Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Quảng Trị: Đã tìm được 3 thi thể trong vụ sạt lỡ đất vùi lấp 22 chiến sĩ ở Hướng Hoá

Rạng sáng 18/10, khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế- Quốc phòng 337 (thuộc Sư đoàn 337), một vụ sạt lỡ đất lớn đã bao trùm khu nhà tập thể của đơn vị làm 22 chiến sĩ bị vùi lấp.

Hiện trường khu vực sạt lỡ (ảnh CTV)Hiện trường khu vực sạt lỡ (ảnh CTV)

Trao đổi với PV Thương hiệu & Công luận, ông Hồ Đại Nam- Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh uỷ Quảng Trị cho biết 03 trong số 22 nạn nhân bị vùi lấp do sạt lỡ đất đã được tìm thấy và đã chết. Ông cho biết thêm, trong khu nhà tập thể này có tổng cộng 27 cán bộ, chiến sĩ. Khi vụ sạt lở đất xảy ra, 05 người chạy thoát còn lại 22 người bị vùi lấp dưới khối lượng đất, đá đồ sộ.

Lực lượng cứu nạn đang đào bới, tìm kiếmLực lượng cứu nạn đang đào bới, tìm kiếm

Được biết, đây là địa điểm đóng quân của Đoàn kinh tế 337 (thuộc Quân khu 4), thuộc  xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá)

Ngay sau  khi nhận thông tin về vụ sạt lở đất nghiêm trọng trên, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp khẩn cấp với các ngành bàn phương án cứu hộ, cứu nạn do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng chủ trì.

UBND tỉnh Quảng Trị họp khẩn cấp trong đêmUBND tỉnh Quảng Trị họp khẩn cấp trong đêm

Tại cuộc họp trong đêm, tỉnh Quảng Trị đã lập đoàn công tác khẩn cấp và lập Ban chỉ huy tiền phương cứu họ, cứu nạn tại huyện Hướng Hóa do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ông Hà Sỹ Đồng làm trưởng đoàn, cùng ông Lê Đức Tiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan. Đoàn công tác đã lên ngay địa điểm xảy ra tai nạn ở Hướng Hóa, phối hợp với lực lượng tại chỗ của Quân khu 4  để tập trung ứng cứu, trên tinh thần huy động tất cả lực lượng, phương tiện tham gia. Ngoài ra tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị Bộ Quốc phòng và Lãnh đạo Quân khu 4 hỗ trợ hoạt động cứu hộ...

Chợ Đông Hà (TP Đông Hà) đang chìm sâu trong nướcChợ Đông Hà (TP Đông Hà) đang chìm sâu trong nước

Được biết trong thời điểm này, tỉnh Quảng Trị đang bị ảnh hưởng của mưa lũ nặng. Chợ Đông Hà và hầu hết các tuyến đường ven sông Hiếu chảy qua TP Đông Hà đều chìm ngập trong biển nước.

Minh Tích- Thanh Tâm

Bài liên quan

Tin mới

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho các trạm bơm nước phục vụ đổ ải vụ Đông Xuân 2020-2021

Bắt đầu từ 0 giờ sáng mai, ngày 26/1, đợt 2 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ sẽ thực hiện trên địa bàn các tỉnh gồm: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.

Khẩn trương xây dựng kế hoạch thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp giai đoạn 2021 - 2025

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương xây dựng kế hoạch sắp xếp, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp (DN) giai đoạn 2021 – 2025, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Không để xảy ra khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán

Bộ Công Thương cho biết, để không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ngoài việc chuẩn bị nguồn nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7 - 22% so với năm ngoái nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.

VPBank vững bước tiến tới TOP3 ngân hàng giá trị nhất Việt Nam

Năm 2020 được xem là dấu mốc quan trọng của VPBank trong hành trình trở thành một trong ba ngân hàng giá trị nhất Việt Nam vào năm 2022. Điều đó được khẳng định rõ thêm khi hàng loạt các tổ chức uy tín trong và ngoài nước đã ghi nhận những nỗ lực và thành tựu toàn diện của VPBank.

Nhìn lại ngày làm việc đầu tiên tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Trong ngày hôm nay 25/1, các đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp đã thông qua chương trình phiên họp trù bị, Quy chế làm việc của Đại hội; bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua Chương trình làm việc Đại hội, Quy chế bầu cử...

Viettel Post khai trương Trung tâm Logistics tự động hiện đại bậc nhất Việt Nam

Ngày 24/1/2021, Tổng công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post) chính thức khai trương Trung tâm Logistics miền Nam tại Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.