Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Ninh bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc

Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 tỉnh Quảng Ninh đăng cai 20/43 môn thi đấu tại 07 địa điểm. Với số lượng đại biểu, vận động viên, nhân viên, khán giả tham gia rất lớn. Để bảo đảm cho an toàn cho sự kiện quan trọng này, Công an Quảng Ninh đã chủ động triển khai các phương án, huy động nhiều lực lượng, quyết tâm không để xảy ra các tình huống đột xuất, bất ngờ về an ninh trật tự trong những ngày diễn ra Đại hội.

Theo đó, lễ khai mạc Đại hội sẽ diễn ra vào ngày 09/12, tại Quảng trường Sun Carnival Hạ Long, TP. Hạ Long và lễ bế mạc vào ngày 21/12, tại Nhà thi đấu đa năng (phường Đại Yên, TP Hạ Long). Tại 10 địa điểm thuộc TP. Hạ Long, TP. Cẩm Phả và TX Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, sẽ diễn ra 21/43 môn thi đấu của Đại hội. Số lượng đoàn tham gia dự kiến là 65 đoàn từ 63 tỉnh, thành phố và 2 ngành (Công an, Quân đội) với khoảng 8.000 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên và 1.600 trọng tài.

Do đó, Quảng Ninh đã và đang vào cuộc chủ động, tích cực các công tác rà soát, chuẩn bị cho đại hội từ cơ sở vật chất đến nguồn nhân lực phục vụ. Tại các địa điểm diễn ra các sự kiện và hoạt động thi đấu, Công an các đơn vị, địa phương cũng đã tiến hành tổng kiểm tra trang thiết bị PCCC, khảo sát, triển khai phương án, cứu nạn cứu hộ phục vụ các đoàn thi đấu và cổ động viên tới cổ vũ.

Lực lượng chức năng kiểm tra an toàn PCCC tại nơi ở của vận động viên
Lực lượng chức năng kiểm tra an toàn PCCC tại nơi ở của vận động viên.

Đồng thời, Công an các đơn vị, địa phương cũng phối hợp với Sở VHTT, chính quyền các địa phương xây dựng phương án bảo đảm ANTT, an ninh, an toàn cho các đại biểu, nhân dân và vận động viên. Đồng thời chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các đối tượng có hành vi gây rối TTCC, lợi dụng đông người để thực hiện hành vi phạm tội. Tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước về TTXH, như kiểm tra tạm trú, tạm vắng, kiểm tra các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.

Để bảo đảm việc di chuyển của các vận động viên, cổ động viên và nhân dân thuận lợi, an toàn, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt và Công an các địa phương đã ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm TTATGT, TTXH. Sẵn sàng phương án phân luồng bảo đảm giao thông trên tất cả các tuyến, đặc biệt là những tuyến đường dẫn vào địa điểm thi đấu, nơi ăn nghỉ của vận động viên…

Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 tổ chức tại Quảng Ninh vào thời điểm cuối năm, đây là thời gian nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa tăng cao, dự báo lượng phương tiện và du khách đến với Quảng Ninh sẽ tăng đột biến. An ninh, an toàn được đảm bảo sẽ góp phần tiếp tục quảng bá và khẳng định Quảng Ninh là điểm đến lý tưởng.

 TT

 

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Chính sách về nhà ở phải đi kèm cải cách chế độ tiền lương
Chính sách về nhà ở phải đi kèm cải cách chế độ tiền lương

Sự kiện 1500 người tập trung xếp hàng bốc thăm trúng suất mua NOXH ở Hà Nội mới đây đã gây xôn xa. Từ đó, cho thấy nhu cầu mua nhà của người dân đối với phân khúc này rất lớn. Ngoài những chính sách về nhà thì các chuyên gia cho rằng, chế độ tiền lương, chế độ phúc lợi… phải cải thiện mới giải quyết được vấn đề an sinh xã hội, nhất là đối tượng chọn mua NOXH đa phần là người trẻ.

Vải lai chín sớm được mùa, ước tính sản lượng trên 12.000 tấn
Vải lai chín sớm được mùa, ước tính sản lượng trên 12.000 tấn

Vải lai chín sớm tại Phù Cừ, Hưng Yên thu hút sự quan tâm của khách hàng với vị ngọt đặc trưng, mẫu mã sáng đẹp.

Hơn 3,9 triệu người sử dụng dịch vụ Mobile Money
Hơn 3,9 triệu người sử dụng dịch vụ Mobile Money

Theo thống kê của Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), Việt Nam đã có hơn 3,9 triệu người sử dụng dịch vụ Mobile Money. 

Dừng thực hiện chủ trương thành lập Đại học FLC ở tỉnh Quảng Ninh
Dừng thực hiện chủ trương thành lập Đại học FLC ở tỉnh Quảng Ninh

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký văn bản dừng thực hiện chủ trương thành lập Đại học FLC ở tỉnh Quảng Ninh.

TP Vĩnh Yên( Vĩnh Phúc): Chú trọng phát triển Nông nhiệp theo hướng bền vững
TP Vĩnh Yên( Vĩnh Phúc): Chú trọng phát triển Nông nhiệp theo hướng bền vững

Trong quá trình phát triển hướng đến đô thị Vĩnh Yên ngày càng sáng, xanh, sạch đẹp, trở thành đô thị đáng sống. Bên cạnh việc đồng bộ hoá các thế mạnh của địa phương, ngành nông nghiệp trở thành ngành không thể thiếu, đóng vai trò chủ lực trong phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương.

 Quyết liệt giải bài toán xóa vùng lõm sóng di động
 Quyết liệt giải bài toán xóa vùng lõm sóng di động

Thời gian qua, Bộ TT&TT đã có văn bản gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc rà soát, cung cấp bổ sung các thôn, bản còn lõm sóng.