Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Quảng Nam: Thaco khánh thành Nhà máy xe du lịch cao cấp thương hiệu Peugeot tiêu chuẩn toàn cầu

05:32:00 06/05/2019

THCL - Ngày 5/5/2019, tại Khu Kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam), Công ty CP Ô tô Trường Hải (Thaco) đã khánh thành Nhà máy xe du lịch cao cấp Thaco và chính thức ra mắt mẫu xe đa dụng tiêu chuẩn châu Âu – Thương hiệu Peugeot Traveller tại thị trường.

Nhà máy xe du lịch cao cấp Thaco theo tiêu chuẩn quốc tế tại Chu Lai (Quảng Nam) chính thức khánh thành

Nhà máy sản xuất xe du lịch cao cấp Thaco được khởi công từ tháng 7/2018, với công suất 20.000 xe/năm, có diện tích 7,5 ha, vốn đầu tư 4.500 tỷ đồng, được trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động hóa và áp dụng công nghệ mới nhất đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, chất lượng của Tập đoàn PSA.

Nhà máy sử dụng hệ thống vận chuyển body tự động từ xưởng hàn đến xưởng sơn và xưởng lắp ráp. Xưởng sơn tĩnh điện với công nghệ nhúng liên tục và dây chuyền sơn màu sử dụng robot với công nghệ sơn mới (wet-on-wet). Hệ thống băng chuyền lắp ráp nội thất xe hoàn toàn tự động được thiết kế, lắp đặt 100% bởi đội ngũ kỹ sư của Thaco và hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn giải pháp công nghệ từ Tập đoàn PSA; cấp phát vật tư, linh kiện tự động bằng hệ thống xe tự hành AGV.

Sản phẩm trước khi xuất xưởng được kiểm tra nghiêm ngặt thông qua hệ thống kiểm soát chất lượng được kết nối thông tin trực tiếp với Peugeot tại Pháp và được kiểm tra trên đường thử xe có chiều dài 2,4 km mô phỏng đầy đủ các địa hình thực tế, đáp ứng các quy định hiện hành. Hệ thống quản lý chất lượng được áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế IATF 16949:2016; đồng thời, hệ thống quản lý môi trường cũng được kiểm soát, tuân thủ theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015 đảm bảo sản xuất thân thiện với môi trường.

Nhà máy sản xuất đầy đủ các phân khúc xe du lịch Peugeot, đặc biệt, là các sản phẩm thế hệ mới với màu sơn cao cấp và các sản phẩm theo yêu cầu đặt hàng riêng lẻ của khách hàng với chất lượng tương đương với sản phẩm xe Peugeot được sản xuất tại Pháp, đáp ứng nhu cầu tại thị trường Việt Nam và hướng đến xuất khẩu.

Thaco chính thức ra mắt dòng xe đa dụng cao cấp tiêu chuẩn châu Âu thương hiệu Peugeot Traveller với 2 phiên bản: Traveller Luxury (7 chỗ) và Traveller Premium (4 + 2 chỗ)

Ông Võ Văn Minh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Phân phối Xe du lịch Thaco, chia sẻ: “Sau thành công vượt bậc của bộ đôi Peugeot 3008 và 5008 thế hệ mới, Peugeot Traveller là sản phẩm tiếp theo được Thaco sản xuất, lắp ráp. Đây là sản phẩm xe du lịch chuyên dụng cao cấp đầu tiên của Thaco được giới thiệu, vừa góp phần đa dạng danh mục sản phẩm thương hiệu Peugeot, tiếp cận khách hàng cao cấp trong phân khúc xe đa dụng cỡ lớn, đồng thời, khẳng định khả năng sản xuất các phiên bản xe sang trọng, xác định một hướng phát triển dài hạn hơn đối với các xe chuyên dụng cao cấp của Thaco.”

Thaco cũng chính thức ra mắt dòng xe đa dụng cao cấp tiêu chuẩn châu Âu Peugeot Traveller với 2 phiên bản: Traveller Luxury (7 chỗ) và Traveller Premium (4 + 2 chỗ), cùng tiện nghi sang trọng và thiết bị an toàn, mạnh mẽ với chích sách bảo hành và chăm sóc khách hàng vượt trội. Mức giá hấp dẫn là 1,699 tỷ đồng cho phiên bản Traveller Luxury và 2,249 tỷ đồng cho phiên bản Traveller Premium.

Một số hình ảnh về Nhà máy xe du lịch cao cấp Thaco tại Chu Lai (Quảng Nam):

Dây chuyền lắp máy

Hữu Văn

 

 

 

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành