Quảng Ninh: Khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019

22:27:00 16/01/2019

THCL - Với chủ đề “ASEAN - Sức mạnh của sự thống nhất” – “ASEAN - The Power of One”, lễ Khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 đã được diễn ra tại Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh…

Theo đó, Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2019 do Việt Nam đăng cai tổ chức diễn ra từ ngày 14/1 - 19/1/2019, tại Hạ Long, Quảng Ninh. Tham dự Diễn đàn có khoảng 2.000 đại biểu, bao gồm các đoàn đại diện Bộ Du lịch, cơ quan du lịch quốc gia ASEAN, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), các cơ quan, tổ chức quốc tế, hiệp hội, doanh nghiệp du lịch và các cơ quan truyền thông du lịch hàng đầu thế giới.

Quảng Ninh: Khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 - Hình 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ Khai mạc Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: “Diễn đàn du lịch ASEAN năm 2019 là sự kiện Kinh tế, chính trị xã hội thể hiện nỗ lực tập thể nhằm xây dựng ASEAN thành một điểm đến du lịch hấp dẫn. Với Việt Nam đây là diễn đàn quan trọng nhất của ngành du lịch. Không chỉ để giúp hoạch định chính sách để phát triển nhanh và bền vững của ngành du lịch mà còn làm đậm thêm gạch nối trong các nỗ lực của Việt Nam và các nước thành viên, nhằm xây dựng cộng đồng ASEAN thịnh vượng và là đối tác hợp tác tin cậy.

Diễn đàn cũng là viên gạch đặt nền tảng cho mục tiêu đến năm 2025, ASEAN sẽ là một điểm đến du lịch chất lượng, cung cấp những trải nghiệm về một ASEAN đa dạng và độc đáo, với cam kết phát triển du lịch có trách nhiệm, bền vững, toàn diện và cân bằng, để góp phần đáng kể vào sự thịnh vượng về kinh tế - xã hội của người dân ASEAN.”

Tại diễn đàn, các đại biểu tập trung trao đổi 6 nội dung chính: Diễn đàn tiếp tục định vị ASEAN như một điểm đến chung và có sức hấp dẫn đối với khách du lịch quốc tế; Khẳng định và nâng cao nhận thức về ASEAN như một điểm đến du lịch có tính cạnh tranh cao trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương; Thảo luận các biện pháp cụ thể thu hút khách du lịch và thúc đẩy du lịch nội khối ASEAN. Các hội nghị trong diễn đàn cũng thông qua các biện pháp tăng cường hợp tác giữa các thành phần kinh tế khác nhau của du lịch ASEAN.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện cho biết; những năm gần đây Chính Phủ Việt Nam đã dành nhiều quan tâm và đầu tư phát triển du lịch, góp phần đưa Việt Nam đứng thứ 6/10 điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất thế giới do tổ chức Du lịch thế giới bình chọn.

Trong khuôn khổ Diễn đàn còn có các hoạt động như; Họp báo Bộ trưởng Du lịch ASEAN và các nước đối tác; Lễ trao giải thưởng du lịch ASEAN diễn ra vào tối 18/1; Lễ công bố Sách các câu chuyện du lịch tại Việt Nam...

Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 (ATF) lần thứ 49 tổ chức tại Việt Nam với chủ đề là “ASEAN- Sức mạnh của sự thống nhất” là cơ hội để Việt Nam nâng cao vai trò, vị thế trong hợp tác du lịch khu vực và giới thiệu hình ảnh đất nước, con người tới bạn bè quốc tế.

Trần Trang

   

 

 

 

 

 

 

 

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành