Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Quảng Nam: Khởi công nhà máy Groz – Beckert Việt Nam II hơn 205 tỷ đồng

10:23:00 20/04/2019

THCL - Đi vào hoạt động vào tháng 8/2020, Nhà máy sẽ giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động với mức thu nhập cao và ổn định; góp phần chuyển dịch một phần cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế cho huyện Đại Lộc nói riêng, vùng tây Quảng Nam nói chung.

Chiều 19/4, tại cụm công nghiệp Đại An, thị trấn Ái Nghĩa, Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam; Công ty TNHH Groz-Beckert đã tổ chức lễ động thổ xây dựng giai đoạn II, Nhà máy Groz – Beckert Việt Nam II.

Được biết, nhà máy Groz – Beckert Việt Nam II có tổng diện tích xây dựng 40.000 m2, với tổng giá trị đầu tư 205,5 tỷ đồng, thời gian thi công trong vòng 17 tháng. 

Công trình được thiết kế và thi công theo chuẩn Châu Âu, chịu được sức gió 250km/h. Trách nhiệm bảo hành công trình của nhà thầu là 5 năm.

Khởi công nhà máy Groz – Beckert Việt Nam II hơn 205 tỷ đồng

Groz – Beckert là Tập đoàn của CHLB Đức, đã có hơn 150 năm hoạt động và là một trong những Công ty hàng đầu về sản xuất và cung ứng các loại kim công nghiệp, các bộ phận chính xác, dụng cụ dùng trong hệ thống ngành dệt - may.

Bên cạnh sản phẩm là phương tiện, công cụ, Groz – Beckert cũng là nhà cung cấp các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực dệt kim, dệt vải, vải không dệt, dệt thảm, may mặc.

Đi vào hoạt động vào tháng 8/2020, Nhà máy sẽ giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động với mức thu nhập cao và ổn định; góp phần chuyển dịch một phần cơ cấu lao động và cơ cấu kinh tế cho huyện Đại Lộc nói riêng, vùng tây Quảng Nam nói chung.

Ông Lê Trường Kỹ, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần kỹ thuật xây dựng DINCO E&C – đơn vị thi công công trình cho biết: Đến nay, có 90% khách hàng của DINCO E&C là chủ đầu nước ngoài, trong đó có 70% chủ đầu tư thuộc nhóm G7.

Nhà máy Groz – Beckert Việt Nam II là dự án lớn thứ 2 của DINCO E&C với nhóm khách hàng G7 của DINCO E&C trong 4 tháng qua.

Ngọc Linh 

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành