Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Ninh: “Đến trường là phải an toàn và an toàn thì mới đến trường”

Đó là quan điểm của ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, TP Hạ Long nói riêng, các địa phương trong tỉnh nói chung và các nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng, chống dịch đến từng học sinh và phụ huynh.

Theo đó, ngày 27/2, ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện cho học sinh trở lại trường học vào ngày 1/3 sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nghỉ Tết Nguyên đán tại một số trường học trên địa bàn TP Hạ Long.

Để đảm bảo đón học sinh trở lại trường học vào ngày 1/3/2021, ngành Giáo dục-Đào tạo phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế và các địa phương tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ở mức cao hơn trong trạng thái bình thường mới. 100% trường học trên địa bàn TP Hạ Long đã và đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn và sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, cùng lãnh đạo TP Hạ Long, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế đã kiểm tra tại Trường Tiểu học Hữu nghị.
Ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, cùng lãnh đạo TP Hạ Long, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế đã kiểm tra tại Trường Tiểu học Hữu nghị.

Qua kiểm tra, các nhà trường đã và đang tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trước khi đón học sinh đi học trở lại trường, như: Tổ chức vệ sinh trường, lớp, khử khuẩn thiết bị dạy học; phối hợp với cơ sở y tế phun thuốc khử trùng toàn bộ trường, lớp; chuẩn bị đủ máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn khô và cấp phát khẩu trang cho học sinh để phòng dịch. Trong đó, nhiều trường học đã huy động được sự tham gia tích cực của các phụ huynh học sinh cùng tổng vệ sinh trường lớp; tổ chức công tác bán trú đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn phòng dịch cho học sinh.

Cùng với đó, các trường đã trao đổi với các phụ huynh để làm tốt công tác phối hợp trong việc quản lý, theo dõi sức khỏe của từng học sinh và yêu cầu 100% học sinh đeo khẩu trang khi đến trường. Bên cạnh công tác phòng dịch, các nhà trường chuẩn bị chu đáo phương án và xây dựng chương trình ôn tập, củng cố kiến thức, kiểm tra, đánh giá học sinh sau 1 tháng nghỉ học và chương trình giảng dạy theo hướng dẫn, chỉ đạo của ngành Giáo dục.

Kiểm tra tại các trường, ông Nguyễn Xuân Ký ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động, tích cực của Ban Giám hiệu, đội ngũ giáo viên và cán bộ các nhà trường trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là công tác chuẩn bị chu đáo các điều kiện đón học sinh trở lại trường sau một thời gian nghỉ học để phòng dịch và nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu mỗi trường học, lớp học cần phải huy động sự tham gia, vào cuộc của phụ huynh trong việc theo dõi, giám sát sức khỏe của học sinh để phát hiện sớm, kịp thời các trường hợp có biểu hiện bất thường, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong trường học. Tuyệt đối không để bị động, bất ngờ về dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng yêu cầu mỗi gia đình vì học sinh phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch ngay trong chính gia đình, nhất là quy định 5K của Bộ Y tế; đồng thời, trang bị đầy đủ kiến thức về phòng, chống dịch cho các con như rửa tay sát khẩu, đeo khẩu trang khi đến trường và ở nơi đông người, phối hợp chặt chẽ với thầy, cô giáo chủ nhiệm để quản lý, theo dõi sức khỏe hàng ngày của các con trước khi đến trường. Qua đó, sẽ góp phần bảo đảm an toàn cho cộng đồng và mỗi cơ sở giáo dục.

Các trường tiếp tục khẩn trương thực hiện công tác dọn dẹp, vệ sinh phòng học, đồ dùng học tập, khuôn viên trường sạch sẽ, an toàn trước khi đón học sinh trở lại trường vào ngày 1/3. Trong quá trình học sinh học tập, phải duy trì công tác vệ sinh hàng ngày, đảm bảo các phòng học luôn thông thoáng; theo dõi y tế, quản lý học sinh trong giờ học; đảm bảo cung cấp đầy đủ nước sạch, dung dịch rửa tay tại khu vệ sinh và nước rửa tay khô tại mỗi lớp học; chỉ đạo giáo viên hướng dẫn các em rửa tay đúng cách, đeo khẩu trang khi đến trường. Đặc biệt, các trường tổ chức bán trú phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cùng với đó, các trường chủ động xây dựng kế hoạch giảng dạy phù hợp, hiệu quả, đảm bảo chất lượng giáo dục, tiến độ hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021 theo hướng dẫn của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Trần Trang

 

 

Bài liên quan

Tin mới

SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 40%
SeABank thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế tăng 40%

Ngày 23/4/2021, tại Đà Nẵng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - mã chứng khoán SSB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021. Đại hội đã thông qua nhiều nội dung quan trọng, trong đó có kế hoạch kinh doanh năm 2021, phương án tăng vốn điều lệ lên 16.598 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP. HCM cần phạt nghiêm người không đeo khẩu trang
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: TP. HCM cần phạt nghiêm người không đeo khẩu trang

Yêu cầu này được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban chỉ đạo chống Covid-19 Quốc gia nói tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo chống dịch TP. HCM, diễn ra sáng nay (23/4).

Quyết liệt vào cuộc và minh bạch thông tin để 'cắt sốt' đất ảo
Quyết liệt vào cuộc và minh bạch thông tin để 'cắt sốt' đất ảo

Trước tình trạng “sốt đất” diễn ra tại nhiều nơi trên địa bản, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương vào cuộc và có những giải pháp cụ thể nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm tình trạng này.

Khánh Hòa: Tổ chức Phiên chợ đặc sản vùng miền năm 2021
Khánh Hòa: Tổ chức Phiên chợ đặc sản vùng miền năm 2021

Tối 22/4/2021, tại công viên Yến Phi và công viên Thiếu nhi, tp. Nha Trang, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại thuộc sở Công thương Khánh Hòa, đã long trọng tổ chức khai mạc Phiên chợ Đặc sản vùng miền Khánh Hòa năm 2021.

Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại sảng A nhà ga quốc nội
Sân bay Tân Sơn Nhất bổ sung 5 máy soi chiếu an ninh tại sảng A nhà ga quốc nội

Ngày 22/4, nguồn tin từ Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam cho biết, Cục Hàng không Việt Nam chấp thuận đề nghị của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất về việc lắp đặt bổ sung 5 máy bay soi chiếu an ninh khu vực sảnh A nhà ga quốc nội.

Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh vận động người Việt dùng hàng Việt
Vĩnh Phúc: Đẩy mạnh vận động người Việt dùng hàng Việt

Ưu tiên kích cầu tiêu dùng nội địa, đẩy mạnh cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam là một trong những giải pháp quan trọng để kích cầu tiêu dùng, giúp các doanh nghiệp (DN) trong tỉnh Vĩnh Phúc phục hồi và phát triển hoạt động thương mại sau những tác động dịch Covid-19.