Đó là hoạt động nằm trong Chương trình giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2019 - 2023 (đợt 1), của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh.
Theo đó, Đoàn giám sát đã kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm:
Tại một số quầy bán rau củ quả và thức ăn chế biến sẵn, tại chợ Châu Ổ (huyện Bình Sơn); kiểm tra quy trình nấu ăn, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu đầu vào tại bếp ăn - Trường Mầm non 24/3, thị trấn Châu Ổ và Cơ sở Mầm non tư thục Thanh Bình, thị trấn Chợ Chùa (huyện Nghĩa Hành);
Kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, tại các cơ sở chế biến thực phẩm: Cơ sở Sản xuất bánh nổ của ông Võ Thanh Bàng, xã Bình Trung (huyện Bình Sơn), cơ sở bánh mỳ A Thiện và tiệm cháo dinh dưỡng Minh Hải, thị trấn Châu Ổ, cơ sở chế biến cơm cháy, cá rim Hương vị mới, xã Hành Thuận (huyện Nghĩa Hành)...
Nhà vệ sinh được xây dựng trong khu vực sản xuất bánh, tại xưởng làm bánh nổ của ông Võ Thanh Bàng, xã Bình Trung (huyện Bình Sơn)
Tại những nơi kiểm tra, hầu hết các đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đều cơ bản đáp ứng các quy định liên quan đến an toàn thực phẩm.
Riêng cơ sở xuất bánh nổ của ông Võ Thanh Bàng, xã Bình Trung: Không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất; nhà vệ sinh không được bố trí tách biệt theo quy định, mà được xây dựng ngay trong khu vực sản xuất bánh…
TH