Báo chí phải tiên phong, bản lĩnh

Bên cạnh các lực lượng như quản lý thị trường, công an kinh tế, bộ đội biên phòng… thời gian qua, các cơ quan báo chí cũng chính là những “mũi tên tiên phong” trong cuộc đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái.

Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch
Tiếp sức cho doanh nghiệp vượt bão dịch

Những nỗ lực của Chính phủ trong việc thực hiện mục tiêu kép: Vừa phòng chống đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp; vừa phát triển KT-XH cho thấy dấu hiệu tích cực. Song, triển vọng của nền kinh tế được dự báo đối mặt nhiều thách thức. Liên quan vấn đề này, PV đã có cuộc trao đổi với chuyên gia kinh tế - TS. Vũ Đình Ánh.

Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai
Kết quả truy vết, xét nghiệm liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 tại Lào Cai

Liên quan đến 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng tại Lào Cai (BN12255 và BN12540), tính đến sáng ngày 20/6, ngành y tế Lào Cai đã truy vết được 100 F1 và 448 F2.

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội
T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP. Hà Nội

Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền 30 tỷ đồng ủng hộ cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của T.P Hà Nội.

TP.HCM: Sáng 20/6, ghi nhận thêm 46 ca nhiễm Covid-19 mới
TP.HCM: Sáng 20/6, ghi nhận thêm 46 ca nhiễm Covid-19 mới

Sáng 20/6, theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, thành phố vừa ghi nhận thêm 46 ca nhiễm Covid-19 mới.

TP. Vinh (Nghệ An): Xuyên đêm test nhanh, phát hiện 8 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2
TP. Vinh (Nghệ An): Xuyên đêm test nhanh, phát hiện 8 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2

Đêm 19/6, TP. Vinh (Nghệ An) mở chiến dịch xét nghiệm cộng đồng, hơn 40 ngàn mẫu test nhanh được thực hiện. Trong đó, có 8 trường hợp test nhanh hai lần dương tính với SARS-CoV-2.