Quảng Trị: Đã tìm được 3 thi thể trong vụ sạt lỡ đất vùi lấp 22 chiến sĩ ở Hướng Hoá

11:56:00 18/10/2020

THCL - Rạng sáng 18/10, khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế- Quốc phòng 337 (thuộc Sư đoàn 337), một vụ sạt lỡ đất lớn đã bao trùm khu nhà tập thể của đơn vị làm 22 chiến sĩ bị vùi lấp.

Hiện trường khu vực sạt lỡ (ảnh CTV)Hiện trường khu vực sạt lỡ (ảnh CTV)

Trao đổi với PV Thương hiệu & Công luận, ông Hồ Đại Nam- Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ Quảng Trị cho biết 03 trong số 22 nạn nhân bị vùi lấp do sạt lỡ đất đã được tìm thấy và đã chết. Ông cho biết thêm, trong khu nhà tập thể này có tổng cộng 27 cán bộ, chiến sĩ. Khi vụ sạt lở đất xảy ra, 05 người chạy thoát còn lại 22 người bị vùi lấp dưới khối lượng đất, đá đồ sộ.

Lực lượng cứu nạn đang đào bới, tìm kiếmLực lượng cứu nạn đang đào bới, tìm kiếm

Được biết, đây là địa điểm đóng quân của Đoàn kinh tế 337 (thuộc Quân khu 4), thuộc  xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá)

Ngay sau  khi nhận thông tin về vụ sạt lở đất nghiêm trọng trên, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp khẩn cấp với các ngành bàn phương án cứu hộ, cứu nạn do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng chủ trì.

UBND tỉnh Quảng Trị họp khẩn cấp trong đêmUBND tỉnh Quảng Trị họp khẩn cấp trong đêm

Tại cuộc họp trong đêm, tỉnh Quảng Trị đã lập đoàn công tác khẩn cấp và lập Ban chỉ huy tiền phương cứu họ, cứu nạn tại huyện Hướng Hóa do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ông Hà Sỹ Đồng làm trưởng đoàn, cùng ông Lê Đức Tiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. Đoàn công tác đã lên ngay địa điểm xảy ra tai nạn ở Hướng Hóa, phối hợp với lực lượng tại chỗ của Quân khu 4  để tập trung ứng cứu, trên tinh thần huy động tất cả lực lượng, phương tiện tham gia. Ngoài ra tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị Bộ Quốc phòng và Lãnh đạo Quân khu 4 hỗ trợ hoạt động cứu hộ...

Chợ Đông Hà (TP Đông Hà) đang chìm sâu trong nướcChợ Đông Hà (TP Đông Hà) đang chìm sâu trong nước

Được biết trong thời điểm này, tỉnh Quảng Trị đang bị ảnh hưởng của mưa lũ nặng. Chợ Đông Hà và hầu hết các tuyến đường ven sông Hiếu chảy qua TP Đông Hà đều chìm ngập trong biển nước.

Minh Tích- Thanh Tâm

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành