Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Ninh: Chợ phiên văn hóa vùng cao Lương Mông sẽ được tổ chức tại huyện Ba Chẽ

Phiên chợ văn hóa vùng cao Lương Mông gắn với phát triển du lịch cộng đồng dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 24/12 tới đây tại chợ Lương Mông, khu vực thôn Đồng Giảng B, xã Lương Mông, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, chợ phiên Lương Mông đã có từ nhiều năm trước và được họp vào các ngày 4, 14, 24 hàng tháng. Chợ phiên không chỉ phục vụ nhu cầu mua bán của nhân dân trên địa bàn các xã của huyện Ba Chẽ và nhân dân đến từ các xã của các huyện giáp ranh với Ba Chẽ như Sơn Động (Bắc Giang), Đình Lập (Lạng Sơn), một số xã thuộc huyện Hoành Bồ cũ, nay là TP Hạ Long. Mỗi phiên chợ ước tính có hàng nghìn lượt khách đến mua bán.

Năm nay, phiên chợ văn hóa vùng cao Lương Mông được tổ chức với gần 20 gian hàng, trong đó xã Lương Mông có ít nhất 10 gian hàng và có sự tham gia của tiểu thương các xã Minh Cầm, Đạp Thanh, Thanh Lâm (huyện Ba Chẽ), xã Đồng Sơn (TP Hạ Long). Các mặt hàng được bày bán tại phiên chợ gồm các sản phẩm nông sản địa phương như: các sản phẩm OCOP, thuốc nam, gạo nương, măng mai, củ mài và quần áo dân tộc Dao, Tày...

Phiên chợ Văn hóa vùng cao Lương Mông dự kiến sẽ được tổ chức ngày 24/12/2022
Phiên chợ Văn hóa vùng cao Lương Mông dự kiến sẽ được tổ chức ngày 24/12/2022.

Du khách tham gia chợ phiên còn được thưởng thức nhiều món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc nơi đây tại 3 gian hàng ẩm thực như: Thịt chó một nồi, thịt lợn mẹt, trâu khô nấu bỗng rượu, trâu khô xào, đầu lợn hấp bia…

Cũng tại phiên chợ, các đại biểu và du khách sẽ được hòa mình vào các hoạt động văn nghệ, thể thao và giao lưu với người dân nơi đây qua các làn điệu giao duyên, dân ca, dân vũ, các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc, gắn với cuộc sống hàng ngày của người dân nơi đây.

Việc tổ chức Phiên chợ văn hóa vùng cao Lương Mông một cách bài bản, chuyên nghiệp hơn là một trong những nội dung quan trọng trong việc thực hiện Đề án phát triển du lịch huyện Ba Chẽ giai đoạn đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Phiên chợ vùng cao Lương Mông được kỳ vọng không chỉ đáp ứng nhu cầu giao thương, trao đổi hàng hóa của đồng bào các dân tộc mà còn hướng tới trở thành sản phẩm du lịch mới của huyện, kích cầu, thu hút khách du lịch đến với huyện; góp phần bảo tồn và phát huy, giới thiệu, quảng bá những sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc hữu, những nét đẹp văn hóa, ẩm thực đặc trưng của Ba Chẽ đến với du khách.

TT

 

Bài liên quan

Tin mới

99 năm Báo chí cách mạng Việt Nam và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc
99 năm Báo chí cách mạng Việt Nam và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

Trải qua 99 năm, báo chí cách mạng Việt Nam đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng người dân, đồng thời đóng góp không nhỏ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hôm nay, Quốc hội thảo luận 5 Luật và biểu quyết thông qua Luật Lưu trữ sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận 5 Luật và biểu quyết thông qua Luật Lưu trữ sửa đổi

Văn phòng Quốc hội thông báo, hôm nay, ngày 21/6, Quốc hội thảo luận dự án Luật Tư pháp người chưa thành niên, Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Các tổ chức tín dụng sửa đổi và biểu quyết thông qua Luật Lưu trữ sửa đổi.

Cổ phiếu cần quan tâm ngày 21/6
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 21/6

Một số cổ phiếu cần quan tâm phiên ngày 21/6 của các công ty chứng khoán.

Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/6
Thông tin lịch sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/6

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/6 về các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Ban hành mức thù lao cho lực lượng tuần tra, canh gác đê điều trong mùa lũ
Ban hành mức thù lao cho lực lượng tuần tra, canh gác đê điều trong mùa lũ

UBND tỉnh Nam Định vừa ban hành quyết định về mức thù lao cho lực lượng tuần tra, canh gác đê điều trong mùa lũ trên địa bàn tỉnh.

Phó tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Vinacontrol đăng ký bán 600.000 cổ phiếu
Phó tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Vinacontrol đăng ký bán 600.000 cổ phiếu

Ông Phan Văn Hùng, Ủy viên HĐQT, Phó tổng giám đốc CTCP Tập đoàn Vinacontrol (VNC – sàn HNX) đăng ký bán 600.000 cổ phiếu VNC nhằm giảm tỷ lệ sở hữu.