Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Ninh chi 1.300 tỷ đồng chuẩn bị hàng hoá phục vụ Tết Nguyên đán năm 2023

Từ quý IV/2022 đến Tết Nguyên đán năm 2023, dự kiến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị trên 1.300 tỷ đồng để dự trữ và cung ứng hàng hoá phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân và khách du lịch.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh hiện có 277 cơ sở hạ tầng thương mại, gồm: 130 chợ, 135 cửa hàng kinh doanh tiện lợi, 12 siêu thị kinh doanh tổng hợp các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm. Theo khảo sát của Sở Công Thương, mặc dù giá xăng dầu tiếp tục có những diễn biến nhưng nguồn hàng hóa, thực phẩm trên địa bàn ổn định và không có hiện tượng khan hiếm hàng, găm hàng.

Cũng theo khảo sát tại các địa phương trong tỉnh cho thấy, tình hình hàng hóa cơ bản ổn định, công tác vận chuyển lưu thông hàng hóa được thường xuyên, liên tục, giá cả có biến động nhưng vẫn phù hợp với khả năng tiêu dùng của người dân. Đặc biệt, nhiều sản phẩm OCOP của tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng và đa dạng về chủng loại, hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu mua sắm Tết của người dân, vừa đảm bảo ATTP và phát huy được những giá trị ẩm thực đặc trưng của tỉnh trong ngày Tết.

Nhiều sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu mua sắm Tết của người dân địa phương
Nhiều sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu mua sắm Tết của người dân địa phương.

Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh hiện có trên 500 sản phẩm OCOP. Trong đó, có nhiều sản phẩm OCOP mang đậm hương vị ngày Tết, như: Rượu bâu, hoa lan (Hoành Bồ), nếp cái hoa vàng (Đông Triều), mực một nắng (Cô Tô), trà hoa vàng (Ba Chẽ), giò lụa (Móng Cái), miến dong (Bình Liêu)... Đây đều là những sản phẩm, những món quà quê thơm ngon, mang thêm nhiều hương sắc cho ngày Tết cổ truyền.

Theo sở Công Thương Quảng Ninh, từ quý IV/2022 đến Tết Nguyên đán năm 2023, dự kiến các doanh nghiệp trên địa bàn chuẩn bị khoảng trên 1.300 tỷ đồng để dự trữ và cung ứng hàng hoá phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân và khách du lịch trên địa bàn tỉnh. Trong trường hợp nhu cầu thị trường trong tỉnh có biến động, các siêu thị vẫn luôn sẵn sàng đáp ứng được việc bổ sung nguồn hàng trong ngày theo nhu cầu thị trường.

Đồng thời, sở Công Thương Quảng Ninh đã có văn bản gửi các địa phương và các đơn vị kinh doanh, ban quản lý chợ... trên địa bàn tỉnh tăng cường theo dõi diễn biến thị trường cung, cầu và giá cả thị trường chủ động nguồn hàng nhằm đảm bảo hàng hoá phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân dịp Tết.

TT

 

 

 

Bài liên quan

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden

Tối 29/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điện đàm cấp cao với Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden.

Gam màu trong hoạt động kinh doanh của thương hiệu PVOIL-Tổng Công ty Dầu Việt Nam
Gam màu trong hoạt động kinh doanh của thương hiệu PVOIL-Tổng Công ty Dầu Việt Nam

Thương hiệu PVOIL không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như tính chuyên nghiệp và hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, trong hành trình xây dựng và phát triển thương hiệu, PVOIL đã gặp phải không ít thăng trầm như: Đầu tư tài chính kém hiệu quả, tình hình kinh doanh thì trồi sụt liên tục, HNX đưa hơn 1 tỷ cổ phiếu OIL vào diện cảnh báo…

Kiểm soát quyền lực trong hoạt động tư pháp là yêu cầu bức thiết
Kiểm soát quyền lực trong hoạt động tư pháp là yêu cầu bức thiết

Để phát hiện những hành vi tiêu cực, tham nhũng cần phải thực hiện nhiều biện pháp khác nhau, trong đó có cơ chế kiểm soát quyền lực.

Khuyến cáo rủi ro khi xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến
Khuyến cáo rủi ro khi xuất khẩu gạo sang Indonesia tăng đột biến

Theo kế hoạch, Chính phủ Indonesia quyết định sẽ nhập khẩu 2 triệu tấn gạo dự trữ quốc gia trong năm 2023, trong đó 500.000 tấn sẽ được thực hiện sớm nhất có thể. Điều này mở ra cơ hội cho xuất khẩu gạo của Việt Nam, song, cơ quan quản lý Nhà nước cũng cảnh báo những rủi ro có thể xảy đến, doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu gạo cần lưu ý.

Bắc Ninh điều tra 15 vụ với 66 bị can về các tội danh liên quan đến tham nhũng, tiêu cực
Bắc Ninh điều tra 15 vụ với 66 bị can về các tội danh liên quan đến tham nhũng, tiêu cực

Mới đây, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bắc Ninh (Ban Chỉ đạo) tổ chức phiên họp thứ tư nhằm đánh giá kết quả công tác quý I/2023, triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh dự, chủ trì.

Giá tiêu hôm nay 30/03: Dao động quanh mốc từ 63.500 – 65.500 đồng
Giá tiêu hôm nay 30/03: Dao động quanh mốc từ 63.500 – 65.500 đồng

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương sau phiên đi ngang.