Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Ninh: Chợ phiên văn hóa vùng cao Lương Mông sẽ được tổ chức tại huyện Ba Chẽ

Phiên chợ văn hóa vùng cao Lương Mông gắn với phát triển du lịch cộng đồng dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 24/12 tới đây tại chợ Lương Mông, khu vực thôn Đồng Giảng B, xã Lương Mông, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, chợ phiên Lương Mông đã có từ nhiều năm trước và được họp vào các ngày 4, 14, 24 hàng tháng. Chợ phiên không chỉ phục vụ nhu cầu mua bán của nhân dân trên địa bàn các xã của huyện Ba Chẽ và nhân dân đến từ các xã của các huyện giáp ranh với Ba Chẽ như Sơn Động (Bắc Giang), Đình Lập (Lạng Sơn), một số xã thuộc huyện Hoành Bồ cũ, nay là TP Hạ Long. Mỗi phiên chợ ước tính có hàng nghìn lượt khách đến mua bán.

Năm nay, phiên chợ văn hóa vùng cao Lương Mông được tổ chức với gần 20 gian hàng, trong đó xã Lương Mông có ít nhất 10 gian hàng và có sự tham gia của tiểu thương các xã Minh Cầm, Đạp Thanh, Thanh Lâm (huyện Ba Chẽ), xã Đồng Sơn (TP Hạ Long). Các mặt hàng được bày bán tại phiên chợ gồm các sản phẩm nông sản địa phương như: các sản phẩm OCOP, thuốc nam, gạo nương, măng mai, củ mài và quần áo dân tộc Dao, Tày...

Phiên chợ Văn hóa vùng cao Lương Mông dự kiến sẽ được tổ chức ngày 24/12/2022
Phiên chợ Văn hóa vùng cao Lương Mông dự kiến sẽ được tổ chức ngày 24/12/2022.

Du khách tham gia chợ phiên còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc nơi đây tại 3 gian hàng ẩm thực như: Thịt chó một nồi, thịt lợn mẹt, trâu khô nấu bỗng rượu, trâu khô xào, đầu lợn hấp bia…

Cũng tại phiên chợ, các đại biểu và du khách sẽ được hòa mình vào các hoạt động văn nghệ, thể thao và giao lưu với người dân nơi đây qua các làn điệu giao duyên, dân ca, dân vũ, các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc, gắn với cuộc sống hàng ngày của người dân nơi đây.

Việc tổ chức Phiên chợ văn hóa vùng cao Lương Mông một cách bài bản, chuyên nghiệp hơn là một trong những nội dung quan trọng trong việc thực hiện Đề án phát triển du lịch huyện Ba Chẽ giai đoạn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Phiên chợ vùng cao Lương Mông được kỳ vọng không chỉ đáp ứng nhu cầu giao thương, trao đổi hàng hóa của đồng bào các dân tộc mà còn hướng tới trở thành sản phẩm du lịch mới của huyện, kích cầu, thu hút khách du lịch đến với huyện; góp phần bảo tồn và phát huy, giới thiệu, quảng bá những sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc hữu, những nét đẹp văn hóa, ẩm thực đặc trưng của Ba Chẽ đến với du khách.

TT

 

Bài liên quan

Tin mới

Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP
Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ, năm 2022, TP. Cần Thơ đã công nhận 51 sản phẩm OCOP, trong đó có 33 sản phẩm 4 sao, 18 sản phẩm 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP của thành phố lên 92.

Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch
Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch

Chiều 29/03, tại TP. Quy Nhơn,tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2023 -2025 giữa UBND tỉnh Bình Định và Tổng công ty du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Sài Gòn Tourist). Hai bên thống nhất: Đẩy mạnh hợp tác phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định.

Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá
Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá

Chiều 29/03, đại diện Tập đoàn HuaLi (Đài Loan) đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia
Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia

Nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư, từ ngày 24/06-01/07, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Australia.

Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính
Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính

Ngày 29/03, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an thành phố Thanh Hóa và Công an huyện Quảng Xương đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính trên địa bàn huyện Quảng Xương và thành phố Thanh Hóa.

Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong
Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong

Dự án Core5 Quảng Ninh có quy mô đầu tư 69.000m2 nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê.