Niềm vui của người dân khi được tham gia phiên chợ đặc biệt trong những ngày tết cận kề
Niềm vui của người dân khi được tham gia phiên chợ đặc biệt trong những ngày tết cận kề.

Ngày 02/01, nhằm chia sẻ, hỗ trợ cho những hộ gia đình khó khăn, hộ nghèo, những người yếu thế có thêm điều kiện vui xuân, đón Tết Nguyên đán, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Triệu Phong đã tổ chức phiên chợ 0 đồng.

Phiên chợ gồm có 32 gian hàng với những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho ngày Tết cổ truyền như: Gạo nếp, mứt, trà, bánh chưng, hương, kẹo, dầu ăn,… Người dân khi đến với phiên chợ 0 đồng bên cạnh việc được nhận lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu còn được ban tổ chức mừng tuổi 100.000 đồng.

Gian hàng bánh chưng tại phiên chợ
Gian hàng bánh chưng tại phiên chợ.

Đại đức Thích Nguyên Mãn, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong cho biết, với mong muốn người khó có Tết đầy đủ, Giáo hội Phật giáo huyện Triệu Phong đã phát động tăng ni, phật tử trên địa bàn quyên góp được nhiều phần quà để dành tặng 250 hộ dân. Mỗi hộ dân khi đến chợ sẽ nhận được các phần quà với tổng trị giá 1,2 triệu đồng. Ngoài ra, phiên chợ còn dành 30 suất quà trao tận tay Hội Người mù huyện Triệu Phong.

Triệu Phong