Quảng Ninh: Khởi tố 3 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép

11:06:00 24/09/2020

THCL - Cơ quan CSĐT Công an thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng là Đinh Công Hùng (SN 1985, trú tại thôn 12, xã Hải Xuân); Trần Văn Phúc (SN 1994) và Hoàng Văn Chung (SN 1992), đều trú tại thôn Thán Phún, xã Bắc Sơn, TP Móng Cái về tội danh tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.

Trước đó, vào khoảng 17h 30’ ngày 17/9/2020, Công an TP Móng Cái và các đơn vị chức năng tham gia tổ công tác kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại khu vực dốc U Bò, thuộc khu 7, phường Hải Yên đã kiểm tra chiếc xe ô tô nhãn hiệu Kia Cerato BKS14A-372.84 đi từ quốc lộ 18A vào khu vực xã Bắc Sơn phát hiện trên xe có 04 người gồm: Đinh Công Hùng, lái xe; B.T.M (SN 1951, trú tại thôn Bắc, xã Vạn Ninh, TP Móng Cái); N.T.M.T  (SN 1993, trú tại khu phố 1, phường An Hòa, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang)  và M.T.C (SN 2000, trú tịa thôn Thum Cũ, xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang).

Ảnh minh hoạ.Ảnh minh hoạ.

Tại thời điểm kiểm tra, Đinh Công Hùng khai nhận hiện làm lái xe taxi, được một người tên Phúc thuê chở 3 người phụ nữ trên đến khu vực Trường mầm non thôn Thán Phún, xã Bắc Sơn thì Phúc đón và đưa số người trên xuất cảnh trái phép sang TP Đông Hưng, Trung Quốc.

Công an TP Móng Cái đã tiến hành mở rộng điều tra, làm rõ và vận động Trần Văn Phúc, Hoàng Văn Chung ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Trong quá trình làm lái đò thuê trên sông biên giới khu vực Móng Cái, Trần Văn Phúc quen người đàn ông quốc tịch Trung Quốc tên là A.Lộc. Ngày 13/9/2020, A.Lộc gọi điện cho Phúc đặt vấn đề đưa 3 người phụ nữ Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc để thăm người thân nhưng Phúc không đồng ý.

Khoảng 8h ngày 17/9/2020, A. Lộc tiếp tục gọi điện nhờ Phúc việc kia và Phúc hẹn đến tối mới trả lời vì phải kiểm tra lại tình hình ở biên giới. Khoảng 16h30’ cùng ngày, một phụ nữ tên A Thu nói được A Lộc giới thiệu gọi điện cho Phúc nhờ đưa 03 người phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc.

Sau đó, Phúc gọi cho Hùng, là lái xe quen biết từ trước đưa khách từ trung tâm Móng Cái vào xã Bắc Sơn. Tiếp đó, Phúc gọi lại cho A Lộc yêu cầu gửi số điện thoại của khách để chuyển cho Hùng liên lạc, đón đến khu vực Trường Mầm non thôn Thán Phún với tiền công 1 triệu đồng.

Ngoài ra, Phúc còn dặn Hùng xoá hết tin nhắn, cuộc gọi liên quan và khi gặp lực lượng chức năng kiểm tra thì nói đi thăm người thân.

Tiếp đó, Phúc gọi cháu họ là Hoàng Văn Chung và đưa cho đối tượng này 300 Nhân dân tệ để trả Hùng tiền công đưa 3 phụ nữ vượt biên trái phép. Trừ hết chi phí đi, số tiền còn lại sẽ chia đều cho Phúc và Chung.

Tuy nhiên khi Hùng vừa chở các đối tượng đến khu vực đốc U Bò thì thị bị phát hiện, bắt giữ.

T.T

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành