Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Ninh: Nhiều địa phương mở lại một số hoạt động kinh tế, thể thao, văn hóa

Các thành phố Móng Cái, Cẩm Phả, Hạ Long... đã chính thức mở lại một số hoạt động kinh tế, thể thao, văn hóa, sau nhiều ngày tạm dừng vì ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Ngày 20/09, UBND TP. Móng Cái ban hành Văn bản số 4520/UBND-VP “Về việc mở lại một số dịch vụ, hoạt động trên địa bàn trong tình hình mới”. Theo đó, từ 0h00 ngày 21/9, toàn thành phố sẽ mở lại một số dịch vụ, hoạt động trên địa bàn, bao gồm: Bãi biển Trà Cổ; các dịch vụ, hoạt động thể dục, thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a; các khu, điểm du lịch (ngoài trời); các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo; các nhà hàng, quán ăn trong nhà; quán cà phê, giải khát, quán nước; đám hỏi, đám cưới; các hoạt động, sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn.

Tuy nhiên, các hoạt động trên đều phải được tổ chức có kiểm soát, thuân thủ các yêu cầu: Chỉ được đón khách nội tỉnh (không bao gồm người có hộ khẩu nội tỉnh nhưng đi từ tỉnh ngoài vào địa bàn thành phố); phải thực hiện nghiêm các biện pháp, quy định phòng chống dịch của Trung ương, tỉnh và thành phố, quy định 5K.

Các hoạt động vui chơi thể thao tại thành phố Hạ Long đã trở lại bình thường
Các hoạt động vui chơi thể thao tại thành phố Hạ Long đã trở lại bình thường

Cũng trong ngày 20/09, thành phố Cẩm Phả đã thông báo từ 0h ngày 21/9 cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ văn hoá - thể thao, vui chơi giải trí, các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo; các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, ăn uống. Tuy nhiên, các dịch vụ massage, karaoke, bar, vũ trường, trò chơi điện tử vẫn chưa được mở trên địa bàn thành phố này.

Tại thanh phố Uông Bí, từ 17h ngày 20/09, địa phương này cho phép mở lại một số hoạt động trên địa bàn, gồm dịch vụ, hoạt động thể thao: sân bóng đá, phòng tập gym, yoga, câu lạc bộ bi-a (tiếp tục tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, mát xa, bar, trò chơi điện tử).

Trước đó, vào ngày 19/09, UBND thành phố Hạ Long cũng ban hành Văn bản số 8732/UBND-VP về việc mở lại một số hoạt động dịch vụ trong tình hình mới. Theo đó công văn trên, từ 12 giờ ngày 19/9, thành phố Hạ Long mở lại một số hoạt động gồm: Các bãi tắm công cộng; các dịch vụ, hoạt động thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a...); các hoạt động vui Tết Trung thu; yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, quy định 5K trong quá trình tổ chức các hoạt động trên.

Từ ngày 28/06 đến ngày 20/09, đã 84 ngày, tại Quảng không phát hiện ca nhiễm thứ phát trong cộng đồng. Trong tuần qua, tỉnh này tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch. Trong đó, tập trung cao nhất cho tiêm phòng vắc-xin phòng Covid-19.

Toàn tỉnh đã đồng loạt triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin lớn nhất từ trước đến nay. Mặc dù trong những ngày tổ chức tiêm chủng, tại một số địa phương xảy ra mưa lớn, tuy nhiên tiến độ đến 17h ngày 19/9 vẫn đạt 85,47% kế hoạch, cơ bản đạt được yêu cầu đề ra.

TT

Bài liên quan

Tin mới

Tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng từ tháng 01/2022
Tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng từ tháng 01/2022

Ngày 07/12/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Nghị định 108/2021/NQ-CP về việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng đối với các đối tượng hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng trước ngày 01/01/2022.

Giải ngân tín dụng ưu đãi tại TP. Hồ Chí Minh lãi suất tăng 120%
Giải ngân tín dụng ưu đãi tại TP. Hồ Chí Minh lãi suất tăng 120%

Đến cuối tháng 11, các tổ chức tín dụng tại TP. Hồ Chí Minh đã giải ngân vốn vay theo chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp đạt hơn 447.000 tỷ đồng cho hơn 27.000 doanh nghiệp và hộ gia đình, tăng 120% so với gói tín dụng 11 tổ chức tín dụng đăng ký vào đầu năm.

Vĩnh Long lên kế hoạch tiêm ngừa Covid-19 mũi 3 cho người dân trên 18 tuổi
Vĩnh Long lên kế hoạch tiêm ngừa Covid-19 mũi 3 cho người dân trên 18 tuổi

UBND tỉnh Vĩnh Long vừa có quyết định phê duyệt kế hoạch tiêm mũi 3 vaccine ngừa Covid-19 cho người dân 18 tuổi trở lên. Thời gian tiêm từ tháng 12/2021.

Đoàn học sinh Việt Nam đoạt 5 huy chương kỳ thi Olympic quốc tế IOAA 2021
Đoàn học sinh Việt Nam đoạt 5 huy chương kỳ thi Olympic quốc tế IOAA 2021

Đây là thành tích cao nhất trong các lần dự thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn 2021 (IOAA). Thành tích này đã khẳng định thêm một lần nữa về thế mạnh của ngành giáo dục Thủ đô trong việc ghi danh các học sinh xuất sắc lên Bảng vàng của các Kỳ thi Olympic quốc tế.

Bốn thủ đoạn của những kẻ lừa đảo qua mạng
Bốn thủ đoạn của những kẻ lừa đảo qua mạng

Ngày 07/12, Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng Bộ Công an thông tin về việc nhiều người dân bị kẻ mạo danh cán bộ công an, VKS, tòa án hay người quen của lãnh đạo cấp cao để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cháy cửa hàng quần áo ở Kiên Giang, 04 người cùng gia đình thiệt mạng
Cháy cửa hàng quần áo ở Kiên Giang, 04 người cùng gia đình thiệt mạng

Ngày 07/12, lực lượng công an đang khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân vụ cháy cửa hàng quần áo ở khu phố Kiên Tân, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương khiến 04 người trong gia đình tử vong.